xs
xsm
sm
md
lg

ส.ส.พปชร. ร่วมเปิดศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ ตั้งทีม PW พลังประชารัฐวอริเออร์ 20 ขุนพลแก้ปัญหาพ่อแม่พี่น้องประชาชน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (16 ก.พ.) ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานและเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของพรรคพลังประชารัฐ และ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐที่เป็นคณะทำงาน 20 คน ร่วมแถลงข่าวเปิดศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐอย่างเป็นทางการ

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ศูนย์ดังกล่าวเป็นอีกก้าวหนึ่งของพลังประชารัฐที่จะทำงานเชื่อมโยงกับประชาชนและเป็นองค์กรหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาของพี่น้องประชาชน จากนั้นก็จะประสานไปยังหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งส่งไปยังรัฐบาลเพื่อที่จะประสานไปยังศูนย์ดำรงธรรมในการติดตามงานให้เกิดประสิทธิภาพ โดยจะมีการแถลงความคืบหน้าเป็นระยะเพื่อให้รับทราบว่าดำเนินการอย่างไรบ้าง

ด้าน นายสามารถ กล่าวว่า วันนี้มีการเปิดตัวศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์อย่างเป็นทางการ ตู้ปณ.999 ปณศ จตุจักร กรุงเทพฯ 10900 และสายด่วน 1350 รวมกันได้ 9 มีความหมายว่า ทีมPW จะก้าวเดินไปแก้ปัญหาทุกข์ร้อนของพ่อแม่พี่น้องประชาชน โดย ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มาร่วมกันเป็นคณะทำงานเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนตามเจตนารมณ์ของพรรคฯ และมีผู้แทนอยู่ในทุกพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ได้มีการทำ 3 เรื่องเสร็จ คือ 1.ยื่นเสนอต่อ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาให้ปลดล็อคใบกระท่อมออกจากบัญชียาเสพติด 2.การยื่นญัตติด่วนตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาการฉ้อโกงประชาชน ปัญหาแชร์ลูกโซ่และหนี้นอกระบบ มี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐและตัวแทนศูนย์ร้องทุกข์ของพรรคพลังประชารัฐ ได้เสนอต่อ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และ 3.นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. ได้ช่วยเหลือประชาชนกรณีชาวบ้านมีข้อพิพาทกับการรถไฟแห่งประเทศไทยและเอกชนฟ้องร้องซึ่งได้ดำเนินการไปตามกระบวนการแล้ว

"ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกมนตรีและประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ได้ให้ดำเนินการเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือพ่อแม่ให้ประชาชนในทุกเรื่องและทุกมิติ โดยให้คำนึงว่าเรื่องไหนเป็นเรื่องเร่งด่วนต้องรีบทำ ส่วนเรื่องไหนเป็นเรื่องที่ต้องแก้ไขในสภาก็จะให้ ส.ส.ใช้สภาในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน และ เรื่องไหนที่จะเป็นนโยบายในการขับเคลื่อนการแก้ปัญหาก็จะให้ ส.ส.ทำข้อเสนอถึงกรรมการบริหารพรรคต่อไป"

นายสามารถ กล่าวอีกว่า สำหรับเสื้อศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์บริเวณหน้าอกจะมีโลโก้พรรคพลังประชารัฐ และอีกฝั่งจะปักคำว่า "PW" ซึ่งแปลว่า พลังประชารัฐ วอริเออร์ หมายถึงคณะทำงานทั้งหมด ประกอบด้วย1 นาย สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผช รมต ยธ เป็นผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์ฯ 2 สส ภูดิท อินสุวรรณ์ , 3 สส ศาสตรา ศรีปาน , 4 สส พยม พรหมเพชร , 5 สส สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ , 6 สส นัทธี ถิ่นสาคู , 7 สส ศิริพงษ์ รัสมี , 8 สส สมเกียรติ วอนเพียร , 9 สส กรณิศ งามสุคนธ์รัตนา , 10 สส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ , 11 สส จักรพันธ์ พรนิมิตร , 12 สส พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ , 13 สส ภาดาท์ วรกานนท์, 14 สส ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์, 15 สส ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์,16 นายเนวินธุ์ ช่อชัยทิพฐ์ ผช รมต ดีอี , 17 นายธีระทัศน์ เตียวเจริญโสภา ผช รมต ประจำนายกรัฐมนตรี , 18 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผช รมต ประจำนายกรัฐมนตรี ,19 นายวัชระ กรรณิการ์ โฆษกกระทรวงพลังงาน และ 20 นายสมชาย พลจร ซึ่งชื่อ PW เหมือนกับชื่อย่อของท่าน พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ที่พวกเราให้การเคารพนับถือซึ่งถือว่าเป็นมงคลแก่คณะทำงานศูนย์ร้องทุกข์ฯ ที่เปรียบเสมือนฮีโร่ที่จะลงไปช่วยคลายความเดือดร้อนให้กับประชาชนโดยไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน เพียงได้เห็นรอยยิ้มจากพ่อแม่พี่น้องประชาชนก็สุขใจแล้ว เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของประธานยุทธ์ศาสตร์พรรคพลังประชารัฐที่เน้นให้สมาชิกพรรคลงพื้นที่ช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการแถลงข่าวเสร็จสิ้น มีกลุ่มชาวบ้านเดินทางมามอบดอกไม้ให้กับ นายสนธิรัตน์ และ นายสามารถ ที่ได้ช่วยเหลือประชาชนจนสำเร็จ อีกทั้ง มีชาวบ้านเขตมีนบุรีมาร้องเรียนเรื่องการก่อสร้างที่สร้างผลกระทบให้กับนักเรียนในโรงเรียนได้รับความเดือดร้อน ซึ่งคนที่มายื่นเรื่องเป็นคุณครูในโรงเรียนนั้น และ มีตัวแทนผู้เสียหายถูกฉ้อโกง มีการแจ้งความแล้วปรากฏว่าผู้ต้องหามีถึง 13 หมายจับ จึงเร่งรัดให้รัฐบาลแก้ปัญหาอย่างจริงจัง วันนี้เดินทางมาเกือบ 50 คนถูกโกงจากแชร์ลูกโซ่แชร์ออนไลน์ และอยากฝากให้เรื่องเร่งด่วนคือการคืนเงินที่ยึดมาคืนให้ผู้เสียหายเพื่อความยุติธรรมกับพวกตนต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...