xs
xsm
sm
md
lg

ทบ.ขอบคุณกำลังพลเดินหน้าล้างทำความสะอาด กทม. สั่งดูแลทหารใต้พลีชีพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก (แฟ้มภาพ)
โฆษก ทบ.เผย “บิ๊กแดง” ขอบคุณกำลังพลเดินหน้าล้างทำความสะอาด กทม. สร้างความเชื่อมั่น ปชช. ขอทุกคนดูแลตัวเอง ทำตามแพทย์แนะนำ เสียใจ “จ.ส.อ.เสนีย์” เสียชีวิต กำชับ ทภ.4 ดูแลสิทธิประโยชน์สมเกียรติ

วันนี้ (19 มี.ค.) ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ในที่ประชุมสรุปสถานการณ์ประจำวัน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้ติดตามความคืบหน้าและสั่งการให้หน่วยงานต่างๆ เตรียมความพร้อมของกำลังพล สถานที่ เครื่องมือทางทหารและทางการแพทย์ในการสนับสนุนศูนย์บริหารโควิด-19 ของรัฐบาลหรือเมื่อมีความจำเป็น สำหรับการล้างสิ่งปนเปื้อนในพื้นที่ กทม.ในช่วง 14 วันนี้ ซึ่งเมื่อเช้ามืดวันที่ 19 มี.ค.ได้เริ่มดำเนินการเป็นวันแรก ผบ.ทบ.กล่าวว่า เป็นมาตรการที่สนับสนุนรัฐบาล และขอขอบคุณกำลังพลทุกนายที่ได้ร่วมปฏิบัติอย่างแข็งขัน สร้างความมั่นใจให้ประชาชน และทำพื้นที่ให้สะอาดขึ้น ขอให้ดำรงการปฏิบัติให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง

พ.อ.วินธัยกล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ผบ.ทบ.ได้กล่าวขอให้เพื่อนทหารทุกคนรักษาวินัยในการปฏิบัติตนในช่วงนี้ พยายามปฏิบัติตามที่แพทย์แนะนำทั้งในระดับหน่วยและในระดับบุคคล พยายาม ดูแลสุขลักษณะส่วนตัวให้สอดรับสถานการณ์ปัจจุบัน เช่น การรับประทานอาหาร การดูแลที่นอน หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ไม่จำเป็นที่มีคนหมู่มาก รวมถึงขอให้กำลังพลมีความรักใคร่สามัคคีกลมเกลียวกัน แสดงออกถึงความเข้มแข็ง เตรียมตัวเองให้พร้อมทั้งร่ายกาย จิตใจ เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือประชาชน

โฆษกกองทัพบกยังกล่าวว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้กล่าวแสดงความเสียใจแก่ครอบครัว จ.ส.อ.เสนีย์ พงษ์สมบัติ สังกัดกองร้อยลาดตระเวนระยะไกล พล.ร.15 ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่อย่างสมเกียรติ พร้อมกำชับให้กองทัพภาคที่ 4 ดูแลในเรื่องสิทธิประโยชน์ต่างๆที่พึงจะได้ให้เรียบร้อยสมบูรณ์ที่สุด รวมถึงการดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์เดียวกันให้ดีที่สุด

พ.อ.วินธัยกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ พล.อ.อภิรัชต์ยังได้เน้นย้ำเรื่องการรักษาวินัยกับผู้บังคับหน่วยทุกระดับเคร่งครัดกับมาตรการที่กองทัพบกได้ให้แนวทางไว้ เพื่อควบคุมดูแลกำลังพลของแต่ละหน่วย ให้เป็นไปตามกรอบแนวทางที่ให้ไว้อย่างเคร่งครัดด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...