xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ลุยถนนคนเดินเยาวราช ประกาศสู้ ปชช.ตะโกนเชียร์ลุง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประยุทธ์” ลงพื้นที่ถนนคนเดินเยาวราช ร่ายเพลง “ต้องสู้ จึงจะชนะ-หยุดตรงนี้ที่เธอ-ศรัทธา” ประกาศสู้ ย้ำรัก-สามัคคีทำให้ประเทศปลอดภัย “ต้องช่วยกัน สัญญาได้ไหม” ขณะที่ประชาชนตะโกนเรามาเชียร์ลุง-นายกฯ ต้องสู้


วันนี้ (15 ธ.ค.) เมื่อเวลา 20.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ได้เดินทางไปยังสถานีวัดมังกร เพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมถนนคนเดินเยาวราช ซึ่งจัดในรูปแบบสตรีทฟูด (Street Food) ที่บริเวณถนนเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ ซึ่งได้มีการเตรียมขบวนงิ้วและสิงโตร่วมต้อนรับ ก่อนเดินทักทายประชาชนและทักท่องเที่ยวตลอดถนนเยาวราช โดยมีประชาชนให้การต้อนรับ พร้อมกับตะโกนว่า “เรามาเชียร์ลุง” พร้อมกับโบกมือทักทาย และขอถ่ายรูปเป็นระยะ

ทันทีได้มาถึงด้านหน้าโรงแรมไชน่าทาวน์ ได้หยุดทักทาย และร่วมร้องเพลงกับกลุ่มนักดนตรี ท่ามกลางบรรดานักท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยนายกฯ ร้องเพลง “ต้องสู้ จึงจะชนะ” ก่อนกล่าวว่า “ชีวิตต้องสู้ ต้องสู้ถึงจะชนะ” ขณะที่ประชาชนก็ตะโกน “นายกฯ ต้องสู้”

จากนั้นนายกฯ กล่าวว่า “ขอทุกคนมีความสุข มีความรัก และความสามัคคีเท่านั้นที่ทำให้ประเทศปลอดภัย สัญญากับผมได้ไหม สัญญาปีหน้าจะเป็นปีแห่งความสำเร็จของพวกเราใช่หรือไม่” ขณะที่ประชาชนตอบว่า “สัญญา” ก่อนที่นายกฯ จะกล่าวว่า “ไชโย ไชโย ไชโย” และร้องเพลง “หยุดตรงนี้ที่เธอ” ต่อด้วยเพลง “ศรัทธา”

ต่อมานายกฯ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับว่า วันนี้ก็อยากจะบอกว่าตนดีใจ มีความสุข มีความรู้สึกดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งได้พบปะกับประชาชนที่มากันในวันนี้ ถือว่าเรามาทำความดีเพื่อแผ่นดิน ทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียนในระบบดีขึ้น มีการใช้จ่ายและพบปะกันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราต้องรักสามัคคีกันให้มาก ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีในการเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีความสุข ฉะนั้น อย่าให้ใครมาทำลายความสุข ของเราในวันนี้โดยเด็ดขาด ไม่ว่าวันนี้จะวันไหน เราต้องรักและสามัคคี แบ่งแยกกันไม่ได้อีกแล้ว ประเทศไทยมีศักยภาพ อยู่ที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกัน เมื่อสักครู่ตนไปร่วมร้องเพลงศรัทธา และเพลงต้องสู้จึงชนะ

จากนั้นหันไปถามประชาชนว่า “ใจสู้หรือเปล่า” ทันใดนั้นผู้สื่อข่าวถามนายกฯ กลับว่า สู้เต็มที่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ตามหน้าที่และบทบาทของนายกรัฐมนตรี ไม่ได้สู้กับใคร”


กำลังโหลดความคิดเห็น