xs
xsm
sm
md
lg

“หญิงหน่อย”เลี้ยงข้าว ส.ส.ยอมรับมีคนในพรรคไม่ชอบ อนาคตไม่รู้จะอยู่ตรงไหน แต่ยืนยันพร้อมช่วยพรรค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากเฟซบุ๊ก จิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย
“สุดารัตน์”เปิดบ้านเลี้ยงข้าวเย็น ส.ส.เพื่อไทย เผยมีคนสอบถามกันเยอะถึงกระแสข่าวลาออกจากพรรค ยืนยันทุ่มเทเต็มที่ตั้งแต่เลือกตั้งใหญ่ แต่ก็พลาดไม่ได้ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ กลับมาพรรคยังโดนต่อว่า แต่ไม่ต้องห่วง ให้ทำงานก็จะทำ ไม่ให้ทำก็พร้อมเป็นแค่ผู้สนับสนุน ยอมรับอาจมีบางคนไม่ชอบ ขอให้เป็นความผิดของตน แต่ยังเป็นสมาชิกพรรค จะใช้ไปทำอะไรตรงไหนก็ได้ ยอมรับยังไม่รู้จะอยู่ตรงไหนในอนาคต

ช่วงเย็นวันนี้(7 ม.ค.) ที่บ้านพักคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ย่านลาดปลาเค้า คุณหญิงสุดารัตน์ได้นัด ส.ส.พรรคเพื่อไทยและทีมงานที่มีส่วนช่วยลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งซ่อมจังหวัดขอนแก่นมารับประทานอาหารเย็นร่วมกัน เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่และเลี้ยงขอบคุณทุกคนที่ช่วยงาน

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวเปิดใจในงานตอนหนึ่งว่า 2-3 วันนี้มีคนโทรศัพมาสอบถามกันมาก อาจรับสายบ้างไม่ได้รับบ้าง แต่สิ่งที่เกิดขึ้น ได้ทุ่มเท เพราะหลังจากได้รับแต่งตั้งให้ทำหน้าประธานยุทธศาสตร์ของพรรคได้ทุ่มเทกำลังนำพาพรรคสู้กับอำนาจรัฐ สู้กับเกม กฎกติกาที่ไม่เป็นธรรม ในการเลือกตั้งใหญ่ รู้ทั้งรู้มีคะแนนติดลบกว่า 2 ล้านคะแนน หาเสียงอย่างไรก็ไม่ได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อแม้แต่คนเดียว กลับมาในพรรคยังโดนต่อว่าออกไปช่วยเขามากเกินไปหรือเปล่า

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า แต่หน้าที่ของตนคือทำให้ทุกคนได้เป็น ส.ส.ให้ได้ ตนอยู่ในการเมืองมานานเคยโดนตัดสิทธิ์ ต่อมาเพื่อนๆ ได้โทรศัพท์ชวนให้มาช่วยพรรคเพื่อไทย ก็ทำเต็มที่ เข้าใจดีในการเมืองมีความเห็นต่าง ไม่อยากให้ความชอบหรือไม่ชอบเป็นสิ่งที่มาทำลายกัน ข่าวออกมาแต่ละทีคนที่เสียหายคือพรรค ไม่ต้องห่วงหน่อย ให้ทำงานก็ทำงาน ไม่ให้ทำงานก็พร้อมเป็นผู้สนับสนุน จะอยู่ในสถานะไหนก็พร้อมช่วยทุกคน

“อาจมีบางคนอาจจะเพราะเรื่องอำนาจหรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้ไม่ชอบหน่อย ก็ถือเป็นความผิดหน่อยก็ได้ ที่มีคนไม่ชอบ แต่หน่อยยังเป็นสมาชิกพรรค จะใช้ไปทำอะไรตรงไหนก็ได้ ขอบคุณทุกคนที่มาวันนี้ ซาบซึ้งในกำลังใจ ยังไม่รู้จะอยู่ตรงไหนในอนาคตแต่ถึงอย่างไรพวกเราก็เป็นเพื่อน พี่น้องกัน จะรักกันอย่างนี้ตลอดไป” คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

หลังจากนั้น นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวว่า สิ่งที่คุณหญิงสุดารัตน์พูด สรุปได้ว่าจะไม่ไปไหน ขอให้มีกำลังใจ แต่ถ้าจะไปไหนก็จะไปด้วยกัน ส.ส.มางานกันมากในวันนี้ก็ถือเป็นความผูกพันและคำสัญญาว่าเราจะไม่ไปไหน ให้อยู่ที่นี่ อยู่ที่พรรค อยู่ที่สภาฯ ให้อยู่ได้แค่สามที่นี้ จากวันนี้ไปจะยิ่งทำให้บารมีแม่ทัพเข้มแข็ง บารมีจะเกิดจากมารมาก่อน ถ้าไม่มีอย่างวันนั้นคงไม่มีวันนี้

อนึ่ง ในช่วงกลางวันของวันเดียวกันนี้ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ จะลาออกจากตำแหน่งว่า ไม่เคยรู้เรื่องนี้ ไม่รู้ว่าข่าวออกมาจากไหน ถ้าสื่อระแวงว่าตนเป็นคนที่ให้ข่าว ขอบอกเลยว่า ตำแหน่งหัวหน้าพรรคไม่เอา เพราะความสามารถไม่ถึง เลขาธิการพรรคก็ไม่เป็น ตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรคก็ไม่เอา ต่อให้เอาปืนมาจี้หัวก็ไม่เป็น ขอเป็นแค่ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษเท่านั้น ส่วนเรื่องประธานยุทธศาสตร์พรรคจะเข้าจะออก ตนไม่รู้เห็นทั้งสิ้น ไม่อยากรู้เห็น เพราะไม่ใช่เรื่องของตน ไม่รู้เรื่อง ไม่เกี่ยวข้อง "บ้านคุณหญิงอยู่ลาดปลาเค้า บ้านผมอยู่บางบอน จะไปรู้ได้อย่างไร คุณหญิงจะออกทำไม อยู่ทำงานช่วยกันไปนี่แหละ ส่วนที่คุณหญิงจะจัดงานที่บ้านเย็นวันนี้ ก็ได้โทรศัพท์มาเชิญให้ผมไปร่วมงานด้วย แต่ผมไม่ได้ไป เพราะติดงาน"


กำลังโหลดความคิดเห็น