xs
xsm
sm
md
lg

“สามารถ-ส.ส.นริศ” หนุน กระทรวง พม.แจกเบี้ยคนพิการ 1,000 บาท ช่วงวิกฤตโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (6 พ.ค.) นายสามารถ เจนชัยจิตวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว สนับสนุนขึ้นเบี้ยคนพิการในช่วงโควิด-19 โดยระบุว่า “ตามที่ นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง พรรค ปชป. ได้แสดงความคิดเห็นว่า เห็นด้วยกับ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้ขอความเห็นชอบ ครม.ให้มีมาตรการช่วยเหลือเยียวยาคนพิการ 1,000 บาท เพราะมีความเดือดร้อน และได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

โดยเงินเยียวยาดังกล่าวจะถูกจ่ายเพียงครั้งเดียว ให้แก่คนพิการทุกคนที่มีบัตรประจำตัวคนพิการ จำนวน 2 ล้านคน คนละ 1,000 บาท ไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่ง ครม.ให้ความเห็นชอบไปแล้ว ทั้งนี้ ครม.ยังเห็นชอบเพิ่มเบี้ยผู้พิการให้แก่ผู้ถือบัตรผู้พิการที่อายุไม่เกิน 18 ปี จำนวน 1.2 แสนคน จากเดือนละ 800 บาท เป็น 1,000 บาท และมีมติเห็นชอบเพิ่มเบี้ยผู้พิการเป็น 1,000 บาท แก่ผู้ถือบัตรผู้พิการและมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กรณีผู้มีรายได้ต่ำกว่า 1 แสนบาทต่อปี อีกจำนวน 1 ล้านคนด้วย

ซึ่งผมเห็นด้วยกับ ท่าน ส.ส.นริศ ที่ได้แสดงความเห็นว่า “มาตรการมอบเงินเยียวยาผู้พิการเช่นนี้ในครั้งนี้ เพราะจะได้ช่วยคนพิการ หรือแบ่งเบาภาระให้กับผู้ดูแลคนพิการ ซึ่งมีภาระอันหนักอึ้งอยู่แล้ว และมากระทบกับภัยไวรัสโควิด ยิ่งซำ้เติมหนักเขาไปอีก ในฐานะนักการเมืองพบเห็นสิ่งนี้อยู่ตลอดเวลา จากที่ ครม.มีมตินี้ออกมา จะได้ช่วยคนพิการ และช่วยสังคมได้เป็นอย่างมาก ถึงแม้บางมาตรการจะเป็นการแก้ปัญหาระยะสั้น แต่ก็สามารถช่วยพยุงพวกเขาในภาวะวิกฤติที่เรากำลังเผชิญร่วมกันอยู่ในขณะนี้” ส.ส.นริศ กล่าว

ซึ่งในวันนี้ผมได้ลงพื้นที่ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์ของพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ส.ส.จักรพันธ์ พรนิมิตร และ เพื่อนผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ได้รับฟังชาวบ้านริมสองฝั่งคลองเห็นด้วยว่าอยากให้รัฐบาลขึ้นเบี้ยคนพิการเป็น 1 พันบาท โดยชาวบ้านสนับสนุนและชื่นชมสิ่งที่รัฐบาลทำเพื่อพ่อแม่พี่น้องประชาชน

ผมจึงขอยกสองมือสนับสนุนเรื่องนี้ ที่จะช่วยเหลือคนพิการ ผมขอสนับสนุน ส.ส.นริศ ขำนุรักษ์ และ ผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนที่ช่วยท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทั้งนี้ ท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กำชับให้ศูนย์ร้องทุกข์ของพรรคพลังประชารัฐลงพื้นที่ช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชนในทุกมิติ โดยทุกภาคทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่องเช่น ส.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส. กทม. เขต 1 ออกเยี่ยมเยียนพี่น้องในพื้นที่ นำถุงยังชีพไปมอบให้ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง

นอกจากนั้นแล้ว ยังรับฟังเรื่องราวร้องทุกข์ ของพี่น้องประชาชน เพื่อนำไปเสนอแก้ไขต่อให้กับ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พลังประชารัฐ ส.ส.ภูดิท อินสุวรรณ์ เดินทางมามอบแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัยรับคำร้องทุกข์ของพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่หมู่บ้านหมู่ที่ 4 ต.หนองพระ อ.วังทรายพูน จ.พิจิตร ณ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน จะเห็นได้ว่าทุกคนทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยให้คนไทยผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน”
กำลังโหลดความคิดเห็น