xs
xsm
sm
md
lg

“แกนนำ-ส.ส.พปชร.” รุมโห่ก๊ก “วิรัช-สุชาติ-บิ๊กอ้น” ปั่นกระแสหวังเก้าอี้ รมต.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วิรัช รัตนเศรษฐ
แกนนำ-ส.ส.พปชร.เอือมก๊ก “วิรัช-สุชาติ-บิ๊กอ้น” สร้างกระแสเลื่อยขาเก้าอี้ “อุตตม” ทำพรรคป่วนช่วงโควิด-19 จวกแค่หวังคั่วเก้าอี้ รมต. หลังใกล้ครบรอบปี ครม.ชุดแรก “ส.ส.” ลั่นต้องช่วย ปชช.ก่อน หวั่นกระทบคะแนนนิยม ย้อน “เสี่ยเฮ้ง” ทำหน้าที่ ประธาน ส.ส.ก่อนแขวะคนอื่น


วันนี้ (28 เม.ย.) รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ ถึงกระแสข่าวความพยายามกดดันให้มีการเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค โดยเฉพาะตำแหน่งหัวหน้าพรรค ของ นายอุตตม สาวนายน และ เลขาธิการพรรคของ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ระบุว่า ภายหลังมีกระแสข่าวออกไป ส่งผลให้ ส.ส.กลุ่มต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวข้อง ได้แสดงความกังวล และไม่เห็นด้วยที่มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองใดๆ ในพรรคช่วงนี้ เพราะประชาชนกำลังเผชิญกับปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อยู่ ซึ่งควรทุ่มเทเวลาไปช่วยกันดูแลประชาชนที่เดือดร้อนก่อน

แหล่งข่าวระดับสูงในพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า เป็นที่ทราบกันว่า ข่าวการขย่มให้เปลี่ยนหัวหน้าพรรค ออกมาจากกลุ่ม นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และประธาน ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ โดยมี นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานคณะกรรมการประสานงาน (วิป) พรรคร่วมรัฐบาล รวมทั้ง พล.อ.กนิษฐ์ ชาญปรีชญา หรือ บิ๊กอ้น สมาชิกวุฒิสภา ที่มีบทบาทในพรรคพลังประชารัฐมาโดยตลอด อยู่เบื้องหลัง เพราะกระแสข่าวปรับเปลี่ยนหัวหน้าพรรค ออกมาสอดรับกับ ไลน์กลุ่ม ส.ส.ของนายสุชาติ หลุดออกมา ที่แสดงชัดเจนและตำหนิหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคอย่างรุนแรง

“วิเคราะห์ได้ว่า กลุ่มนายวิรัช และ นายสุชาติ ต้องการขย่มกลุ่มสี่กุมาร ของหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค เพื่อที่กลุ่มตัวเอง จะมีโอกาสนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีแทน หากมีการปรับคณะรัฐมนตรี หลังจบสถานการณ์โควิด ซึ่งก็ใกล้จะครบ 1 ปีของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดแรกแล้ว” แหล่งข่าว ระบุ

แหล่งข่าวระดับสูงภายในพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยด้วยว่า แกนนำกลุ่มต่างๆ ยังขอไม่พูดคุยเรื่องนี้ เพราะเห็นว่า ไม่อยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งหากมีการปรับเปลี่ยนช่วงนี้ หรือเล่นการเมืองกับแบบเดิม ก็จะส่งผลต่อคะแนนนิยมของรัฐบาลด้วย ขณะเดียวกัน บรรดา ส.ส.ของพรรค ยังสะท้อนว่า อยากให้ยุติ การโทร.ล็อบบี้ให้ลาออกจากการเป็นกรรมการบริหารพรรคด้วย เพราะเวลานี้อยากช่วยชาวบ้าน ส่วนกรรมการบริหารพรรค จะออกหรือไม่ ก็ให้หารือในที่ประชุมพรรคจะดีกว่า


สุชาติ ชมกลิ่น
ขณะที่ หนึ่งใน ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ก็ยอมรับว่า ไม่สบายใจ หลังเกิดกระแสข่าวการเปลี่ยนหัวหน้าพรรค รวมถึงมีไลน์ของ ส.ส.กลุ่มนายสุชาติ หลุดออกมา ที่ตอกย้ำว่า ไม่เอาหัวหน้าพรรคแล้ว ซึ่งมองว่า ช่วงนี้ประชาชนกำลังลำบาก ควรหยุดทำการเมือง และช่วยกันดูแลประชาชนในยามเดือดร้อน พร้อมเปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ก็มีเสียงประชาชน สะท้อนมาถึงการเปลี่ยนหัวหน้าพรรค ว่า ไม่ควรเกิดขึ้นในช่วงนี้ ดังนั้น ตนคิดว่า ควรเว้นการเมืองช่วงนี้ไปก่อน เพราะหากเปลี่ยน อาจส่งผลต่อคะแนนนิยมของพรรคได้

“การที่ ส.ส.เฮ้ง (นายสุชาติ ชมกลิ่น) โจมตีการทำหน้าที่ของหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรค ว่า ไม่ดูแล ส.ส.นั้น เป็นการมุ่งการเมืองจนเกินไป เพราะ ส.ส.เฮ้ง ก็มีตำแหน่งเป็นประธาน ส.ส. ซึ่งก็มีหน้าที่ดูแล ส.ส.ทั้งพรรคอยู่แล้ว แต่ ส.ส.เฮ้ง ก็ยังไม่ดูแล และยังมีการตั้งกลุ่มไลน์เฉพาะกลุ่มตัวเองอีก โดยหากรู้หน้าที่ เหมือนที่โจมตีคนอื่น ก็คงไม่คิดแบ่งกลุ่มไลน์ และทำหน้าที่ดูแล ส.ส.ทั้งพรรค ซึ่งคิดว่า ส.ส.เฮ้ง ต้องทำหน้าที่ตัวเองก่อน ที่จะตำหนิคนอื่น โดยต้องเอาผลงานเข้าแลก ไม่ใช่จะเล่นแต่การเมือง” ส.ส.พลังประชารัฐ รายหนึ่ง กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...