xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้อีสาน” เหน็บ “ณัฐวุฒิ” ยังเป็น Old Normal ยกเลิกเคอร์ฟิวคือข่าวดี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นายกฯเลิกแน่เมื่อสถานการณ์ปกติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ภาพจากแฟ้ม)
“แรมโบ้” สวน “ณัฐวุฒิ” การยกเลิกเคอร์ฟิวคือข่าวดี ประชาชนจะได้ทำมาหากินตามปกติ ส่วน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เมื่อได้เวลาที่สถานการณ์ปกติแล้ว นายกฯจะยกเลิกแน่นอน วันนี้สังคมไทยกำลังปรับไปสู่ New Normal แต่ทำไม “ณัฐวุฒิ” ยังเป็น Old Normal ไม่เปลี่ยนแปลง ตามสไตล์เดิมที่คิดแบบถือสาหาความเป็นเรื่องเป็นราวที่มีสาระไม่ค่อยได้

วันนี้ (13 มิ.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช.โพสต์ข้อความระบุว่า การเลิกเคอร์ฟิวไม่ใช่ข่าวดีและที่ร้ายกว่ายังคง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เอาไว้นั้นว่า อยากให้ นายณัฐวุฒิ ได้เข้าใจกระบวนการทำงานของรัฐบาล และ ศบค.ว่า ที่ประสบผลสำเร็จจนทั่วโลกยอมรับ นี่คือ วิธีการวางแผนทำงานที่รอบคอบ มียุทธวิธีที่มีแบบแผน จนทำให้ประเทศชาติ ประชาชนกำลังจะก้าวผ่านวิกฤตไวรัสร้ายเป็นผลสำเร็จอย่างที่เห็น นายณัฐวุฒิ เองเคยเป็นรัฐมนตรีน่าจะมีความรู้ความเข้าใจการบริหารมากกว่านี้ การที่มาบอกว่า เมื่อไม่มีเคอร์ฟิว จะคง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไว้ทำไม นายณัฐวุฒิ ทำไมไม่คิดว่า สถานการณ์โควิดยังไม่ชัวร์ร้อยเปอร์เซ็นต์ ถ้าเกิดมีการแพร่ระบาดกลับมาอีก นายณัฐวุฒิ จะรับผิดชอบหรือไม่ การคง พ.ร.ก.ฉุกเฉินไว้ เป็นการไม่ประมาทเพื่อป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดรอบสอง ให้มั่นใจสูงสุดเป็นการดีอยู่แล้ว ยิ่งรัฐบาลยกเลิกเคอร์ฟิวยิ่งดีใหญ่ มีแต่เสียงประชาชนชื่นชมตอบรับทั่วประเทศ ฝากขอบคุณรัฐบาลมาว่าทำถูกต้องแล้ว มีแต่คนต่อต้านรัฐบาลตลอดเวลาเท่านั้นที่คิดแต่ในแง่ลบ

“นายณัฐวุฒิ มีแต่ชุดความคิดเก่าๆ แบบ Old Normal คิดทุกเรื่องเป็นการเมืองไปหมด การกล่าวหาว่ารัฐบาลคง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เอาไว้เพื่อรวบอำนาจทางการเมือง จึงเป็นวิธีคิดแบบเก่าๆ ของคนที่คิดไม่สร้างสรรค์และชอบสร้างวาทกรรมขึ้นมาว่า อย่าได้คิดเอา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เป็น New Normal” ส่วนหนึ่งของสังคมไทย ตนฟังยังไงก็เป็นคำพูดนักโต้วาทีแบบสภาโจ๊ก ฟังแล้วยังอดขำไม่ได้ ว่าเอาอะไรมาคิด วันๆ นายณัฐวุฒิ สมองคงว่างเอามากๆ รัฐบาลใหนจะคิดแบบคนปัญญาอ่อนเหมือนใครบางคนเช่นนั้นครับ

นายสุภรณ์ กล่าวด้วยว่า “วันนี้รัฐบาลประสบความสำเร็จในการต่อสู้กับโควิด จนนำไปสู่การผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ให้กับประชาชนถึง 95 เปอร์เซ็นต์ เหลือกิจการและกิจกรรมเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่คงอยู่ และเมื่อเห็นว่า สถานการณ์ทุกอย่างปกติแล้ว รัฐบาลจะคืนวิถีชีวิตปกติให้กับประชาชนและจะมีการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินต่อไปอย่างแน่นอน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...