xs
xsm
sm
md
lg

“ธรรมนัส” นำทัพ พปชร.ลุยหาเสียงโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม ชูเลือก “วัฒนา” เป็น ส.ส.รัฐบาลขับเคลื่อนพัฒนาลำปาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ผู้กองธรรมนัส” ขน ส.ส.พปชร.หลายจังหวัด ลุยหาเสียงโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม เขต 4 ลำปาง ชูเลือก “วัฒนา” เป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล แก้ปัญหาแหล่งน้ำ-สิทธิที่ดิน-คุณภาพชีวิต

วันนี้ (13 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 4 จ.ลำปาง ว่า นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ ยังคงเดินหน้าลงพื้นที่หาเสียงทุกวัน โดยเน้นลงพื้นที่ จุดสำคัญ คือ ตลาดเช้าประจำหมู่บ้านต่างๆ ในพื้นที่ 5 อำเภอ คือ อ.เกาะคา, อ.สบปราบ, อ.เสริมงาม, อ.เถิน และ อ.แม่พริก โดยช่วงวันที่ 13-15 มิ.ย. 2563 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เดินทางลงมาช่วยหาเสียงในตลาดเช้า และเข้าพื้นที่นัดหมายพบปะชาวบ้านตลอด 3 วัน และการลงพื้นที่หาเสียงดังกล่าวยังมี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ อาทิ นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช, นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร, นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส.ตาก, นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.สุโขทัย, นายสุทา ณ ถลาง ส.ส.ภูเก็ต, นายบุญสิงห์ วรินรักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา และ นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นต้น เดินทางมาร่วมลงพื้นที่ปราศรัยแนวทางการพัฒนาท้องถิ่นตามนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ในประเด็นของการขอเสียงสนับสนุนให้นายวัฒนา ได้รับเลือกเข้าไปเป็น ผู้แทนหรือ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลคนเดียวของ จ.ลำปาง เพื่อความรวดเร็วในการนำเสนอโครงการพัฒนาและข้อเรียกร้องการรอให้รัฐสนับสนุนแก้ปัญหาต่างๆ ในพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ยังได้กล่าวชื่นชมให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ อสม.ในทุกหมู่บ้านว่าเป็นกำลังสำคัญของการทำงานระดับพื้นที่ในช่วงการป้องกันโรคระบาดโควิด และตนพร้อมจะช่วยผลักดันการพัฒนาโครงการแก้ปัญหาแหล่งน้ำ และเอกสารสิทธิที่ดินทำกิน รวมถึงโครงการสร้างฝายขนาดเล็ก ขุดเจาะน้ำบาดาล-ประปาหมู่บ้าน ของชาวลำปางให้ดีขึ้น

ทั้งนี้ นายวัฒนา ได้กล่าวกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตเลือกตั้งทุกแห่งที่เดินทางไปหาเสียง ว่า ตนเป็นคนลำปางโดยกำเนิด ทำงานเป็นหมอโรงพยาบาลชุมชนมานาน รู้ถึงปัญหาและความต้องการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ขณะเดียวกัน บอกว่า ประสบการณ์ทำงานเป็น สมาชิก และ รองประธานสภา อบจ.ลำปาง มาสองสมัยได้เห็นถึงปัญหาสำคัญของพื้นที่เขตใต้ของลำปาง ปัญหาใหญ่ที่สุดคือ เรื่องขาดแคลนน้ำเกษตรและอุปโภคบริโภค ซึ่งลำพังงบประมาณของ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ก็มีน้อย จึงจำเป็นต้องผลักดันเป็นโครงการต่อเนื่องให้รัฐบาลสนับสนุนงบประมาณลลงมาช่วยเหลือ ดังนั้น โอกาสที่ตนเป็น ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลจะช่วยให้การผลักดันการพัฒนาท้องถิ่นเป็นไปได้รวดเร็วขึ้น

นายวัฒนา กล่าวด้วยว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ยังคาดหวังโอกาสที่ชาวลำปางเขตใต้จะให้โอกาสคนในพื้นที่โดยกำเนิดที่รู้ทุกปัญหา เข้าไปเป็นผู้แทนผ่านการเลือกตั้งในวันที่ 20 มิ.ย. 2563 นี้ ในการลงพื้นที่หาเสียงครั้งนี้ บางคนก็มักจะพูดกันท่าว่า เวลามาหาเสียงก็ยกมือไหว้ประชาชน แต่ได้รับเลือกแล้วหายหน้า ซึ่งหากคนที่รู้จักตนและเคยทำงานร่วมกันจะรู้ดีว่า นิสัยส่วนตัวและการทำงานของตนนั้น เสมอต้นเสมอปลายตลอดมา เป็น ส.ส.ที่เข้าหาและพึ่งพาได้แน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...