xs
xsm
sm
md
lg

คนสนิท “บิ๊กแดง” ยันเจ้าตัวไม่ติดเชื้อโควิด-19 ส่วนเจ้ากรมสวัสดิการ เข้ารับการตรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (แฟ้มภาพ)
รองโฆษก ทบ. เผย เจ้ากรมสวัสดิการ ได้เข้าสู่กระบวนการวินิจฉัย อยู่ระหว่างการรอผลตรวจ COVID-19 พร้อมผู้ใกล้ชิต ล่าสุด ทำความสะอาดฆ่าเชื้อสถานที่เสี่ยงแล้ว ด้านคนสนิท ผบ.ทบ. ยันเจ้าตัวไม่ได้ติดเชื้อ แข็งแรงดี หลังโซเชียลลือ

วันนี้ (15 มี.ค.) พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่มีปรากฏข่าวสารว่ากระทรวงสาธารณสุขประกาศผู้ติดเชื้อ COVID-19 และหนึ่งในผู้ป่วยติดเชื้อได้เข้าไปร่วมกิจกรรมที่สนามมวยลุมพินี โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่อมาทางสนามมวยลุมพินีได้ประกาศปิดพื้นที่เพื่อเข้าสู่กระบวนการฆ่าเชื้อทำความสะอาดตามมาตรฐานสาธารณสุขแล้ว นอกจากนี้ ได้มีการแจ้งให้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันของกระทรวงสาธารณสุข โดยให้เข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองและวินิจฉัยในโรงพยาบาลและปัจจุบันอยู่ระหว่างการยืนยันผลการตรวจดังกล่าวรวมถึงมาตรการ หยุดพักสังเกตอาการ (Self-quarantine) 14 วัน

ล่าสุด หนึ่งในบุคคลที่เข้าสู่กระบวนการตรวจวินิจฉัยและกักบริเวณตนเอง คือ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ซึ่งเจ้ากรมสวัสดิการทหารบกได้รับทราบข่าวผู้ติดเชื้อ COVID-19 ท่านหนึ่ง ซึ่งตนเองได้เข้าไปใกล้ชิดกับบุคคลนั้นในสถานที่การจัดแข่งขันมวยและตระหนักดีว่าตนเองอยู่ในเกณฑ์เสียง แต่ไม่มีอาการบ่งชี้ใดๆ จึงได้รีบดำเนินการตามมาตรการป้องกัน โดยได้ไปเข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองและตรวจวินิจฉัยจากโรงพยาบาล ขณะนี้อยู่ในระหว่างการวินิจฉัยของทีมแพทย์ว่าจะเข้าข่ายเป็นผู้ติดเชื้อไวรัส covid-19 หรือไม่

ส่วนครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดก็ได้ดำเนินตามมาตรการตรวจคัดกรองและกักตัวเอง 14 วัน เพื่อสังเกตอาการแล้ว

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา และล่าสุด กองทัพบกได้ดำเนินการตามมาตรการกำจัดเชื้อและป้องกันการแพร่ระบาดในทุกสถานที่ที่มีความเสี่ยง โดยเฉพาะการทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามสถานที่เป้าหมายแล้ว

มีรายงานข่าวว่า พล.ต.ราชิต อรุณวงษ์ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ได้พบปะกำลังพลทั้งในและนอกกองทัพบกอีกกว่า 100 คน ซึ่งผู้ที่เข้าข่ายเฝ้าระวังต้องกักตัวเอง14 วัน โดยในวันที่ 15 มี.ค.กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก (วศ.ทบ.) จะเข้าดำเนินการฉีดพ้นยาฆ่าเชื้อ ในพื้นที่ กองบัญชาการกองทัพบก 1. ห้องประชุม 241 2. ห้องจัดเลี้ยง 221 3. หัองประชุม ศปก. อ.1 ชั้น 5 4. จุดเติมน้ำ ตรงที่เติมน้ำรถน้ำ หน้า ทรพ. กองร้อย

ล่าสุด พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก จะเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเวลา 15.00 น.ของวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกระแสในโลกออนไลน์ส่งข้อมูลต่อโดยมีการพาดพิงถึง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ว่า อาจจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยนั้น ล่าสุด จากการสอบถามบุคคลใกล้ชิด ยืนยันว่า พล.อ.อภิรัชต์ ยังคงแข็งแรงสบายดี และไม่ได้มีอาการป่วยแต่อย่างใด พร้อมทั้งพักผ่อนอยู่ที่บ้านพักส่วนตัว

ขณะที่ในส่วนของ พล.ต.ราชิต อรุณวงษ์ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์เพื่อสอบถามอาการและข้อเท็จจริงแล้ว แต่ พล.ต.ราชิต ไม่รับสาย


กำลังโหลดความคิดเห็น...