xs
xsm
sm
md
lg

เสียงจากชาวโคราช! ชื่นชม “ลุงตู่” ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ได้รับผลกระทบเหตุกราดยิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวโคราชชื่นชม “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ได้รับผลกระทบเหตุกราดยิง พร้อมขอให้รัฐบาลทำงานราบรื่น มีหลายอย่างที่จะต้องทำเพื่อประชาชนทั้งประเทศ

วันนี้ (20 ก.พ.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของพรรคพลังประชารัฐ และที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ เปิดเผยว่า วานนี้ได้รับข้อมูลจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนใน จ.นครราชสีมา ว่ามีการชื่นชมและขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ได้ลงพื้นที่มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุกราดยิงในห้างฯ ทั้งนี้ ได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งชาวบ้าน จ.นครราชสีมาเองนับถือย่าโม และดีใจที่นายกรัฐมนตรีได้มีความเป็นห่วงพ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวโคราช ที่นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กราบขอพรย่าโมว่า “ขอให้ชาวโคราชมีความสุข อย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก และขอให้รัฐบาลทำงานราบรื่นมีหลายอย่างที่จะต้องทำเพื่อประชาชนทั้งประเทศ” ข้อความตรงนี้กินใจพ่อแม่พี่น้องชาวโคราชที่จะส่งกำลังใจให้นายกรัฐมนตรีและครม. ผ่านการซักฟอกครั้งนี้ไปอย่างฉลุย

นายสามารถกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้ให้มีการจัดตั้งองครักษ์พิทักษ์นายกฯแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้ตนเองก็มั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร ตลอดจนคณะรัฐมนตรีจะมีข้อมูลที่ตอบได้อย่างแน่นอน เพราะทุกท่านจะตอบตามความจริง ส่วนองครักษ์พิทักษ์นั้นเป็นสิ่งที่สื่อมวลชนได้ให้ฉายาคนที่ออกมาเป็นคณะทำงานที่จะโต้ตอบนอกสภาเพราะเห็นว่าฝ่ายค้านเองก็จะเล่นเกมนอกสภา ดังนั้น ฝ่ายรัฐบาลก็ต้องมีข้อมูลในการที่จะให้กับบุคคลที่ถูกพาดพิงได้รับข้อมูลข้อเท็จจริงที่จะสามารถชี้แจงได้ทั้งในสภาและนอกสภาซึ่งเป็นการทำงานเชิงรุกและเป็นการทำงานการเมืองแบบใหม่ที่จะใช้ความจริงพูดคุยกันจะไม่ใช่กระบวนการปั้นน้ำเป็นตัว เพื่อโจมตีทำร้ายฝ่ายตรงข้ามเด็ดขาด

“การเตรียมข้อมูลนั้นเพื่อให้คนรุ่นใหม่หรือเยาวชนที่ติดตามการเมืองได้มีความเข้าใจข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการเมืองว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ มีความจริงใจในการแก้ปัญหาประชาชนมาโดยตลอด และเป็นคนซื่อสัตย์ จงรักภักดี และมือสะอาด การที่เตรียมข้อมูลนั้นก็เพื่อที่จะให้คนรุ่นใหม่ได้รู้ทันและเข้าใจกับการเมืองในปัจจุบัน เพราะจากผลโพลที่สำรวจล่าสุดนั้นยังมีคนจำนวนมากไม่เข้าใจการเมือง บางคนยังเข้าใจว่าคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ยังเป็น ส.ส. ตรงนี้เองก็แปลว่าคนที่ติดตามการเมืองอาจจะเข้าใจผิด และเป็นหน้าที่ของทีมแกนนำฝ่ายรัฐบาล ตลอดจนถึงทีมงานนอกสภาที่จะเตรียมข้อเท็จจริงเพื่อจะประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนได้รับทราบได้เข้าใจข้อมูลจริงที่ถูกต้อง”

นายสามารถกล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ได้เน้นย้ำให้ช่วยเหลือแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนมาโดยตลอด รวมทั้ง พล.อ.ประวิตรได้แนะนำให้ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐนั้นรับฟังปัญหาของพ่อแม่พี่น้องประชาชนในทุกมิติ โดยร่วมกับ ส.ส.ในพื้นที่และสมาชิกในพื้นที่เพื่อจะเข้าไปแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน เข้าไปให้ถึงหัวใจประชาชน ซึ่งตนเองมั่นใจว่าการทำงานแบบเน้นแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนประชาชนอย่างจริงจังภายใต้นโยบายรัฐบาล ตลอดจนนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม โดยเน้นให้ทำงานเชิงรุกเพื่อสร้างสุขให้ประชาชน เน้นความมั่นคงให้แก่รัฐบาล ผมขอยกอย่างคำโบราณว่า น้ำทำให้เรือลอยได้ น้ำก็ทำให้เรือจมได้เช่นเดียวกัน คำว่าเรือก็คือรัฐบาล คำว่าน้ำก็คือประชาชน

นายสามารถกล่าวเพิ่มเติมว่า ถ้ารัฐบาลแก้ปัญหาความเดือดร้อนความทุกข์ยากของประชาชนอย่างตั้งใจและจริงใจ ปัญหาตรงนี้ก็จะเปลี่ยนเป็นพลังในการสนับสนุนให้กับรัฐบาลและให้ความชอบธรรมในการบริหารงานต่อไป ตามหลักนิติรัฐคือประชาชนสละอำนาจให้รัฐปกครอง โดยวันนี้ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการปกครองแบบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข โดยเราได้ผ่านการเลือกตั้งมาแล้วพรรคพลังประชารัฐได้รับเสียงจากประชาชน สูงถึง 8.4 ล้านเสียง โดยมีคะแนนเป็นอันดับ 1 ตนมั่นใจว่าพลังของพี่น้องประชาชนไม่ว่าจะเป็นผลโพลหรือเสียงจากชาวบ้านที่เป็นกำลังใจให้นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะตัวเลขผลโพลสูงถึง 75 เปอร์เซ็นต์ บอกว่ารัฐบาลชนะแน่นอน แปลว่าการอภิปรายของฝ่ายค้านนั้นไม่สามารถที่จะหักล้างในสิ่งที่รัฐบาลทำงานอย่างต่อเนื่องและตั้งใจในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในทุกมิติ
กำลังโหลดความคิดเห็น