xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” จวกโฆษกเพื่อไทยมีสมองไว้แค่ให้ผมหงอก กุข่าวนายกฯ ยุบสภาหนีซักฟอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำนายกรัฐมนตรี (แฟ้มภาพ)
“สุภรณ์” ซัดโฆษกเพื่อไทย กุข่าว “บิ๊กตู่” เตรียมยุบสภาหนีอภิปรายไม่ไว้วางใจ พูดไม่รู้จักคิด มีสมองไว้แค่ให้ผมหงอก เอาแต่จะทำลายฝ่ายตรงข้าม เศรษฐกิจพังพินาศช่างมัน ยันนายกฯ ไม่คิดหนีเพราะไม่มีประวัติด่างพร้อย มีแต่นโยบายที่ดีๆ สู่พี่น้องประชาชน

วันนี้ (16 ม.ค.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนที่ทำเนียบรัฐบาลว่า กรณีมีการปล่อยข่าวจากพรรคฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลโดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคฯ ได้ให้สัมภาษณ์อ้างว่ามีแหล่งข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะชิงยุบสภาเพื่อหนีการอภิปรายญัตติไม่ไว้วางใจเพราะเหตุกลัวญัตติดังกล่าว และกล่าวหานายกรัฐมนตรีว่าจะชี้แจงฝ่ายค้านไม่ได้นั้น ขอยืนยันว่าข่าวนี้ไม่เป็นความจริง นายกรัฐมนตรีไม่มีความคิดเช่นนั้นและไม่เคยกลัวหรือคิดหนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคฝ่ายค้านแต่อย่างใด เพราะตลอดระยะเวลาของการเป็นผู้นำบริหารงานบ้านเมืองที่ผ่านมา ท่านนายกฯ ไม่มีประวัติด่างพร้อยในเรื่องการทุจริตคอร์รัปชัน หรือทำให้เกิดความเสียหายต่อราชการแผ่นดิน มีแต่นโยบายที่ดีๆ สู่พี่น้องประชาชนและปกป้องคุ้มครองผลประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชน จึงมีภาพลักษณ์ประวัติมือขาวสะอาด ไม่ด่างพร้อยเลอะเทอะเปรอะเปื้อนเหมือนผู้นำบางคนบางพรรคในอดีตที่คนไทยเรียกว่ากินมูมมามจนล้นปากหกเลอะเทอะเปรอะเปื้อน จนต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พี่น้องคนไทยทั้งประเทศทราบกันดี

นายสุกรณ์กล่าวต่อว่า ดังนั้น การที่พรรคฝ่ายค้านจะสร้างวาทกรรมอ้างว่าจะมีการยุบสภาหนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เป็นสิ่งที่พูดไม่รู้จักคิดว่าจะเกิดความเสียหายตามมาต่อภาพลักษณ์การลงทุน และทำลายความเชื่อมั่นต่อภาวะการลงทุน ทำให้นักลงทุนไม่กล้าตัดสินใจลงทุนได้ ยิ่งซ้ำเติมทำความเสียหายต่อเศรษฐกิจมากยิ่งขึ้น พฤติกรรมที่ให้ข่าวโดยไม่รักบ้านรักเมือง มีสมองไม่รู้จักคิดเช่นนี้ สุภาษิตบอกว่ามีสมองเอาไว้เพียงแค่ให้ผมงอก ไม่ได้มีสมองเพื่อไว้ใช้ประโยชน์อะไร คิดเป็นอย่างเดียวว่าจะทำลายล้าง เตะตัดหน้าแข้งฝ่ายตรงข้ามอย่างไร บ้านเมือง เศรษฐกิจ ประเทศชาติ ประชาชนจะเดือดร้อน จะเสียหายพังพินาศย่อยยับอย่างไร ช่างหัวมัน อย่างนั้นใช่ใหม เพราะ 10 กว่าปีที่ผ่านมามีการชุมนุมมีพรรคการเมืองที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเหล่านี้ก็เคยทำให้ประเทศชาติเศรษฐกิจพังย่อยยับมาแล้ว คิดได้อย่างเดียว ประเทศไม่ใช่ของฝ่ายตนคนเดียว จะพังพินาศฉิบหายช่างมันอย่างนั้นใช่ใหม

“ดังนั้น ขอเตือนสติคนที่ไปกุข่าวปล่อยข่าวว่าท่านนายกรัฐมนตรี จะชิงยุบสภาหนีการอภิปรายนั้น เอาสมองส่วนไหนมาคิด และท่านนายกฯ ไม่มีความคิดเช่นนั้นแน่นอนครับ เพราะเชื่อมั่นว่าท่านนายกฯ มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ได้ทุ่มเททำงานรับใช้บ้านเมืองประเทศชาติ ประชาชน ด้วยความมุ่งมั่นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาด้วยความจริงใจและบริสุทธิ์ใจต่อชาติบ้านเมืองอย่างแท้จริงครับ” นายสุภรณ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...