xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” ขู่ “เรืองไกร” ตรวจสอบเสียหาย 2 เรื่องยังไม่จัดการ รับแก้บัญชีที่ยื่นผิดแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ส.ส.กทม.พปชร.แจงยื่นบัญชีทรัพย์สินมีการแสดงราคาผิด ให้ทนายแก้ไขแล้วทั้งที่ดินและทอง ไม่ได้ตรวจทานโดยถี่ถ้วน สอนมวย “เรืองไกร” ตรวจสอบทำเสียหาย 2 เรื่องยังไม่จัดการ ขู่เที่ยวนี้ไม่ยอม อย่าแกล้ง ไล่หากินสุจริต

วันนี้ (27 พ.ย.) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ แถลงถึงกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคเพื่อไทย เตรียมยื่นคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้ตรวจสอบการถือครองที่ดินของตนจำนวน 2 แปลงโดยไม่ถูกต้องว่า ในครั้งแรกตนได้มอบหมายให้ทนายความไปยื่นบัญชีทรัพย์สิน แต่มีการแสดงราคาผิด เมื่อตนตรวจสอบแล้วได้ให้ทนายความไปแก้ไขต่อป.ป.ช.เมื่อวันที่ 19 ก.ย.จำนวน 3 รายการ ได้แก่ 1. เงินสดจากเดิมที่ระบุว่าผู้ยื่นไม่มีเงินสด ขอแก้ไขให้เป็นมีเงินสด 10 ล้านบาท เนื่องจากข้อมูลคลาดเคลื่อน เพราะเงินจำนวนดังกล่าวตนได้รับมาตามบันทึกข้อตกลงการหย่า

2. ที่ดินหนังสือรับรองการทำประโยชน์ อ.มะขาม จ.จันทบุรี เนื้อที่ 50 ไร่ ผู้มีสิทธิครอบครองคือนางสรัลรัศมิ์ เตชะจิรสิน คู่สมรส จากเดิมระบุมูลค่าปัจจุบัน 100 ล้านบาท แก้ไขเป็นมูลค่าปัจจุบัน 10 ล้านบาท เนื่องจากพิมพ์ผิดพลาดและไม่ได้ตรวจทานโดยถี่ถ้วน 3. ทองคำแท่ง จากเดิมที่ระบุว่าเป็นของ น.ส.วิภาวี คุปติมาลาธร อดีตผู้สมรส จำนวน 415 บาท ขอแก้ไขเป็นของผู้ยื่น 315 บาท และเป็นของอดีตคู่สมรส 100 บาท เนื่องจากกรอกข้อมูลผู้เป็นเจ้าของผิดพลาดคลาดเคลื่อนและไม่ได้ตรวจทานโดยถี่ถ้วน

นายสิระกล่าวว่า การที่นายเรืองไกรไปยื่นให้ตรวจสอบตนนั้นไม่ผิด แต่มีการยื่นให้ตรวจสอบตนสองเรื่อง คือ กล่าวหาว่าตนมีหุ้นสื่อทั้งที่บริษัทได้จดยกเลิกกิจการไปกว่า 20 ปีแล้ว แต่นายเรืองไกรก็ยังไปยื่นว่าตนยังมีหุ้นสื่อ แต่วันนี้ก็จะให้ตรวจสอบว่าตนได้เปลี่ยนแปลงราคาที่ดิน จึงขอเตือนนายเรืองไกรว่าอย่าตรวจสอบในการกลั่นแกล้ง หรือไม่ละเอียดรอบคอบ ถือว่าตนได้รับความเสียหายสองเรื่องแล้ว ตนยังไม่จัดการนายเรืองไกรเลย สงสัยครั้งนี้ต้องให้ทนายตนจัดการสักครั้ง ท่านบอกเป็นนักตรวจสอบบัญชี แต่ท่านตรวจสอบอย่างไรที่มากล่าวหาบริษัทตนทั้งที่ยกเลิกกิจการไปนานแล้ว กระทั่งวันนี้ก็มาตรวจสอบแล้วก็ไม่เจอตนเข้าไปเปลี่ยนแปลงราคาปัจจุบันที่ดิน

“ท่านเรืองไกรอย่ากลั่นแกล้งกันนะครับ ไม่มีงานทำหรือ ท่านหากินกับเรื่องนี้หรือครับ ไปหากินทางสุจริตก็ได้นะครับ ทำกับผมสองเรื่อง ผมก็มีมือมีอะไรเหมือนกัน ผมก็มีฝ่ายกฎหมาย นักบัญชีตรวจสอบ ผิดพลาดแบบนี้เข้าข่ายกลั่นแกล้งหรือไม่ ผมไม่ยอมแล้วเที่ยวนี้” นายสิระกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...