xs
xsm
sm
md
lg

“เสรีพิศุทธ์” เตรียมไลฟ์สด 28 ก.พ.นี้ ปมถวายสัตย์ฯ หลังถูกห้ามอภิปรายในสภา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เสรีพิศุทธ์” เรียกแขกฟังไลฟ์สด 28 ก.พ.นี้ ปมถวายสัตย์ฯ หลังถูกสกัดห้ามอภิปรายในสภาฯ เมิน “สิระ” ยื่นสอบจริยธรรม ลั่นเตรียมฟ้องกลับปฏิบัติหน้าที่มิชอบ เย้ย “สหายแสง” ยังไม่อดนมสมัยวีรบุรุษนาแกดังวันนี้ (27 ก.พ.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์กรณีที่ถูกตัดบทการอภิปรายปมถวายสัตย์ฯ ว่า ข้อมูลของตนได้เตรียมตัวมาเพื่ออภิปรายในเรื่องดังกล่าวก่อนที่รัฐมนตรีจะเข้าปฏิบัติหน้าที่ แต่เมื่อการถวายสัตย์ไม่ครบ โดยตัดเรื่องรัฐธรรมนูญออกไปแล้ว ยังเพิ่มข้อความเข้ามาอีก ถามว่าสามารถเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญได้หรือ แม้แต่การแต่งตั้ง ส.ว.ก็มีการนำพวกพ้องมาทำหน้าที่ เรายังยอมรับเลย ถึงแม้จะถูกเอาเปรียบจากรัฐธรรมนูญฉบับนี้ แต่คนที่เป็นนายกฯ กลับไม่ยอมรับ มีความพยายามฮั้วกันไม่ให้ตนอภิปราย คนด่าว่าบ้าเลวทรามยังไม่กลัว แต่กลัวเรื่องการถวายสัตย์ฯ เพราะรู้ว่าละเมิดพระมหากษัตริย์ แล้วจะให้คนแบบนี้เป็นนายกฯ หรือ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ตนจะพูดเรื่องนี้ต่อนอกสภาในวันที่ 28 ก.พ. เวลา 21.15 น. ผ่านการไลฟ์สดใน
เฟซบุ๊ก เพื่อให้ประชาชนได้รู้ข้อมูล 48 หน้า ที่ตนเตรียมไว้ ตั้งแต่ที่มาที่ไปของรัฐบาล แต่ตนไม่ทำงานเคลื่อนไหวนอกสภาเพราะเป็น ส.ส. แต่สิ่งที่จะพูดในสภาไม่ให้พูด ตนกำลังจะทำในสิ่งที่ถูกกฎหมาย ในขณะที่สภากำลังจะทำในสิ่งที่ผิดกฎหมายที่ไม่ให้ตนอภิปราย และกำลังคิดว่าจะดำเนินคดีที่สภาไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญด้วยหรือไม่

เมื่อถามถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เตรียมยื่นสอบจริยธรรมเนื่องจากพูดข่มขู่ประธานสภาฯ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า “เขากับผมใครมีจริยธรรมมากกว่ากัน รัฐธรรมนูญมาตรา 124 ระบุว่า การประชุมในสภาฯ รวมถึงในคณะกรรมาธิการเป็นเอกสิทธิ์ ขอให้ฟ้องไปเลยเรื่องหมิ่นประมาท เพราะผมก็กำลังจะเตรียมฟ้องบุคคลดังกล่าวด้วยที่ปฏิบัติหน้าที่มิชอบในการทำงานในฐานะกรรมาธิการกรณีที่จะยื่นถอดถอนผมพ้นจากตำแหน่งประธาน กมธ.ป.ป.ช.”

เมื่อถามถึงกรณีที่นายสิระระบุว่า มุ่งแต่โจมตีเรื่องการถวายสัตย์ ทำงานไม่คุ้มกับภาษีประชาชนนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ตนไม่มีความคิดก็เป็นแบบนั้น ที่ตนพูดรัฐธรรมนูญบัญญัติไว้ชัดเจน

เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับสหายแสง หรือนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ ที่มีการพูดท้าทายให้มาเจอกันนอกสภาแล้วหรือยัง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ตอนตนกำลังดังเป็นวีรบุรุษนาแก นายศุภชัยยังไม่อดนมเลย ขอให้ไปนับอายุ

เมื่อถามอีกว่า ในระหว่างที่อภิปรายได้ส่งจดหมายถึงนายกฯ ให้ใจเย็นๆ แต่อาจทำให้นายกฯ อารมณ์เสียได้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า แค่บอกให้ใจเย็นๆ และทนฟัง


กำลังโหลดความคิดเห็น...