xs
xsm
sm
md
lg

“เสรีพิศุทธ์” เมินมารยาหญิง ยันไม่ให้ “ปารีณา” สอบที่ดินแม่ธนาธร ชี้ไม่ทำงานตามที่มอบสักอย่าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เสรีพิศุทธ์” ไม่สนมารยาหญิง ไม่ให้ “เอ๋ ปรีณา” สอบที่ดินแม่ “ธนาธร” พร้อมขอคืนงานทั้งหมด เหตุมอบงานให้ก็ไม่ทำอะไรสักอย่าง ยันการทำงาน กมธ.ไม่ใช่ละครน้ำเน่า แต่ทำเรื่องปัญหาประชาชนวันนี้ (20 ก.พ.) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อฯ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ในสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ น.ส.ปรีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะ กมธ.ที่ขอตรวจสอบที่ดินแม่ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายธนาธรก็ประกาศพร้อมให้ตรวจสอบ ว่า น.ส.ปรีณาอยากทำก็มอบให้ทำ แต่เมื่อถึงวาระที่ น.ส.ปรีณาจะต้องทำงาน ก็ไม่ยอมรับแม้แต่เรื่องเดียว จะรับทำแต่เรื่องที่จะสอบสวนตน เมื่อตนอ่านดูแล้วก็แฟร์ๆ ให้ทำ แต่เรื่องที่ไม่ทำมีเป็นสิบเรื่อง

ส่วนเรื่องแม่นายธนาธรให้ทำไปแล้ว แต่พอมอบให้ น.ส.ปรีณาก็ไม่ทำ จะให้นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะ กมธ.ทำแทน ตนก็บอกว่าได้ ทุกคนมีหน้าที่ทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าพอใจทำไม่พอไจไม่ทำซึ่งเป็นมานานแล้ว มอบหมายให้ทำงานเท่าไหร่ก็ไม่ยอมทำ ขณะที่ทุกคนก็รับหมด

“สรุปคือไม่ทำงาน จะจ้องทำแต่เรื่องอย่างนี้มันไม่ได้ คนเราต้องมีความสุจริต ยุติธรรม ผมจึงบอกว่าตกลงคุณจะทำหรือไม่ งานทั้งหมดของคุณผมไม่แบ่งให้คนอื่นทำ เพราะเดี๋ยวไปโหลดคนอื่น เขาก็บอกไม่ทำ ผมจึงต้องใช้มติที่ประชุม ต่อไปไม่ต้องให้คุณปารีณาทำ ผมจะไม่มอบงานใดๆ ทั้งสิ้น และขอคืนเรื่องที่มีทั้งหมด ดังนั้น เรื่องแม่นายธนาธร จึงไม่ให้ น.ส.ปารีณาทำ” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

เมื่อถามว่า น.ส.ปารีณาถึงขั้นโอดครวญผ่านสื่อเรียกท่านประธานจ๋า แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ก็ยังดึงเรื่องกลับไป พล.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ไม่ให้ทำแล้ว เพราะเป็นมติที่ประชุมก็ไม่ใช่เรื่องของตนแล้ว “อย่ามาพูดเสียงอ่อนเสียงหวานกับผมเลย ไม่ได้หรอก ผมไม่แพ้มารยาหญิง”

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าการทำงานของ กมธ.เหมือนละครน้ำเน่า จะมีการปรับแผนการทำงานอย่างไรบ้าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ไม่จริงเลย ละครน้ำเน่าอะไร วาระประชุมใน กมธ.มีร้อยกว่าวาระ และการทำงานของตนประชุม 2 วัน จึงไม่ใช่น้ำเน่า แต่เป็นเรื่องการแก้ไขปัญหาของประชาชน น้ำเน่าวันหนึ่งมีแค่ 5-10 นาทีเท่านั้น สื่อชอบละครน้ำเน่า ก็เลยถ่ายแต่เรื่องน้ำเน่ามาให้พี่น้องประชาชนดู เรื่องดีๆ ทำไมไม่ถ่าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...