xs
xsm
sm
md
lg

“สามารถ” เผยอยากเห็นฝ่ายค้านยื่นญัตติแก้ปัญหาแชร์ลูกโซ่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผช.รมว.ยธ. อยากเห็นฝ่ายค้านยื่นญัตติแก้ปัญหาแชร์ลูกโซ่ เหตุกระทบเศรษฐกิจชาติ ดีกว่าโจมตีเรื่องรัฐประหาร เพราะประชาชนยังเดือดร้อน

วันนี้ (7 ก.พ.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า เรื่องการยื่นญัตติศึกษาการแก้ปัญหาการรัฐประหารของฝ่ายค้าน มีการอภิปรายมากในสภาเมื่อวานนี้ (6 ก.พ.) และอาจมีต่อในสัปดาห์หน้า โดยการตั้งญัตติแบบนี้ไม่ได้เป็นการช่วยกันแก้ปัญหาเพราะทุกครั้งที่เกิดการรัฐประหารนั้นมาจากนักการเมืองสร้างความวุ่นวายและแก้ปัญหาไม่ได้ ซึ่งทหารเป็นคนออกมาแก้ปัญหายุติความขัดแย้ง ตั้งแต่ปี 49 หรือปี 57 ทั้งนี้ ตนอยากให้การเมืองสมัยใหม่ทำเพื่อประชาชนเหมือนอย่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เน้นการแก้ปัญหาความเดือดร้อน ซึ่งท่านนำมาใช้เหมือนคำสุภาษิตภาษาอังกฤษ "Action speak louder than words" หรือทำมากกว่าพูด

นายสามารถ กล่าวอีกว่า สิ่งหนึ่งตนได้เห็นรัฐบาลทำชัดเจนคือ การแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ การแก้ปัญหาการฉ้อโกงประชาชน ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เคยมีการคืนโฉนดให้ประชาชนเป็นแสนคนมาแล้วเพื่อช่วยเหลือความเดือดร้อน โดยอยากเห็นฝ่ายค้านยื่นญัตติศึกษาการแก้ปัญหาแชร์ลูกโซ่ อยากเห็นการยื่นญัตติในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนมากกว่าในการที่จะมาโจมตีหวังผลทางการเมือง ซึ่งเมื่อวานนี้ (6 ก.พ.) ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ก็ได้ยื่นญัตติศึกษาแก้ปัญหาแชร์ลูกโซ่และหนี้นอกระบบต่อ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา จะเห็นได้ว่าการตั้งใจแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนนั้น รัฐบาลได้พยายามทำอย่างต่อเนื่อง

นายสามารถ กล่าวต่อว่า สำหรับคดีแชร์ลูกโซ่เป็นปัญหาใหญ่ที่กัดกร่อนประเทศเพราะทำลายเศรษฐกิจอย่างแท้จริง เพราะการผู้เสียหายรอได้เงินคืนต้องใช้ระยะเวลาถึง 34 ปี 4 เดือน เป็นเรื่องไม่ยุติธรรม ซึ่งในอดีตไม่มีรัฐบาลไหนแก้ปัญหาแชร์ลูกโซ่จริงจังเท่ากับรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งตนในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ และ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ขอนับถือนายกฯ 3 ท่านที่จริงใจในการแก้ปัญหา คือ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี ท่านมีความตั้งใจในการแก้ปัญหานี้ได้มีการออกกฎหมายจับแชร์แม่ชม้อย , นายชวน หลีกภัย และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะได้มีการจับแชร์ยูฟัน แชร์คอร์สสัมมนา และแชร์อื่น พร้อมให้เป็นวาระแห่งชาติตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.2560

"ในรัฐบาลปัจจุบันมีการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาว่าการแก้ปัญหาการฉ้อโกงประชาชนเป็นเรื่องเร่งด่วนอันดับแรกของรัฐบาลใน 12 เดือน ผมอยากให้ทางฝ่ายค้านช่วยกันทำการเมืองสมัยใหม่เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนแล้วก็ทำให้ประเทศพัฒนาไปในจุดที่ควรจะเป็นมากกว่านี้ ไม่ควรจะมาโจมตีทางการเมืองอย่างเช่นเรื่องรัฐประหาร"


กำลังโหลดความคิดเห็น