xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ย้ำ จม.ถึงเศรษฐีขอความเห็นช่วย ปชช. ปัดแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ พร้อมฟังคนอื่นหากมีข้อเสนอแนะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประยุทธ์” เผยทำจดหมายเปิดผนึกไม่ได้ต้องการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์หรือขอเงิน ลั่นเพียงขอรับฟังความคิดเห็นในการช่วยเหลือองค์กรและภาคประชาชนเพิ่มเติม เผยไม่ไปพบด้วยตัวเอง พร้อมรับฟังหากมีคนอื่นเสนอแนะ

วันนี้ (21 เม.ย.) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเป็นประธานการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการทำตดหมายเปิดผนึกถึง 20 มหาเศรษฐีของเมืองไทยไปนั้นว่า ก็เป็นการทำงาน ความจริงก็เพื่อรับทราบว่ามีการดำเนินการอะไรบ้างในการช่วยเหลือบุคลากรในองค์กรของท่านเหล่านั้นไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ พนักงาน ลูกจ้าง ซัปพลายเออร์ ทั้งนี้ เพื่อที่จะช่วยเสริมมาตรการต่างๆ ของรัฐบาลพี่ออกไปแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้เกิดพื้นที่กว้างขวางขึ้นในการช่วยเหลือดูแลประชาชน

“ทั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่ารัฐบาลจะไปกู้เงินหรือยืมเงินอะไร รัฐบาลก็มีเงินของรัฐบาลอยู่แล้ว ในส่วนนี้เป็นเรื่องของพวกท่านที่จะดูแลประชาชน และสิ่งที่ทั้ง 20 ท่านทำอยู่ก็ต้องขอขอบคุณ ทั้งนี้ได้ทำเป็นการส่งจดหมายอย่างเปิดเผยเพราะในห่วงโซ่ของพวกท่านมีคนอยู่จำนวนมาก ซึ่งรวมความไปถึงประชาชนด้วย ทั้งนี้ผมก็ทราบดีว่าทุกท่านมีการดำเนินการในเรื่องเหล่านี้อย่างดีอยู่แล้ว แต่ก็เพื่อให้สอดประสานกันในการทำงาน ยืนยันว่าไม่มีการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น ก็ต้องขอขอบคุณเป็นการล่วงหน้าสำหรับทุกอย่าง” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ขอขอบคุณประชาชนและภาคเอกชนทุกคน ทุกภาคส่วนที่ได้ช่วยเหลือดูแล วันนี้ก็ขอให้ดูแลในส่วนของท่านให้ดีที่สุดในองค์กร ในห่วงโซ่ของพวกท่าน ทั้งผู้ผลิต ซัปพลายเออร์ รวมทั้งดูแลไปถึงผู้บริโภคด้วยว่าจะทำอย่างไรประชาชนจะมีความสุข สามารถจะมีชีวิตอยู่ได้ในช่วงเวลานี้ โดยให้เดือดร้อนน้อยที่สุด

“ผมก็เพียงแต่ขอความร่วมมือจากพวกท่านซึ่งทราบว่าทุกคนก็ทำมามากพอสมควรแล้ว วันนี้ก็เพียงแต่อยากจะทราบว่าท่านจะทำอะไรได้มากกว่านี้อีกหรือไม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่ท่านจะพิจารณาของท่านเอง สิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องของการแข่งขัน การบังคับหรือการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น ผมไม่ได้ต้องการ ผมเพียงต้องการระดมความคิดเห็นความร่วมมือต่างๆ จากทุกภาคส่วน ซึ่งนอกจากทั้ง 20 ท่านแล้ว ผมก็ยินดีหากภาคส่วนอื่นๆ จะมีอะไรที่จะช่วยเหลือประชาชนให้ผมทราบก็สามารถทำเรื่องมาได้ ทั้งนี้ ผมคงไม่ได้ไปพบด้วยตัวของผมเองทั้ง 20 ท่าน แต่ก็มีรายชื่อมีการประกาศออกมาแล้ว ซึ่งจดหมายเปิดผนึกก็มีรายละเอียดอยู่แล้วว่าไม่ขอรับเงินบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น จึงขอร้องว่าอย่าไปบิดเบือนกัน” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...