xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ไล่รายชื่อฝ่ายค้าน คนไร้พรรค วิตกจริตเกาะกระแสโควิด-19 ตีกินการเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สุภรณ์” จวกฝ่ายค้าน คนไร้พรรควิตกจริตเกาะกระแสโควิด-19 ตีกินทางการเมือง พร้อมไล่รายชื่อให้คนไทยจดจำพฤติกรรม ไม่ยอมหยุดพูดเพื่อชาติ ขอบคุณ “เจ๊หน่อย” ที่เข้าใจรัฐบาลออกมาตรการ ฝากเตือนฝ่ายค้าน ย้ำนายกฯ รับฟังทุกฝ่าย

วันนี้ (26 มี.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “คนคิดทำดีเราก็ต้องชมเชยแม้แต่รัฐบาลจีนได้จัดส่งเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ต่างๆ จำนวนมากมาช่วยรัฐบาลมาช่วยคนไทย ยิ่งเราเป็นคนไทยยิ่งต้องรักกันห่วงใยกัน ไม่ใช่มาคอยทำลายล้างกันกัน ผมขอชื่นชมพี่น้องคนไทยที่เสียสละ ที่อุทิศตนเป็นจิตอาสาไม่ว่าจะช่วยกันทำหน้ากากผ้าอนามัย ทำเจลล้างมือ บริจาคเงินให้โรงพยาบาลแม้กระทั่งทำกับข้าวแจกจ่ายฟรีทุกหนทุกแห่งทั่วประเทศไทย ซึ่งยังมีผู้มีจิตใจงดงามเสียสละมากๆ ขึ้นทุกวัน หัวใจที่ยิ่งใหญ่คือพลังของคนไทยที่กล้าแกร่ง ในยามที่คนไทยทุกคนกำลังประสบภัยจากไวรัสร้ายที่กำลังคุกคามชีวิตพี่น้องประชาชน

แต่วันนี้ยังมีคนวิตกจริต คิดจะเกาะกระแสไวรัสโควิด-19 เพื่อเกาะกระแสตีกินทางการเมือง ผมขอเอ่ยชื่อเพื่อให้สังคมและพี่น้องคนไทยได้จดจำชื่อไว้และตรวจสอบพฤติกรรม ดังนี้ครับ จากพรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย 1. นายวัฒนา เมืองสุข 2. นายพิชัย นริพทะพันธุ์ 3. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด, พรรคก้าวไกล 4.นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์, พรรคประชาชาติ 5. พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง และคนไร้พรรค 6. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 7. นายปิยบุตร แสงกนกกุล 8. น.ส.พรรณิการ์ วานิช นี่คือตัวอย่างรายชื่อที่ผมขอให้พี่น้องจับตามองดู ไม่ว่ารัฐบาลภายใต้การบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะมีมาตรการอะไรออกมาก็ตาม แม้แต่การประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินออกมาคนเหล่านี้ก็ไม่ยอมหยุดพูด เพื่อชาติ”

“ผมเชื่อมั่นว่า ในวิกฤตที่รัฐบาลและท่านนายกรัฐมนตรี ตัดสินใจประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสนั้นพี่น้องประชาชนคนไทยที่เป็นผู้รับผลกระทบความเดือดร้อนโดยตรงกลับชื่นชมในความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจของผู้นำรัฐบาล การทนทุกข์เดือดร้อนในระยะไม่นาน ดีกว่าที่จะให้พี่น้องประชาชนล้มหายตายจากไปอย่างมากมายเหมือนต่างประเทศ ผมว่าคนที่เล่นการเมือง ตีกินทางการเมืองรบกวนช่วยฟังกระแสพี่น้องประชาชนให้มากหน่อย คนที่เอาการเมืองมาเล่นในยามวิกฤตเช่นนี้ ใครมาคิดขัดแข้งขัดขาการทำงานของรัฐบาลในภาวะนี้ มีแต่พี่น้องประชาชนจะสาปแช่งไม่ให้ผุดไม่ให้เกิดแน่นอน สมองคิดของคนประเภทนี้คิดเรื่องดีๆ ไม่เป็นหรือไร ขอให้ได้พูดได้วิจารณ์โดยไม่เอาสมองสติปัญญามาช่วยกันแก้ปัญหาช่วยประชาชน วันนี้คุณหญิงหน่อยยังต้องขอบคุณรัฐบาลที่รับฟังปัญหา ซึ่งท่านนายกฯ เองก็ยินดีรับฟังข้อเสนอแนะแนวทางแก้ปัญหาจากทุกคนอยู่แล้ว แต่อย่ามาเที่ยวพูดตีกินทางการเมือง ถ้าอยากจะเล่นการเมืองหรืออาฆาตส่วนตัวใดๆ ให้ผ่านพ้นภัยครั้งนี้ไปก่อนจะได้ใหม และค่อยไปอภิปรายว่ากันในสภาฯดีที่สุดครับ ฝากขอบคุณหญิงหน่อยที่เข้าใจรัฐบาลที่จำเป็นต้องใช้มาตรการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินและยังได้เสนอแนะแนวทางมา 3 ข้อ แต่ผมยังยืนยันเหมือนเดิมว่าท่านนายกฯ ยินดีรับฟังจากทุกคนครับ อยากให้คุณหญิงช่วยทำเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนเหล่านี้ และช่วยเตือนสมาชิกพรรคร่วมฝ่ายค้านที่ออกพูดเหน็บแนมเสียดสีว่าหยุดพูดบ้างเสียยังดีกว่า เดี๋ยวจะโดนประชาชนรุมถล่มเข้าตัวเหมือนพรรคก้าวไกล ที่ประชาชนออกมาโพสต์รุมประณามถล่มทลาย ถ้าเย็บปากไม่พูดบ้างก็ได้ครับ หรือจะให้ความร่วมมือต่อรัฐบาลก็เสนอแนะสิ่งดีๆ เข้ามาเลยครับ ผมจำเป็นต้องขอร้องว่าคนเหล่านี้ต้องหยุดพูด เพื่อชาติ ทำได้เพียงแค่นี้ รัฐบาลจะได้ทำงานราบรื่นถือว่าช่วยรัฐบาลและช่วยประชาชนแล้วครับ ถ้าไม่หยุดพูดประชาชนจะสาปแช่งเอา อย่าหาว่าผมไม่เตือนนะครับ” นายสุภรณ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...