xs
xsm
sm
md
lg

“ธรรมนัส” ลั่นกระชากเบื้องหลังแก๊งตุนหน้ากาก เชื่อเอี่ยวการเมือง เมินกระแสปรับออกจาก ครม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์
“ธรรมนัส” เตรียมกระชากเบื้องหลัง ก๊วนกักตุนหน้ากากอนามัย ตำรวจกำลังขยายผล ไม่เกินศุกร์นี้ความจริงจะปรากฏ เชื่อเอี่ยวการเมือง คนพูดน้ำไหลไฟดับ คงไม่ธรรมดา เมินเสียงไล่พ้น ครม.ขอทำงานตามปกติ ด้าน “บิ๊กป้อม” โนคอมเมนต์

วันนี้ (10 มี.ค.) เวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์กรณีอดีตคณะทำงานถูกกล่าวหาว่าพัวพันกับบุคคลที่มีการกักตุนหน้ากากอนามัยเพื่อขายเกินราคาว่า ตอนนี้ความจริงปรากฏออกมาแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการขยายผลแล้ว เดี๋ยวก็จะรู้ว่าใบออเดอร์สินค้ามีจริงหรือไม่ และอยู่กับใคร รอติดตามพิสูจน์ความจริงตรงนี้ดีกว่าอีกไม่นาน ซึ่งตอนนี้ตนก็รู้แล้ว ภายในสัปดาห์นี้ก็กระจ่าง ไม่เกินวันที่ 13 มี.ค.นี้ ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าเรื่องดังกล่าวมาจากเรื่องการเมือง ส่วนการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนนายพิตตินันท์ รักเอียด นั้น จะทราบผลสรุปวันเดียวกันนี้ แต่เบื้องต้นตนได้ปลดออกจากคณะทำงานไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมาแล้ว

เมื่อถามว่าที่ระบุว่าไม่พบหน้ากากอยู่จริง ได้มีการตรวจสอบหรือไม่ว่ามีของอยู่จริงก่อนหน้านี้ หรือมีการจำหน่ายออกไปแล้ว ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ตอนนี้เริ่มรู้แล้วว่ามีการตัดต่อภาพ สื่อก็รู้ บอกได้เลยว่ามีการตัดต่อ และรู้เยอะกว่านี้ แต่พูดไม่ได้

“อยากเรียนสื่อมวลชนว่าการนำเสนอข่าว อะไรที่เป็นความจริงทำให้สังคมได้เห็น ก็ควรจะนำเสนอโดยเฉพาะในเวลานี้บ้านเมืองกำลังวิกฤต ควรนำข้อเท็จจริงมาเสนอ แต่กลับนำเสนอประเด็นว่าจะอยู่หรือจะลาออก ผมเห็นว่าเราน่าจะช่วยกันเสนอสิ่งที่เป็นประโยชน์เพื่อช่วยกันกระชากหน้ากากว่าจริงๆ แล้วใครอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้กันแน่ คนคนหนึ่งพูดนำไหลไฟดับคงไม่ธรรมดา ต้องมีคนอยู่เบื้องหลังแน่ ตอนนี้ผมรู้เยอะแล้ว ขอให้สื่อมวลชนเปิดเผยความจริงให้กระจ่าง อย่าไปอยู่ในเกมของการเมือง และโซเชียลฯ” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

เมื่อถามว่า มองว่าเป็นกระบวนการที่สร้างมาเพื่อโจมตีหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ไม่ต้องพูด สื่อก็รู้กันอยู่แล้วว่าอะไรคืออะไร ส่วนพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กดดันอะไรหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ภายในพรรคนั้นคุยกันได้ ตนไม่ติดใจอะไร เป็นเรื่องภายในครอบครัว พปชร.ก็ต้องคุยกัน ส่วนกรณีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์บางคน เรียกร้องให้ปรับ ครม.นั้น เป็นเรื่องของ ปชป. ตนไม่ก้าวล่วง

เมื่อถามถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า กระแสจากใคร ไม่ได้ออกมาจากปากตน ตนยังมาทำงานตามปกติ อย่างไรก็ตาม ตนยังไม่ได้คุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในเรื่องนี้

ด้าน พล.อ.ประวิตรปฏิเสธไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนกรณีคณะทำงานของ ร.อ.ธรรมนัส พัวพันกับการกักตุนหน้ากากอนามัย


กำลังโหลดความคิดเห็น...