xs
xsm
sm
md
lg

“ส.ส.พลังประชารัฐ” ปูพรมช่วยเหลือ ปชช.บรรเทาความเดือดร้อน “โควิด-19”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“ผู้แทนฯ พปชร.” รับนโยบาย “บิ๊กป้อม” ประธานยุทธศาสตร์ฯ ลุยช่วยเหลือ-มอบสิ่งของจำเป็นแก่ ปชช.ทุกเขตทั่วประเทศ บรรเทาความเดือดร้อนในช่วงโควิด-19 “นิโรธ” ส.ส.นครสวรรค์ ลงพื้นที่สำรวจระบบส่งน้ำช่วงแล้ง “ส.ส.เกษม” ฉีดพ่นยาฆ่าสะกดเชื้อโควิดในเขตเมืองโคราช ควบคู่มอบสิ่งของจำเป็น ลั่นแจกชาวโคราชต้องมีข้าวกินทุกหลังคาเรือน “แม่บุญยิ่ง ราชบุรี – ส.ส.ต้อย แปดริ้ว” จัดเต็มแจกเครื่องอุปโภค-บริโภคต่อเนื่อง ส่วนที่ “กาญจนบุรี-เพชรบุรี-นครปฐม-พิจิตร” อินเทรนด์ตั้ง “ตู้ปันสุข” พรึ่บ


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ
วันนี้ (15 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส.ส.ในสังกัดพลังประชารัฐหลายเขต ยังคงลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในช่วงวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ตามแนวนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ที่เน้นย้ำให้ ส.ส.ของพรรคลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในช่วงโควิด-19 หรือหลายพื้นที่ประสบภัยธรรมชาติ รวมทั้งรับฟังความคิดเห็นและปัญหาจากประชาชน เพื่อนำมาสะท้อนต่อรัฐบาล รวมทั้งการผลักดันนโยบายต่างๆตามกลไกสภาผู้แทนราษฎร

นิโรธ สุนทรเลขา (สวมแว่นดำ)
เริ่มที่ นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.เขต 6 พรรคพลังประชารัฐ จ.นครสวรรค์ ที่ได้ร่วมกับชลประทาน จ.นครสวรรค์ และผู้นำชุมชุนออกสำรวจระบบส่งนํ้าจากแม่นํ้าปิง ที่ก่อนหน้านี้ได้ดำเนินการกั้นแม่น้ำปิงไว้ เพื่อยกระดับน้ำในแม่นํ้าปิงให้สูงขึ้น ที่ ต.บางแก้ว อ.บรรตพต และดึงน้ำเข้า ต.บ้านไร่ฝั่งตะวันออก ต.เนินขี้เหล็ก ต.หนองนมวัว ต.หนองยาว ทั้งนี้มีความจำเป็นต้องเร่งดำเนินโครงการ เนื่องจากประชาชนจะได้มีน้ำใช้ตลอดทั้งปี พร้อมขอให้มั่นใจ ส.ส.ในพื้นที่ที่จะทำงานให้กับประชาชน อีกทั้งติดตามความคืบหน้าโครงการระบบส่งน้ำคลองโพธิ์ ซึ่งปัจจุบันมีความคืบหน้ากว่า 70% จะทำให้เกษตรกรได้มีน้ำใช้ในการเกษตรต่อไปอีกหลายพื้นที่

นิโรธ สุนทรเลขา (สวมแว่นดำ)
นอกจากนี้นายนิโรธ ยังได้ลงพื้นที่ อ.แม่วงก์, อ.แม่เปิน, อ.ชุมตาบง และ อ.ลาดยาว จนครสวรรค์ มอบหน้ากากอนามัยให้กับชมรมกํานันผู้ใหญ่บ้าน, แพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ สำหรับใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้ปลอดภัยจากโควิด-19 ได้มากขึ้น ทั้งนี้ยังได้พบปะกับประชาชนใน ต.วังเมือง อ.ลาดยาว เพื่อนำไข่ไก่ มามอบให้เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงโควิด-19 ซึ่งเป็นการให้ความช่วยเหลือควบคู่ไปกับการช่วยเหลือของรัฐบาล

เกษม ศุภรานนท์ (สวมหมวก)
ทางด้าน นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาฯโคราชลงพื้นที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ตามชุมชน และสถานที่สำคัญๆในเมืองนครราชสีมา เพื่อระงับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมรณรงค์ให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการและคำแนะนำของภาครัฐ ให้อยู่ที่บ้าน ดูแลตัวเอง ช่วยสังคม ช่วยประเทศชาติ ทุกวันช่วยประชาชนห่างไกลโควิด-19 นอกจากนี้ตลอดทั้งเดือน เม.ย และเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา นายเกษมยังได้ลงพื้นที่หลายตำบลในอำเภอเมืองนครราชสีมาได้นำถุงยังชีพ ข้าวสาร, ไข่ไก่, ปลากระป๋อง, น้ำดื่ม, หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ล้างมือ มอบให้กับประชาชน พร้อมทั้งเข้าไปดูแลผู้พิการ ตลอดจนการนำไปถวายพระสงฆ์ ที่วัดท่าตะโกด้วย

เกษม ศุภรานนท์ (สวมหมวก)
“จากการลงพื้นที่ได้เห็นพี่น้องประชาชน มีรอยยิ้มแล้ว มีความสุข และในฐานะเป็นผู้แทนของประชาชนยืนยันที่จะให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มที่ ตามที่ประธานยุทธศาสตร์พรรค (พล.อ.ประวิตร) ย้ำอยู่เสมอให้ช่วยประชาชน และการลงพื้นที่ไม่มีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะขณะนี้ไม่ใช่ช่วงเวลาของการหาเสียง เพียงแต่ยึกหลีกคิดว่า พี่น้องต้องมีข้าวกินทุกหลังคาเรือน” นายเกษม กล่าว

บุญยิ่ง นิติกาญจนา (เสื้อส้ม)
ที่ จ.ราชบุรี นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา ส.ส.ราชบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี นำหน้ากากอนามัย และนมกล่องถวาย วัดหนองพันจันทร์ กว่า 7 พันกล่อง และนำสิ่งของไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ อ.บ้านคา ที่มี 4 จุดตรวจ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน และยังร่วมกับผู้นำชุมชน และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ใน ต.ห้วยชินสีห์ มอบสิ่งของ ข้าวกล่อง น้ำดื่ม ไข่ไก่ ขนมปัง ให้กับประชาชน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน โดยจัดให้ประชาชนที่เข้ามารับสิ่งของรักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย และตรวจวัดไข้ก่อน พร้อมกันนี้ได้ร่วมรณรงค์ให้ประชาชาปฏิบัติตัวให้ห่างไกลจากเชื้อโควิด-19 พร้อมยืนยันว่าในฐานะเป็นผู้แทนราษฎรจะไม่ทิ้งประชาชนอย่างแน่นอน

บุญยิ่ง นิติกาญจนา (ขวา)

ชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์
ด้าน นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ก็ได้ลงพื้นที่มาตลอดตตั้งแต่ก่อนเกิดวิกฤตโควิด-19 ล่าสุดได้ไปที่เขตเทศบาล ต.ดอนเกาะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว และ ต.บางตลาด อ.คลองเขื่อน นำเครื่องอุปโภค-บริโภค, เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัยแบบผ้า ไปมอบให้แก่ประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งสิ่งของดังกล่าวสามารถดำรงชีวิตได้หลายวัน พร้อมขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานเพื่อประชาชนในขณะนี้
“แม้ว่าจะเกิดปัญหาจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ยังได้เห็นรอยยิ้มจากประชาชน ซึ่งทำให้ ส.ส.มีกำลังใจในการทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชน พร้อมยืนยันที่จะดูแลให้ดีที่สุด โดยชาวฉะเชิงเทราจะต้องผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน” นายชัยวัฒน์ ระบุ


ขณะที่ นายกฤษณ์ แก้วอยู่ ส.ส.เพชรบุรี เขต 1 ได้นำข้าวสารอาหารแห้ง และแอลกอฮอล์ล้างมือไปร่วมบุญกับหลวงพ่อ ที่วัดใหญ่สุวรรณาราม อ.เมือง จ.เพชรบุรี สำหรับนำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามพระราชดำริของสมเด็จพระสังฆราช นอกจากนี้ยังลงพื้นที่ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดตรวจตามพระราชกำหนดในสถานการณ์ฉุกเฉิน ในเขต ต.ธงชัย, ต.ดอนยาง, ต.หนองขนาน, ต.หาดเจ้าสำราญ และ ต.แหลมผักเบี้ย และได้นำเครื่องดื่มไปมอบให้เพื่อเป็นการขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนแทนพี่น้องประชาชนที่ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อประชาชน

ปฐมพงศ์ สูญจันทร์ (ขวา)
ที่ จ.กาญจนบุรี พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ ส.ส.กาญจนบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ จัดทำตู้ปันสุข ไว้ใน ต.แก่งเสี้ยน อ.เมืองกาญจนบุรี โดยได้นำน้ำดื่ม, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, ข้าวสาร, ไข่ไก่, ปลากระป๋อง และน้ำปลา ไว้สำหรับช่วยดูแล และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด
“ตู้ปันสุข ที่ได้จัดทำขึ้นประชาชนในบริเวณใกล้เคียงสามารถนำไปบริโภคได้ ก็ขอความร่วมมือทุกท่านให้หยิบไปแต่พอดี เพื่อแบ่งปันกับผู้อื่นด้วย ขณะเดียวกันหากใครพอมี สามารถนำสิ่งของมาเพิ่มเติมได้ ทั้งนี้ยังขอให้ประชาชนที่เดินมารับของที่ตู้ปันสุข ได้ปฎิบัติตามคำแนะนำของภาครัฐ สวมหน้ากากอนามัย ต่อแถวรักษาระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อด้วย” พล.อ.สมชาย กล่าว

เช่นเดียวกับ นายปฐมพงศ์ สูญจันทร์ ส.ส.นครปฐม เขต 4 พรรคพลังประชารัฐ ที่นอกจากลงพื้นที่นำถุงยังชีพไปมอบให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่องแล้ว ยังได้นำข้าวสารอาหารแห้ง ไปจัดเรียงใส่ตู้กับข้าวปันสุข ในชุมชนเกษมเพชรวิลล่า ต.บางแก้ว อ.นครชัยศรี เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาดด้วย พร้อมระบุว่า ตู้กับข้าวปันสุข ก็ถือเป็นเป็นอีกแนวทางในการให้ความช่วยเหลือประชาชน เพราะสามารถนำไปรับประทานได้ตลอด ทั้งนี้ยังทำให้ผู้ที่ใจบุญสามารถร่วมบริจาคสิ่งของได้ด้วย พร้อมยืนยันในฐานะเป็น ส.ส. ในพื้นที่จะลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง

พรชัย อินทร์สุข (ซ้าย)
ขณะที่ นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่บริเวณหน้าตลาดเทศบาลพิจิตร ตลาดราชรถ ต.คลองคะเชนทร์ อำเภอมือง นำของสำหรับอุปโภค-บริโภค ไปเติมใส่ตู้ปันสุข เพื่อเป็นการแบ่งปันน้ำใจแก่กันระหว่างผู้ให้และผู้รับ เช่น ข้าวสาร, ปลากระป๋อง, น้ำมันพืช, น้ำดื่ม, น้ำปลา และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งมีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่างทยอยเดินทางมาหยิบของ
“ขอเชิญชวนชาว จ.พิจิตรที่ยังพอมี และไม่ลำบากมากนัก ร่วมกันมาเติมสิ่งของในตู้ปันสุข เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เพราะชาวพิจิตรไม่ทิ้งกัน และในฐานะ ส.ส.ก็จะไม่ทิ้งประชาชนเช่นเดียวกัน” นายพรชัย กล่าว.


กำลังโหลดความคิดเห็น...