xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” เย้ย “เสี่ยไก่” ถ่มน้ำลายขึ้นฟ้ารดหน้าตัวเอง ชี้ “บิ๊กตู่” มาเช็ดล้างให้ รบ.ก่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (แฟ้มภาพ)
“สุภรณ์” ตบปาก “วัฒนา” ถ่มน้ำลายขึ้นฟ้ารดหน้าตัวเอง พร้อมป้องนายกฯลุงตู่ เข้ามาเพื่อป้องกันไม่ให้รัฐบาลในอดีตพาชาติดิ่งเหว อุจจาระทิ้งไว้ให้ล้างให้เช็ดมากมาย

วันนี้ (6 พ.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ตอบโต้ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่ให้สัมภาษณ์ใส่ร้ายป้ายสีกล่าวหารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำเศรษฐกิจตกต่ำมาตั้งแต่การยึดอำนาจรัฐบาล คสช.ว่า “หาก นายวัฒนา เมืองสุข ไม่อัลไซเมอร์ ความจำไม่สั้น จะบอกให้เอาบุญว่า พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาเพื่อหยุดยั้งการทุจริตคอร์รัปชัน และการบริหารประเทศที่ล้มเหลวของรัฐบาลในอดีตที่มีการทุจริตมหาศาล และกำลังจะมีการทุจริตในโครงการอภิมหาโปรเจกต์โครงการเงินกู้ 2 ล้านล้าน เกิดขึ้นตามมาติดๆ ต่อจากโครงการรับจำนำข้าวอย่างแน่นอน “ถ้าอยากรู้พี่ไก่มาเจอผมจะเล่าให้ฟัง”

“รัฐบาลในอดีตที่ผ่านมา จะนำพาประเทศไทยไปสู่ความหายนะอย่างใหญ่หลวง เหตุเพราะมีคนเตือนแล้วไม่ฟังว่า การจำนำข้าวทุกเมล็ด จะมีการทุจริตทุกขั้นตอน สุดท้ายก็ปล่อยให้มีการโกงกันเป็นแสนล้าน”

นายสุภรณ์ กล่าวว่า ตนเคยได้ยินเพื่อนเป็นอดีตรัฐมนตรีมาเล่าให้ฟังว่าจะมีการทุจริตในโครงการจำนำข้าว ตอนแรกตนก็ไม่ค่อยเชื่อว่าจะมีคนกล้าทำ เพราะอาชีพชาวนาเป็นกระดูกสันหลังของชาติ ใครจะกล้าหากินบนหลังของชาวนา เพื่อนอดีตรัฐมนตรีคนนั้นบอกว่า “มีเจ๊บางคนสั่งให้เดินหน้าไม่ต้องสนใจใครทั้งนั้น ถามว่าเพราะอะไร เพราะได้ประโยชน์เป็นแสนล้านใช่หรือไม่ พอมีอำนาจก็คิดจะแสวงหาผลประโยชน์ให้กับตนเองทั้งที่เป็นการหากินบนหลังชาวนาชัดๆ รัฐบาลนี้ต้องชดใช้หนี้สินให้กับรัฐบาลในอดีตและยังต้องทุ่มเทแก้ปัญหาโควิด-19 ให้กับประชาชน ยังจะมาพูดทำเป็นปากดี ไม่เอาสมองมาคิดว่า เงินภาษีของประชาชนที่พวกท่านโกงกินไปมีแต่หายเข้ากระเป๋าพวกท่าน แต่ที่รัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ เอางบประมาณไปใช้หนี้ให้พวกที่โกงกินและยังต้องเอามาจ่ายเงินที่ค้างหนี้ชาวนาและเอามาแก้ไขปัญหาโควิด-19 อย่างไหนมีประโยชน์คุ้มค่ามากกว่ากัน

ส่วนการที่บอกว่า นายกฯกู้เงินมาเพราะทำงบประมาณขาดดุลนั้น ย้อนไปเลยว่า งบประมาณมันขาดดุลมีมาตั้งแต่รัฐบาลที่ผ่านมาแล้ว ไม่ใช่เกิดขึ้นครั้งแรกในรัฐยุคนี้และส่วนหนึ่งของงบประมาณ คือ นำไปใช้หนี้จำนำข้าว ผลงานอัปยศที่รัฐบาลในอดีตค้างหนี้ชาวนาจนต้องทำให้ชาวนาผูกคอตาย ความจำเสื่อมจนจำไม่ได้เชียวหรือ

“นายวัฒนาอย่ามาทำให้นายกฯเสียสมาธิ ควรสงบปากสงบคำ ปล่อยให้รัฐบาลแก้ปัญหาโควิดไป เงินที่กู้มา 1 ล้านล้าน พอสภาฯเปิด รัฐบาลจะชี้แจงรายละเอียดว่านำไปแก้ปัญหาและรองรับเหตุการณ์หลังวิกฤตโควิดอย่างไรบ้าง นายวัฒนาจะพูดอะไรมันก็ไม่ต่างอะไรกับคำกล่าวที่ว่า “ถ่มนำ้ลายขึ้นฟ้ารดหน้าตัวเอง” เพราะรัฐบาลในอดีตอุจจาระทิ้งไว้ให้ล้างให้เช็ดอย่างมากมาย” นายสุภรณ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...