xs
xsm
sm
md
lg

นายพลส้มหวานเละ! ทำ “งามไส้” สาวกสะใจเก้อ อยู่บ้านหลวงหลังเกษียณมา 4 ปี ยังอวดดีจะปฏิรูปกองทัพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รุมยำนายพลส้มหวาน “โป๊ะแตก” สาวกสะใจเก้อ เพราะเจอกับคนตัวเอง เผยอยู่บ้านหลวงหลังเกษียณมา 4 ปี ถึงตอนนี้ยังหน้าไม่อายจะอยู่ต่ออีกปี “ปวิน” เหน็บเจ็บแสบ ทำ “งามไส้”

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้(16 ก.พ.63) เฟซบุ๊ก อัษฎางค์ ยมนาค ของนายอัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ โพสต์ หัวข้อ “รายการโป๊ะแตกอีกแล้วครับทั่น”

โดยระบุว่า “ปล่อยไก่ประจำ
ตั้งแต่ลูกพี่ศาสดายันสาวก

“วันนี้ยังมีนายทหารให้กองทัพ ที่ยังใช้สวัสดิการบ้านพักอยู่เท่าไหร่ อยู่กี่คน เปิดชื่อให้ดูหน่อย”

หลังจากธนาธร(จึงรุ่งเรืองกิจ)ประกาศกร้าว เหล่าสาวกก็แชร์ภาพนายพลเกษียณอายุที่ยังอยู่บ้านพักหลวงเต็มทุกเพจทันที่

ตามคำขอ เปิดชื่อ พร้อมหน้าให้เลย...
ไม่ใช่ใครอื่น คนใกล้ตัว “ทนพกล” ท่านนายพลเกษียณแล้ว รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่นั้นเอง แล้วยังไงต่อ?

เอาคลิปมาให้ดูด้วย รู้ว่าชอบถามหาหลักฐาน
https://www.facebook.com/100039800704843/posts/182603646409658/?d=n

ก่อนหน้านี้ นายอัษฎางค์ โพสต์ ว่า

“ตั้งใจทำ Graphic Info มาให้ พร้อมหลักฐาน และคำอธิบาย จะได้ดูกันชัดๆ ว่าคนที่เกลียดกองทัพ เกลียดรัฐบาล และชอบวิจารณ์การเมืองนั้น ไม่รู้อะไรจริงเลย
เห็นภาพข่าวทหารเท่านั้นก็ใส่เลย แต่ดันลืมดูว่า เป็นทหารในสังกัดอนาคตใหม่

เงินบำนาญเดือนละ 7 หมื่น
เงินเดือน ส.ส. เดือนละแสนกว่า
นอนอยู่บ้านหลวง ฟรี!

สิ่งที่อันตรายที่สุดในยุคนี้คือ คนไม่มีความรู้ แต่อวดรู้ และชอบแสดงความรู้ แล้วก็มีคนประเภทเดียวกัน เชื่อตามๆ กันไป

บ้านเมืองจะฉิบหาย ก็เพราะคนแบบนี้เต็มเมืองนี่เอง

และก่อนหน้านี้อีก นายอัษฎางค์ โพสต์ข้อความว่า “เชื่อมั้ย ผมเห็นสาวกผู้นิยมอนาคตใหม่ จำนวนไม่น้อย แชร์โพสต์นี้???

แชร์เพื่ออะไรรู้มั้ย???

แชร์เพื่อโจมตีกองทัพ โจมตีรัฐบาลเพราะเกลียดรัฐบาลและกองทัพ

แชร์ว่านายพลเกษียณอายุมา 4 ปีแล้ว ทำไมยังปล่อยให้อยู่บ้านหลวงฟรี

และอนาคตใหม่เรียกร้องให้กองทัพจัดการกับเรื่องทำนองนี้

เรื่องนี้บอกอะไรเรา

เรื่องนี้ย้ำให้รู้ว่า สาวกอนาคตใหม่ ไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร รู้อย่างเดียว เกลียดรัฐบาลและกองทัพ ต้องโจมตีรัฐบาล โจมตีกองทัพ เพราะรัฐบาลและกองทัพเฮงซวย

ซึ่งหนึ่งในคนเฮงซวยที่อนาคตใหม่และสาวกกำลังด่าคนนั้น คือรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่คนนี้

แต่สาวกอนาคตใหม่ ไม่ได้อ่านรายละเอียด เห็นแค่พาดหัวว่า ทหารเกษียณอายุแล้ว ยังอยู่บ้านหลวงฟรี ก็แชร์เลยเพื่อประจาน

แต่ไม่รู้ตัวว่ากำลังประจานพวกตัวเอง และกำลังประจานตัวเอง ว่าไม่รู้อะไรเลย เป็นแค่ผีดิบที่ทำตามพ่อมดชี้นิ้ว

ขำ หรือ สมเพช ดี

เหลือเงินเดือนๆละ 6 หมื่น แต่บอกว่าไม่มีเงินซื้อบ้าน นี่แหละนายพลแห่งอนาคตใหม่

ลองอ่านรายละเอียดของข่าว:
https://www.facebook.com/869054723243170/posts/1509434355871867/?d=n

ขณะเดียวกัน วันนี้เฟซบุ๊ก Pavin Chachavalpongpun
ของนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ผู้ต้องหาหนีคดีม.112 โพสต์ ข้อความระบุว่า

“อีเปรมอยู่บ้านหลวง ถูกด่าเป็นเหลือบไร เกาะกินเงินภาษีประชาชน บลา บลา บลา แต่พอพงศกร รอดชมภู ยังอยู่บ้านหลวง ติ่งส้มกลับแก้ต่างว่า ที่ต้องอยู่บ้านหลวงต่อเพราะต้องการชี้ให้สังคมเห็นถึงปัญหานี้ แต่จริงๆ ไม่มีเจตนาอยู่ และตั้งใจจะย้ายออกนานแล้ว อื้อหือ ติ่งส้มคะ ดิชั้นแดกข้าวค่ะ ไม่ได้แดกหญ้า

ภาพจากแฟ้ม
เสนอปฏิรูปกองทัพ แต่รองหัวหน้าพรรคยังอยู่บ้านหลวงหลังเกษียณ 5555 งามไส้

ที่สำคัญเมื่อวันที่ 15 ก.พ.63 พล.ท.พงศกร รอดชมภู ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ในรายการ “ขยี้ข่าว ทอล์ค” ดำเนินรายการโดยนายยุคล วิเศษสังข์ มีคำให้สัมภาษณ์ที่น่าสนใจตอนหนึ่ง เมื่อพิธีกรถามถึงทหารนอกราชการอาศัยบ้านหลวง

พล.ท.พงศกร ตอบว่า เรื่องนี้เล็กมาก เพราะว่าผมก็โดนไล่บ่อย ไม่จริงเสมอไป กำลังพลที่ไม่ย้ายออกเป็นชั้นผู้ใหญ่มากๆ นายพลก็ยังน้อยๆ ระดับพลเอกอะไรพวกนั้น แต่เขาก็ออกนะ คือเขาให้เวลาอยู่ แต่เรื่องนี้เมื่อนับจำนวนคนแล้วมันเล็กน้อย ปัญหาท่านพูดไปลักษณะว่าที่อยู่อาศัยไม่พอ แต่ขณะนี้ปลูกสร้างเยอะนะ ปัญหาใหญ่ที่สุดผมคิดว่า กำลังพลพวกนี้เขาอยากมีบ้านข้างนอก

เมื่อถามว่า ทุกวันนี้อยู่บ้านหลวงหรือเปล่า รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ตอบว่า “อยู่ เกษียณมา 4 ปีแล้ว ขอผ่อนผันเขา เกษียณแล้ว แต่เดี๋ยวก็จะออกแล้ว อีกสักปีหน้า”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ "บิ๊กแดง" พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มีแนวความคิดให้นายทหารที่เกษียณอายุราชการย้ายออกจากบ้านพักของหลวง เพื่อเป็นการจัดระเบียบบ้านพักสวัสดิการของกองทัพ ให้ทหารที่ยังไม่เกษียณอายุราชการ ได้เข้าพักอาศัยแทน

และล่าสุด พล.อ.อภิรัชต์ สั่งการไปยัง กรมสวัสดิการทหารบก ให้ตรวจสอบบ้านพักของกองทัพบกว่า มีนายทหารที่เกษียณอายุราชการยังพักอาศัยอยู่หรือไม่ จำนวนเท่าใด โดยให้ทำหนังสือแจ้งนายทหารเกษียณอายุราชการ แล้วยังอาศัยอยู่ที่บ้านสวัสดิการ ให้ออกจากบ้านพักภายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้

อีกส่วนหนึ่งนั้น นายทหารที่เกษียณราชการแล้ว แต่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ เช่น นายกรัฐมนตรี, รองนายกรัฐมนตรี, คณะรัฐมนตรี, สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และองคมนตรี ยังสามารถอาศัยอยู่ได้ตามปกติ เพราะทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ

จากคำสั่งนี้เอง เมื่อวันที่ 15 ก.พ.63 นายศรีสุวรรณ จรรยา ได้ออกแถลงการณ์สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เรื่อง คัดค้านการยกเว้นทหารเกษียณไม่คืนบ้านหลวงอย่างหน้าด้านๆ

เนื้อหาระบุว่า ตามที่ ผบ.ทบ. มีคำสั่งให้ทหารเกษียณทุกคน ออกจากบ้านหลวงหรือพื้นที่หลวงในส่วนของกองทัพบก ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้นั้น

คำสั่งนี้ก็ดูแล้ว คนในสังคมไทยจำนวนมากอาจจะหัวเราะขำกลิ้งและควรจะยี้ อย่างมากๆ เพราะออกมาในรูปเลือกปฏิบัติ และมีความเหลื่อมล้ำอย่างสูง หรือไม่กล้าแตะ หรือผลประโยชน์อาจทับซ้อนกับอดีตผู้บังคับบัญชาของตนหรือพรรคพวกในรุ่นที่ใกล้เกษียณอายุ

เนื่องจากมีการยกเว้นให้นายทหารที่ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติ ซึ่งล้วนเป็นนายทหารชั้นผู้ใหญ่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจการคลังสูงกว่าทหารเกษียณรายอื่น และมีรายได้รายรับก็หลายเด้งหลายทาง นอกจากรับบำนาญจำนวนมาก ยังมีรายรับทั้งเงินในตำแหน่งที่ดำรงอยู่ ทั้งสวัสดิการแถวหน้า เช่น เดินทางก็ฟรี แถมยังมีบ้านพักอย่างดีให้อยู่ฟรีๆ มีทหารคอยดูแลรับใช้ ต่างจากผู้มีคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติจากอาชีพอื่นๆที่เกษียณแล้ว ก็ต้องออกจากบ้านหลวง มันยุติธรรมหรือไม่

ที่สำคัญทหารเกษียณที่เป็นรัฐมนตรี เป็น ส.ว. มีอะไรเป็นข้อพิสูจน์ว่าทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติมากกว่า ดีกว่าข้าราชการเกษียณในกระทรวง ทบวง กรมอื่นบ้าง หรือแค่ทำตัวเป็นฝักถั่ว หรือนอนหลับในที่ประชุมก็ถือว่าทำประโยชน์แล้ว

ถ้าคำสั่ง ผบ.ทบ.เรื่องบ้านพักกองทัพบกที่ใช้งบประมาณหลวงจากภาษีประชาชนมาสร้าง เอื้อประโยชน์กับคนเกษียณทุกอาชีพที่ทำคุณประโยชน์ต่อชาติทุกคน ก็จะเป็นข้อยกเว้นที่ดูจะไม่ค่อยเหลื่อมล้ำหรือไม่ค่อยเลือกปฏิบัตินัก เป็นคำสั่งที่ฝนตกเกือบทั่วฟ้า แต่กรณีนี้ชี้ให้เห็นโดยชัดแจ้งว่า ต้องการเอื้อประโยชน์ให้กับผู้มีอำนาจในขณะนี้ ทั้งๆที่บุคคลเหล่านี้ล้วนมีศักยภาพที่จะมีบ้านของตนเองหลายหลัง แต่กลับ “ไม่ละอาย” ที่จะยังคงขอใช้บ้านพักฟรีจากภาษีของประชาชน

คนเหล่านี้ถึงแม้จะยังทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติจริง แต่จะไปหักล้างการเบียดบังบ้านหลวงคงไม่ได้ หากแต่จะถูกสังคมตำหนิว่า “หน้าด้าน” อยู่ทุกวัน ท่านยังจะคงไม่รู้ร้อนรู้หนาวต่อไปได้หรือ ? ถ้าคิดผิด คิดใหม่ได้...

แน่นอน, ประเด็นของ “ศรีสุวรรณ” ก็มีเหตุผล เพราะข้ออ้างทำประโยชน์เพื่อชาติ ต้องไม่ผูกขาดอยู่ที่คนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งจนเหนือกว่าคนอื่น เพราะไม่ว่าข้าราชการใหญ่น้อย ล้วนทำคุณประโยชน์ที่แบ่งแยกไม่ได้ ดังนั้น ก็ไม่ควรมีข้อยกเว้นให้เป็นประเด็นทางการเมืองไม่รู้จบ

ส่วน “นายพลส้มหวาน” ดูเหมือนยิ่งแก้ตัวก็จะยิ่งเข้าตัวเอง ทางที่ดี พาพลพรรคและสาวกหุบปากเรื่องนี้เสียจะดีกว่า อย่างน้อยก็ไม่ทำให้คนเห็นว่า “ตดคนอื่นเหม็นเบื่อเราเหลือทน ตดของตนถึงจะเหม็นไม่เป็นไร” ไปหาความหมายให้ดีก็แล้วกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...