xs
xsm
sm
md
lg

“ประยุทธ์” เผย “สุวัจน์” เป็นแม่งานกระตุ้นท่องเที่ยวโคราช ย้ำแก้ทุกปัญหาไม่ปล่อยค้างคา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกรัฐมนตรีเผยมีเคมเปญกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองย่าโมหลายกิจกรรม ดึง “สุวัจน์” แม่งาน ยันรัฐบาลแก้ทุกปัญหาในอดีต ไม่ปล่อยค้างคา หวังนักการเมืองรักคนไทย ประเทศชาติ อย่าแบ่งแยกประชาชนเป็นฝักฝ่ายวันนี้ (19 ก.พ.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงเคมเปญกระตุ้นเศรษฐกิจ จ.นครราชสีมา ว่าจะต้องมีการจัดเคมเปญอยู่แล้วตามระยะเวลา โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา จะจัดมวยไทยไฟต์ กีฬา การแสดงและการวิ่ง โดยทางจังหวัดจะทยอยดำเนินการ ถ้านายกฯ ไม่ติดภารกิจก็จะมาร่วมด้วย


ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีไม่พิจารณาวันหยุดยาว 9 วันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอะไรเพิ่มเติมในภาพร่วมของประเทศ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า กำลังคิดอยู่ กระแสตอนนี้มีทั้งปัญหาภายนอก เรื่องการท่องเที่ยวจากจีนที่ได้รับผลกระทบ ขณะที่หลายประเทศก็ต้องระมัดระวังประชาชนของเขาด้วย เราไม่ได้มีนักท่องเที่ยวจากจีนอย่างเดียวยังมีประเทศอื่นด้วย รวมประมาณ 40 ล้านคน โดยจีนอยู่ในนั้น 10 ล้านคน เมื่อประเทศอื่นห้ามประชาชนออกนอกประเทศเราก็ได้รับผลกระทบ เราต้องยอมรับสถานการณ์ตรงนี้ ดังนั้นจะต้องมีมาตรการให้คนไทยเที่ยวในประเทศ ในเมืองหลัก เมืองรอง ข้อสำคัญมีเงินจะเที่ยวหรือไม่ นั่นคือประเด็นที่กำลังพิจารณาทั้งหมด

เมื่อถามว่าจะฝากถึงคนไทยในภาพรวมเศรษฐกิจที่จะขอความร่วมมือหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ขอฝากให้ประชาชนเข้มแข็ง อดทน รัฐบาลจะพยายามหามาตรการที่เหมาะสมออกมา บางครั้งมาตรการบางอย่างที่ออกจะมีผลกระทบซึ่งกันและกัน เช่นพวกหนึ่งต้องการวันหยุด อีกพวกไม่ต้องการ ตนก็ต้องตัดสินความเหมาะสมและความคุ้มค่า แต่เรื่องการหยุดหลายวันๆ ก็ไม่ดีนัก แต่เมื่อเป็นความเห็นที่เสนอขึ้นมาตนก็ไม่ปฏิเสธ แต่แรกได้นำมาคุยกันในที่ประชุม ครม.เพื่อให้ได้คำตอบ ประชาชนจะได้สบายใจ รัฐบาลนี้พยายามแก้ทุกปัญหา ในอดีตที่ผ่านมาถ้าเราไม่แก้ในวันนี้มันก็เสียหายมากเรื่อยๆ ในวันข้างหน้า ถ้าเราไม่สนใจปัญหาที่มีอยู่ แล้วไปเริ่มต้นใหม่ ปัญหาเก่าที่คาอยู่จะทำอย่างไร ขอให้เข้าใจตรงนี้ด้วย นี่คือรัฐบาลนี้เอาทุกปัญหามาคลี่และแก้ โดยเฉพาะกฎหมาย การค้า การประกอบการต่างๆ

เมื่อถามว่าจะฝากอะไรถึงนักการเมืองในสถานการณ์วันนี้บ้าง นายกฯ กล่าวว่า เขาน่าจะต้องรักประเทศชาติ เหมือนกับที่ตนรักและรักประชาชน เหมือนที่ตนรัก อย่าแบ่งแยกประชาชน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม จะแบ่งแยกประชาชนเป็นฝักเป็นฝ่ายไม่เหมาะสมทั้งนั้น ไม่ควรทำ


กำลังโหลดความคิดเห็น...