xs
xsm
sm
md
lg

“ไพลิน” ปลื้ม รบ.ไม่ทอดทิ้ง “ชาวประมง” แนะอัดฉีดงบให้มีศักยภาพแข่งขันด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไพลิน เทียนสุวรรณ
“ส.ส.ไพลิน” สมุทรปราการ เขต 7 พปชร. ขอบคุณรัฐบาลเยียวยาเกษตรกร ไม่ทอดทิ้ง “ชาวประมง” ที่ผ่านมาตกสำรวจ ไม่เคยได้รับการช่วยเหลือ พร้อมขอให้จัดสรรงบประมาณในการเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันภาคธุรกิจให้กลุ่มชาวประมงด้วย

วันนี้ (30 พ.ค.) น.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการ เขต 7 พรรคพลังประชารัฐ อภิปรายในช่วงประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาพระราชกำหนดเกี่ยวกับการแก้ปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจ วงเงิน 1.9 ล้านล้านบาท ว่า ขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ที่ได้มีมาตรการเยียวยาให้กับเกษตรกร ซึ่งรวมถึงชาวประมงด้วย เนื่องจากที่ผ่านมา หากมีการให้ความช่วยเหลือเกษตรกร กลุ่มชาวประมงมักจะไม่ได้รับการช่วยเหลือ และครั้งนี้ถือว่ารัฐบาลให้ความสำคัญเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับชาวประมง

พร้อมกันนี้ ยังฝากไปยังรัฐบาลในการจัดสรรงบประมาณในการเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันภาคธุรกิจ ให้กลุ่มชาวประมง ทั้งประมงพื้นบ้าน และประมงพาณิชย์ ที่นอกจากจะเป็นการเพิ่มศักยภาพในการทำงานแล้ว ยังสามารถที่จะส่งออกได้ พร้อมกับเชื่อว่า หาก พ.ร.ก.เราไม่ทิ้งกันออกมาแล้ว คณะรัฐมนตรีให้ความสำคัญและนำไปเยียวยา อีกส่วนนำไปกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับภาคประชาชน เชื่อว่า การทำงานในภาคเกษตรกรในพืชผล และประมง จะสามารถที่จะนำเม็ดเงินมาหมุนในประเทศได้เป็นอย่างดี และมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ในการเยียวยาเงิน 5 พันบาทของรัฐบาล ได้รับคำชื่นชมจากประชาชนเป็นจำนวนมาก แต่ฝากไปถึงรัฐบาลหากจะมีการเยียวยาในอนาคตเกิดขึ้นอีก และภาครัฐจัดให้ลงทะเบียนผ่านระบบ AI นั้น ยังสามารถให้ผู้นำท้องถิ่นเข้าไปช่วยเหลือประชาชนควบคู่กันไปได้ด้วย เนื่องจากยังประชาชนบางส่วนยังไม่มีความรู้เรื่องของการลงทะเบียน ทั้งนี้จะทำให้การลงทะเบียนมีประสิทธิภาพมากขึ้น

น.ส.ไพลิน ยังอภิปรายถึงการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 โดยเฉพาะงานด้านสาธารณสุข โดยขอขอบคุณทีมแพทย์ พยาบาล ที่ทำงานอย่างเต็มกำลัง ทุ่มเทสรรพกำลังทุกอย่างที่จะช่วยให้วิกฤตการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ครั้งนี้ผ่านพ้นไปด้วย รวมถึงอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.), ตำรวจ, กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ที่เข้ามาช่วยกันดูแล ตั้งจุดคัดกรอง จนสามารถลดการแพร่ระบาดในพื้นที่ได้

“แม้จะเกิดวิกฤต แต่ประเทศยังได้เห็นถึงความรัก ความสามัคคีของคนไทย พร้อมกับชื่นชมนายกรัฐมนตรีที่เสียสละให้กับประเทศชาติ และทำให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปได้” น.ส.ไพลิน กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...