xs
xsm
sm
md
lg

"ประยุทธ์" เจอปชช.ยอมรับเบื่อนายกฯ ตอบกลับแต่ผมเบื่อคุณไม่ได้เพราะเป็นคนไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ โชว์ร่วมเป่าเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ ย้อนระวังบอกตนเมาหมัด พบปะชาวอีสานรอกลับบ้าน อวยพรเดินทางปลอดภัย ขอบคุณจนท.เหนื่อยช่วงเทศกาล ไม่ติดใจเจอปชช.รับเบื่อนายกฯ ลั่นกลับเบื่อคุณไม่ได้เพราะเป็นคนไทย


วันนี้ (26ธ.ค.) ที่อาคารผู้โดยสารภาคกลาง ชั้น 1 สถานีขนส่งหมอชิต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้เดินทักทาย รวมทั้งเยี่ยมบูธต่างๆที่มาให้บริการประชาชน ก่อนเดินไปดูการทดลองการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่ บริเวณชานชาลา 1-3 โดยได้ทำการตรวจวัด นายจงกลรัตน์ ฉ่ำมณี พนักงานขับรถดีเด่นของบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) ที่ผ่านการฝึกอบรม ซึ่งจากการทดสอบก็ผ่านเกณฑ์ จากนั้นพล.ประยุทธ์ ได้ทดลองเป่าเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ด้วยตนเอง นายกฯ กล่าวทีเล่นทีจริงว่า “ยังไงก็ชัวร์ ชัวร์ว่าไม่เมาเหล้า หลายคนบอกผมเมาหมัด ระวังเถอะ ระวัง” จากนั้นนายกฯ ได้เป่า และพบว่าปริมาณแอลกอฮล์เป็นศูนย์ แต่จริงๆ ผมว่าน่าจะติดลบด้วยซ้ำไป เพราะไม่ได้ทานเหล้า

จากนั้น นายกฯ ได้เครื่องป้องกันการหลับใน ซึ่งจะสั่นเมื่อผู้ขับขี่หลับและสับปะงก ก่อนที่จะขึ้นไปรถบขส. เพื่อตรวจความเรียบร้อย และเดินขึ้นมาบนชั้น 3 ของผู้โดยสารเป็นชั้นพักคอยของผู้โดยสารเพื่อเดินทางต่อไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยได้เดินทักทายพร้อมแจกชุดยาสำหรับเดินทาง รวมทั้งลูกอมให้กับผู้โดยสาร นายกฯ กล่าวตอนหนึ่งว่า อีสานบ้านเฮา ตนก็เป็นคนอีสาน แต่เว้าไม่ค่อยได้ ลืมเกือบหมดแล้ว แต่กินปลาร้าเป็น กินข้าวเหนียวแล้วต้องจับหู ก่อนจะอวยพรขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัย และมีความสุขตลอดไป พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยแสนสาหัสในช่วงเทศกาลปีใหม่ ขอให้รักประเทศชาติ รักประเทศไทย และระวังกระเป๋าอย่าให้ถูกมิจฉาขโมย

ทั้งนี้ ช่วงหนึ่งระหว่างเดินทักทายประชาชนแสดงออกผ่านสีหน้าว่าไม่พอใจ โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้ยื่นของที่ระลึกให้ ซึ่งประชาชนรายนั้นก็รับของไหว้ และนายกฯ ถามว่า “เบื่อนายกฯ ใช่ไหม” ซึ่งประชาชนคนดังกล่าวพยักหน้ารับ จากนั้น นายกฯ กล่าวว่า “เบื่อใช่ไหม โอเค ไม่เป็นไร คุณเบื่อผมอย่างไร ผมก็เบื่อคุณไม่ได้ เพราะคุณเป็นคนไทย จำไว้ ไม่เป็นไร ขอบคุณที่เบื่อ”

ทั้งนี้ ในตอนท้ายนายกฯ กล่าวว่า ขอให้สื่อทุกคนช่วยกันประชาสัมพันธ์ และขอให้ถือว่านายกฯ รองนายกฯ และรัฐมนตรี ได้ฝากชีวิตไว้ด้วยกับทุกคนและขอให้คิดว่านายกฯ รองนายกฯ และรัฐมนตรีทั้งหมดนั่งรถไปด้วยก็แล้วกัน จะได้ระมัดระวังกัน ไม่อยากให้เคารพกฎหมายเพียงอย่างเดียว จิตใจก็ต้องพร้อมยอมพลีในการดูแลคนอื่นด้วย จากนั้นนายกรัฐมนตรีเดินทางกลับ


นายกฯฝาก ปชช.ใช้สติ-เดินทางปลอดภัยปีใหม่  ขอทุกฝ่ายช่วยลดอุบัติเหตุเทศกาลให้เป็นศูนย์
นายกฯฝาก ปชช.ใช้สติ-เดินทางปลอดภัยปีใหม่ ขอทุกฝ่ายช่วยลดอุบัติเหตุเทศกาลให้เป็นศูนย์
สื่อทำเนียบฯ มอบพวงมาลัย อวยพรปีใหม่บิ๊กตู่ ขอให้มีสติทำงาน นายกฯย้อน ต้องช่วยกันอย่าทำให้สติแตก ฝากประชาชนใช้สติ เดินทางปลอดภัย บิ๊กป้อม เปิดกิจกรรม มอบสิทธิ มอบสุขในที่ดินทำกิน” น้อมนำศาสตร์พระราชา ช่วยเกษตรกรและคนยากจน ยืนยันไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ช่วงเย็น “นายกฯ” ร่วมโครงการ ปีใหม่ปลอดภัยเมาไม่ขับ ที่หมอชิต ขอทุกฝ่ายช่วยลดอุบัติเหตุลดการสูญเสียเป็นศูนย์ให้ได้ บอกตายคนเดียวก็เสียใจ เพราะทุกคนเป็นครอบครัวคนไทย ขณะที่มูลนิธิเมาไม่ขับ เสนอแก้กม.เมาชนคนตายติดคุก ไม่รอลงอาญา
กำลังโหลดความคิดเห็น...