xs
xsm
sm
md
lg

"วิรัช" ปธ.วิปฯ มอบ "แรมโบ้-สิระ-ปารีณา" แถลงโต้ฝ่ายค้านกล่าวหาป้ายสีเป็นเท็จ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (22 ก.พ.) ที่โรงแรม Way Hotel นาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการคณะทำงานนอกสภาสนับสนุนผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ได้นำคณะทีมงาน อดีต ส.ส.นอกสภาฯ เช่น นายธีรทัศน์ เตียวเจริญโสภา นายเวียง วรเชษฐ นายสมเกียรติ ศรลัมภ์ นายสรชาติ สุวรรณพรหม นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช มาร่วมประชุมเตรียมการสรุปประเด็นและข้อมูลตามญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจเป็นรายบุคคลร่วมกับคณะวิปรัฐบาลและแกนนำ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ทั้งนี้มีการสัมนา2 วัน ในวันที่ 22-23 ก.พ.

" นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ได้มอบภารกิจให้คอยทำหน้าที่ดูประเด็นการอภิปรายของซีกฝ่ายค้าน คอยตอบโต้และแถลงข่าวร่วมกับสส.สิระ เจนจาคะ และสส.ปารีณา ไกรคุปต์ ซึ่งจะต้องตรวจสอบประเด็นว่า สิ่งที่สส.ฝ่ายค้านกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสี สร้างหลักฐานอันเท็จ ในประเด็นสาระที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย ดังนั้นจะได้มีการพูดคุยเพื่อปรึกษาหารือสรุปสาระร่วมกันให้เกิดการแถลงข่าวชี้แจงที่มีเนื้อหาสาระข้อเท็จจริงให้สื่อมวลชนและประชาชนได้ทราบ ว่าสิ่งที่ ส.ส.ฝ่ายค้านบางคนพูดพาดพิงและเป็นเท็จอย่างไร ข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร

ทั้งนี้นายสุภรณ์ ได้แจ้งนายวิรัช ว่าเรื่องนี้ไม่ได้มีความหนักใจ ทางคณะได้มีการเตรียมความพร้อมในการชี้แจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนให้ทราบ และยังได้มอบหน้าที่กับนายทศพล เพ็งส้ม หัวหน้าทีมกฎหมายได้เตรียมเก็บข้อมูลที่หมิ่นประมาทเสียหายเพื่อดำเนินคดีฟ้องร้องต่อสส.ฝ่ายค้านที่อภิปรายทำให้เกิดความเสียหาย เหมือนในกรณีที่มีแหล่งข่าว่านายยุทธพงษ์ จรัสเสถียร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เคยอภิปรายพาดพิงอดีต ส.ส.เกียรติ สิทธิอมร


จนกระทั่งนายยุทธพงษ์ ต้องมาขอโทษขอขมา เพื่อให้ถอนฟ้องมาแล้วเรื่องนี้มาแล้ว ถ้าไม่เชื่อให้ไปถามท่าน อดีตสส.เกียรติฯ ดูว่า ผลจากการกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสีอันเป็นเท็จ แล้วทำให้ท่านอาจเกิดความเสียหาย สุดท้ายจนต้องมาขอขมาท่าน แบบนี้ถือว่าใช้ไม่ได้ ผมได้เสนอท่านประธานวิปว่า "อย่าให้ผู้ใหญ่ที่ถูกใส่ร้ายป้ายสี ให้ใครมาขอขมาท่านเด็ดขาด" ต้องถูกดำเดินคดีเป็นตัวอย่างให้ถึงที่สุดครับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...