xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ พบภาคธุรกิจรับฟังปัญหาช่วงสุดสัปดาห์ พร้อมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นฤมล ภิญโญสินวัฒน์  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (แฟ้มภาพ)
โฆษกรัฐบาล เผย “ประยุทธ์” พบปะภาคกลุ่มธุรกิจ รับฟังปัญหาและข้อเสนอช่วงสุดสัปดาห์ พร้อมขอบคุณ ครม.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน

วันนี้ (5 พ.ค.) ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอบคุณคณะรัฐมนตรี เช่น พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่ใช้เวลาในช่วงวันหยุด ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ภาคส่วนต่างๆ ซึ่งสร้างขวัญและกำลังใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก โดยนายกรัฐมนตรีก็ได้ใช้เวลาช่วงวันหยุดที่ผ่านมา พบปะกับภาคธุรกิจ เอกชนและสมาคมต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพื่อรับฟังปัญหา แนวทาง และข้อเสนอต่างๆ และขอบคุณหลายๆ กิจการ ที่ยังคงรักษาการจ้างงานและดูแลลูกจ้างไม่ให้ได้รับผลกระทบ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้พบกับภาคธุรกิจท่องเที่ยว สมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับ ผู้ผลิตและส่งออกเครื่องนุ่งห่ม และผู้ประกอบการศูนย์การค้า ซึ่งต่างแจ้งว่าได้ปรับตัวให้สอดคล้องกับมาตรการและมาตรฐานด้านสาธารณสุขแล้ว อาจมีรายละเอียดปลีกย่อยที่ยังเป็นปัญหา ซึ่งรัฐบาลรับจะพิจารณาแนวทางแก้ปัญหาที่เหมาะสม เป็นไปตามกฎระเบียบและให้ความช่วยเหลือต่อไป

รัฐบาลได้ออกมาตรการ และการกำกับดูแลการทำงานใน 2 ส่วน คือ การเยียวยาและการฟื้นฟูให้ทั่วถึง ซึ่งผู้ประกอบการได้คาดการณ์สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ว่า อาจส่งผลกระทบต่อเนื่องออกไปอีก 9-12 เดือน กว่าจะมีสัญญาณการฟื้นตัวหรือทำรายได้กลับมาเช่นเดิม เนื่องจากธุรกิจส่วนใหญ่มีฐานการตลาดในภูมิภาคยุโรปและอเมริกาที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้ให้ความเชื่อมั่นว่า ขณะนี้รัฐบาลกำลังศึกษาแนวทางต่างๆ รวมทั้งการกระตุ้นดีมานด์ในประเทศ ส่งเสริมนโยบายไทยเที่ยวไทย ไทยซื้อของไทย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศควบคู่ไปด้วย และรับข้อเสนอและปัญหาจากภาคกลุ่มธุรกิจ เพื่อให้หน่วยงานของรัฐนำไปพิจารณาและแก้ปัญหาต่อไปด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...