xs
xsm
sm
md
lg

“สารวัตรต๊อก”เสียใจสุดชีวิตโดน อนค.ขับไล่ เชื่อเหตุโหวตหนุน พ.ร.ก.กำลังพล มี ส.ส.คนอื่นไม่สบายใจ แต่ไม่กล้าพูด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี(ภาพจากเฟซบุ๊ก พตท.ดร.ฐนภัทร กิตติวงศา สารวัตรต๊อก)
“พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา” ส.ส.จันทบุรีเผยเสียใจที่สุดในชีวิต โดนมติสมาชิก อนค.ขับไล่ออกจากพรรค เชื่อเหตุจากยกมือหนุน พ.ร.ก.อัตรากำลังพลฯ และจุดยืนพรรคบางเรื่องตนไม่เห็นด้วย เชื่อมี ส.ส.คนอื่นไม่สบายใจ แต่ไม่กล้าพูด ย้ำทำงานรับใช้ประชาชนไม่ใช่เพราะคนใดคนหนึ่ง ขอให้สมาชิกที่ไม่เห็นด้วยกล้าแสดงออกบ้าง อย่าฟังอย่างเดียว

วันนี้(16 ธ.ค.) พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ส.ส.ที่ถูกที่ประชุมใหญ่สมาชิกพรรคอนาคตใหม่สมับวิสามัญมีมติขับให้พ้นจากการเป็นสมาชิกพรรค เปิดเผยว่า ยังไม่ทราบเรื่องมติที่ประชุมดังกล่าว เพราะไม่ได้มีใครส่งข้อความหรือสัญญาณใดๆ มาเลย อย่างไรก็ตาม ตนเคารพมติที่ออกมา จากนี้ก็คงต้องดำเนินการตามกฎหมายนั่นคือหาพรรคใหม่สังกัดภายใน 30 วัน ยอมรับว่ามีหลายพรรคที่คุยกันไว้บ้าง แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ในขณะนี้ และยังคงขอมุ่งมั่นทำงานการเมืองเพื่อพี่น้องประชาชนต่อไป

เมื่อถามว่า พรรคอนาคตใหม่มีมติอย่างนี้รู้สึกอย่างไรบ้าง พ.ต.ท.ฐนภัทร กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากที่สุดในชีวิต เชื่อว่าเรื่องนี้มาจากกรณีการลงมติอนุมัติ พ.ร.ก.โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์ พ.ศ.2562 ซึ่งตนในฐานะข้าราชการนั้นรักและเทิดทูนสถาบันฯ ยิ่งชีวิต แม้จะมีคนบอกว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้อง เพราะเป็นไปตามกฎหมายเท่านั้น แต่ตนมองว่าเกี่ยวข้องโดยตรงเพราะเป็นพระราชประสงค์ของพระองค์ท่าน นอกจากนี้ตั้งแต่วันที่ตัดสินใจร่วมงานกับพรรคอนาคตใหม่ คิดว่าตัดสินใจถูกมาตลอด เพราะเชื่อว่าพรรคอนาคตใหม่จะนำการเปลี่ยนแปลงมาสู่ประเทศไทย แต่ส่วนตัวเชื่อว่าการเปลี่ยนที่เกิดขึ้นนั้นจะเกิดอย่างค่อยเป็นค่อยไป จุดยืนบางเรื่องของพรรค ตนก็ไม่เห็นด้วย ซึ่งเรื่องนี้อยากให้พรรคอนาคตใหม่พิจารณาด้วย เชื่อว่าคงมี ส.ส.คนอื่นไม่สบายใจเหมือนกัน เพียงแต่เขาไม่กล้าพูด

“แต่ตัวผมต้องพูดออกไปเพราะเรื่องบางเรื่องอาจจะขัดกับจุดยืนที่ผมเคยบอกไว้กับพี่น้องประชาชน หากผมไม่ทำตามก็จะผิดสัญญาที่ให้ไว้ เราเป็นนักการเมืองมาทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนไม่ใช่เพราะคนใดคนหนึ่ง อยากให้พรรคคิดถึงตรงนี้ไว้ด้วย เช่นเดียวกับสมาชิกคนอื่นที่อาจจะไม่เห็นด้วย ก็ขอให้กล้าแสดงออกมาบ้าง อย่าไปน้อมรับฟังอย่างเดียว เพราะความถูกต้องย่อมเป็นความถูกต้อง ไม่ว่าผลที่ออกมาจะเป็นอย่างไร”พ.ต.ท.ฐนภัทร


กำลังโหลดความคิดเห็น