xs
xsm
sm
md
lg

"วิรัช" ไม่กังวลเสียบบัตรแทนทำร่างงบโมฆะ รอตรวจสอบ ชี้ "เอ๋-ธรรมนัส" แค่หยอกกัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปธ.วิปรัฐบาล ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง "นิพิฏฐ์" แฉเสียบบัตรแทนกันร่างงบฯ ยังไม่กังวลเป็นโมฆะ มองแชทหลุด "ปารีณา-ธรรมนัส" แค่หยอกล้อ อาจงอนนิดหน่อย ชี้ "ไพบูลย์" กำลังแก้ปัญหากมธ.ปปช. ยันไม่กระทบภาพลักษณ์พรรค

วันนี้ (20 ม.ค.) นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือวิปรัฐบาล กล่าวถึงกรณีนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยหลักฐานว่ามีการเสียบบัตรแทนกัน จนอาจทำให้ การพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจําปี 2563 เป็นโมฆะว่า ยังไม่ทราบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ซึ่งวิปรัฐบาลก็กำชับกวดขันให้ทุกพรรคเข้าร่วมประชุมและลงมติด้วยตนเอง แต่จะมีผลทำให้ร่างกฎหมายเป็นโมฆะและอาจส่งผลให้เกิดการทูลเกล้าฯโดยมิชอบหรือไม่นั้น นายวิรัชย้ำว่า ยังไม่มีความกังวลเรื่องนี้ เพราะยังไม่มีใครทราบข้อเท็จจริง และยังมีเวลาตรวจสอบอยู่

สำหรับกรณีข้อความแชทไลน์ความขัดแย้งระหว่างน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายวิรัช กล่าวว่า อาจเป็นการหยอกล้อกันตามปกติ ไม่ได้ขัดแย้งกัน หรือถ้าขัดแย้งกันก็เป็นเรื่องงอนกันนิดหน่อยเท่านั้น ขออย่านำเรื่องนี้ไปขยายความ ซึ่งตนเองไม่ได้มีอำนาจที่จะเรียกทั้งสองฝ่ายมาเคลียร์ เพราะคนหนึ่งก็เป็นรัฐมนตรีช่วยส่วนอีกคนหนึ่งก็เป็น ส.ส. ซึ่งมีวุฒิภาวะด้วยกันทั้งคู่

ส่วนเรื่องความขัดแย้งภายในคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร จนปรากฏภาพวิวาทต่อกัน นายวิรัชกล่าวว่า มีคณะกรรมการชุดนี้เพียงชุดเดียวที่มีปัญหา ซึ่งนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กำลังดำเนินการแก้ปัญหา แล้ว ซึ่งจะถึงขั้นถอดถอนประธานกรรมาธิการ หรือไม่นั้น อาจจะมีวิธีการพูดจากันก่อนและหารือกับประธานสภาผู้แทนราษฎรว่าจะดำเนินการอย่างไร

ส่วนกรรมาธิการจากพรรคพลังประชารัฐที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ และอาจกระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรคพลังประชารัฐ นายวิรัช กล่าวว่า ตนเองเป็นวิปรัฐบาล ไม่ได้เป็นคณะกรรมการจริยธรรมของพรรค คงจะดำเนินการอะไรไม่ได้มาก แต่เชื่อว่า เรื่องที่เกิดขึ้นจะไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรค เพราะเป็นเรื่องเฉพาะตัว ใครพูดสิ่งใดก็ติดตัวไปตลอด และประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเอง


กำลังโหลดความคิดเห็น...