xs
xsm
sm
md
lg

“พิธา” นำ ส.ส.สมัครเข้าก้าวไกล “คารม” กลับลำร่วมก๊วน ลั่นไม่ใช่งูเห่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พรรคก้าวไกล ประชุมเลือกกรรมการบริหารพรรค “พิธา” นำก๊วน ส.ส.สมัครสมาชิก เผยบางคนติดเฝ้าระวัง “โควิด-19” มาไม่ได้ ด้าน “คารม” โผล่สมัครด้วย รับลังเลเหตุพรรคละเลยอีสาน แต่เคลียร์แล้ว ลั่นไม่เกี่ยวกับเงิน ไม่ใช่งูเห่า ขณะที่ “จุลพันธ์” ไม่มาตามคาด

วันนี้ (14 มี.ค.) ที่ศูนย์ประสานงานฝั่งธน อดีตพรรคอนาคตใหม่ บรรดา ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกยุบจากคดีเงินกู้ นำโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธาน ส.ส.ชั่วคราว ได้เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคก้าวไกล พร้อมระบุว่า วันนี้จะมี ส.ส.บางส่วนไม่สามารถมาได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการกักตัวรอดูอาการโรคโควิด-19 เป็นเวลา 14 วัน อาทิ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ส.ส.กทม.ที่เพิ่งกลับมาจากประเทศฟิลิปปินส์ ขณะที่วันนี้พรรคจะมีการประชุมวิสามัญเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรค

ด้าน นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ เดินทางเข้าสมัครสมาชิกพรรคก้าวไกล หลังมีกระแสข่าวว่าอาจจะไม่มาร่วมกับพรรคก้าวไกล เพราะไม่พอใจที่พรรคละเลยภาคอีสาน จนมีการตอบโต้กันไปมากับ ส.ส.บางคนจากอดีตพรรคอนาคตใหม่ด้วยกัน โดย นายคารม กล่าวว่า ตนไม่ใช่ ส.ส.ฝากเลี้ยง ถ้าอยู่คืออยู่ ไปก็คือไป ความเป็นนักการเมือง ก็ย่อมที่จะแสดงความคิดเห็นได้ ซึ่งโดยรวมหลายฝ่ายก็เข้าใจ ในสิ่งที่ตนต้องการจะสื่อสาร เพราะการตัดสินใจว่าจะเดินทางไปทางไหนย่อมสำคัญ หลังจากนี้ ตนเชื่อว่า การทำงานภายในพรรคก้าวไกล สามารถดำเนินต่อไปได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญ พรรคได้ยืนยันว่า การทำงานจะก้าวต่อไปข้างหน้า รู้สึกเสียใจ ที่ก่อนหน้านี้ มีการลังเลที่จะเข้าพรรคใหม่ แต่การเป็นนักการเมือง ตนมองว่า การลังเลไม่ใช่เรื่องเสียหาย แต่ยืนยันว่า ความรู้สึกที่ดีต่อสมาชิกพรรคยังมีอยู่มาก การที่มีการโต้แย้งกันของนักการเมือง ก็ต้องยึดหลักตามความเหมาะสม ซึ่งพรรคไม่ได้มีเงิน ฉะนั้น การทำงานก็ต้องมีจิตใจที่ผูกพันกัน การตัดสินใจในการเข้าร่วมกับพรรคก็เพราะความเข้าใจของประชาชน วันนี้ถ้าตนไม่รู้จักบุญคุณคน ตนก็จะไม่เดินกลับมา เพราะที่นี่ไม่ได้ผูกพันด้วยเงิน ขอบคุณหลายพรรคที่ชักชวน แต่ขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่ใช่เรื่องเงิน ถ้าเป็นตัวเงิน ตนไปนานแล้ว ตนไม่ใช่งูเห่า

นอกจากนี้ นายคารม ยังได้ตำหนิบุคคลที่แจ้งสื่อมวลชนว่าตนออกจากกลุ่มไลน์พรรค จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าที่ลังเลย้ายพรรค เพราะพรรคละเลยการทำงานในพื้นที่ภาคอีสานนั้น ได้มีการพูดคุยกันแล้ว ซึ่งจะมีการพัฒนาเพิ่มขึ้น ได้มีการพูดคุยด้านเนื้อหากันเมื่อคืนนี้ โดยนายพิธา คือหนึ่งคนที่ทำให้ตนนั้นกลับมา ส่วนวันนี้ตนจะได้เป็นกรรมการบริหารพรรคหรือไม่นั้น ตนไม่ได้สนใจ

ขณะที่ นายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่มีข่าวว่า สมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาแล้ว ก็ไม่ได้เดินทางมาร่วมสมัครสมาชิกพรรคก้าวไกล
กำลังโหลดความคิดเห็น...