xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” เผยมีความสุขได้ทำงานเพื่อคนอื่น ถึงจะมีความโศกเศร้าส่วนตัวก็ตาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ เผยวันนี้เป็นวันสำคัญของเด็กและเยาวชนที่ได้รับรางวัลจากการคัดเลือก พร้อมยินดีกับผู้ปกครองเด็กทุกคน ระบุวันนี้เป็นอีกวันที่ตนมีความสุขเพราะสิ่งนี้คือการทำงาน แม้จะอยู่ในช่วงเวลาโศกเศร้าส่วนตัวก็ตามวันนี้ (8 ม.ค.) เวลา 10.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า คงได้ยินตามที่ตนได้กล่าวไปแล้ว วันนี้เป็นวันสำคัญสำหรับเด็กและเยาวชนที่ได้รับรางวัลจากการคัดเลือกมาทุกจังหวัด ขอแสดงความยินดีแก่ผู้ปกครองทุกคนด้วย นั่นคือสังคมไทยของเรา มีพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ โรงเรียนและประเทศชาติ เราต้องเร่งรัดแก้ปัญหา ส่งเสริมการศึกษาให้เป็นการศึกษาในรูปแบบการเรียนรู้ที่สามารถคิดวิเคราะห์เป็น และมีภูมิต้านทานในสังคมปัจจุบันซึ่งมีปัญหามากพอสมควรในโลกแห่งเทคโนโลยี เพราะฉะนั้น มันมีทั้งวิกฤตและโอกาส สิ่งไม่ดีก็มีโอกาสที่จะเข้ามา หรือจะมีการส่งต่อกันไปกันมาก็แล้วแต่ ขณะเดียวกัน สิ่งดีๆ ก็มีโอกาสที่จะเข้ามา ทำให้เกิดโอกาสในการพัฒนาตนเอง และประเทศชาติ

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ขอให้ผู้ปกครองส่งเสริมการศึกษาของลูกให้มากที่สุด เราอาจให้ความอบอุ่นกับเขาไม่เพียงพอ เพราะต้องทำงานบางอย่าง แต่เราก็ต้องอดทนเพื่อลูก ตนก็ได้เตือนไปแล้วว่าลูกจะต้องให้ความสำคัญกับพ่อแม่ ส่วนครูจะต้องนำพาเด็กและเยาวชนที่เปรียบเสมือนผ้าสะอาดสีขาวของเรา อย่าให้เปรอะเปื้อนสีที่ไม่ควรจะเปรอะ เพื่อเราจะได้ใส่สีสันในเรื่องของทักษะต่างๆ เข้าไป จะได้เป็นผ้าที่มูลค่า สามารถนำไปตัดเย็บทำเสื้อผ้าได้สวยงาม หรือมีอาชีพการงานเท่านั้นเอง ถ้าเราไปใส่สีดำ หรือสีโคลนลงไปก็จะทำให้ผืนผ้าผืนนี้ไม่บริสุทธิ์อีกต่อไป และไม่สามารถนำไปใช้ทำอะไรได้ในอนาคต บ้านเมืองก็เสียหาย พลเมืองไทยก็ไม่มีคุณภาพ

“วันนี้เป็นอีกวันที่ผมมีความสุข ถึงแม้ว่าผมจะมีความโศกเศร้าส่วนตัวอยู่ก็ตาม แต่ทุกอย่างที่ทำงานทุกวันนี้คือความสุขของผม โดยความสุขของผมคือการทำงาน ไม่ใช่การดำรงชีวิตของผม ตรงนั้นไม่ต้องถามหรอก เพราะความสุขของผมคือการทำงานเพื่อคนอื่น และนั่นคือเป้าหมายในชีวิตของผม ก็มีเท่านี้ตลอดชีวิตของผม” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น...