xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” ขันนอตยุทธศาสตร์การกีฬาฝ่าโควิด-19 ชื่นชมนักกีฬามุ่งมั่นฝึกซ้อม แม้อยู่บ้านเลี่ยงไวรัส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บิ๊กป้อม” สั่งเดินหน้าพัฒนากีฬาต่อเนื่อง เร่งรัดยุทธศาสตร์กีฬาสู่ความเป็นเลิศ-อาชีพ เน้นประสิทธิภาพ-โปร่งใส ใช้วิทยาศาสตร์-เทคโนโลยีเพิ่มศักยภาพ ชื่นชมนักกีฬามุ่งมั่นฝึกซ้อม แม้อยู่บ้านเลี่ยงโควิด-19

วันนี้ (25 พ.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุม 109 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล ได้มีการประชุมคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ครั้งที่ 6/2563 โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

ภายหลังการประชุม พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) เปิดเผยว่า การประชุมวันนี้ได้มีการหารือและขับเคลื่อนการดำเนินงาน ตามแผนยุทธศาสตร์ กกท.ปี 2563-2565 เพื่อความเป็นเลิศ และต่อยอดสู่กีฬาอาชีพ ส่งเสริมบริการทางการกีฬา และส่งเสริมอุตสาหกรรมการกีฬาโดยดำเนินงานตามข้อตกลง การประเมินผลงานรัฐวิสาหกิจ ประจำปีบัญชี 2563 โดยที่ประชุมได้รับทราบ รายงานโครงการก่อสร้างสนามกีฬาจังหวัด ตามข้อตกลงระหว่าง กกท.กับกรมทางหลวง จำนวน 7 จังหวัด ได้แก่ จ.สกลนคร, จ.สระแก้ว, จ.มหาสารคาม,จ.เพชรบูรณ์, จ.สมุทรปราการ, จ.อำนาจเจริญ และ จ.นราธิวาส ซึ่งมีความคืบหน้าต่อเนื่อง และรับทราบรายงานผลการบริหารความเสี่ยง และควบคุมภายใน ไตรมาสที่2 (ม.ค.-มี.ค.63) และร่างแผนการบริหารฯ ประจำปีงป.63 ซึ่งมี พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานคณะอนุกรรมการบริหารฯ จากนั้นที่ประชุมได้พิจารณาเห็นชอบ เรื่องสำคัญได้แก่โครงการส่งเสริมพัฒนากีฬาให้แก่ เยาวชนและประชาชนในภูมิภาคสู่ความเป็นเลิศ (โครงการนำร่อง)

“พล.อ.ประวิตร ได้กำชับให้ คกก.และกกท. เร่งขับเคลื่อน แผนงานให้ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ โดยเคร่งครัด และต้องมีประสิทธิภาพ โปร่งใส ตรวจสอบได้ ให้มีการปรับแผนงานและการประเมินผลงาน อย่างเหมาะสมตามสถานการณ์ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และให้ กกท.กับสมาคมกีฬานำวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีมาใช้พัฒนาขีดความสามารถนักกีฬา อย่างจริงจัง เพื่อความเป็นเลิศ และสร้างผลงานการแข่งขันที่ดีขึ้นต่อไป” พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ระบุ

พล.อ.ประวิตร ได้ขอบคุณ และชื่นชมนักกีฬาทุกสมาคมที่มีความมุ่งมั่น ทุ่มเทฝึกซ้อมกีฬา อย่างต่อเนื่องแม้ต้องฝึกซ้อมอยู่กับบ้านเพื่อเลี่ยงโควิด-19 และขอให้ระมัดระวังตนเองด้วยการใช้ชีวิตอย่าง New Normal พร้อมขอบคุณประชาชนและภาคเอกชน ที่ได้ให้การสนับสนุนการกีฬาของไทยด้วยดีเสมอมา.


กำลังโหลดความคิดเห็น...