xs
xsm
sm
md
lg

“รมว.ดีอีเอส” เผย “ประยุทธ์” เตรียมประชุมหัวหน้า-เลขาฯ พรรคร่วม รบ.ก่อนรับมือซักฟอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) (ภาพจากแฟ้ม)
“พุทธิพงษ์” เผย “บิ๊กตู่” เตรียมมีตติ้งหัวหน้า-เลขาฯ พรรคร่วมรัฐบาลก่อนรับมือซักฟอก พร้อมจ่อนัดสังสรรค์ ส.ส.รัฐบาลกระชับสัมพันธ์ ยันเป็นทีมเวิร์ก เชื่อไม่แทงกันเอง

วันนี้ (14 พ.ย.) เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมของรัฐบาลในการรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า การยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นการตรวจสอบสอบในสภาซึ่งสามารถทำได้ และได้กำหนดไว้ว่า 1 ปี สามารถยื่นอภิปรายได้ 1 ครั้ง ฝ่ายค้านได้ใช้สิทธิในการยื่นอภิปรายตรวจสอบรัฐบาล ส่วนจะอภิปรายใครบ้างนั้นเชื่อว่าทุกคนมีความพร้อม ซึ่งนายกรัฐมนตรีให้นโยบายตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาว่าทุกคนจะต้องตั้งใจทำงาน ทำด้วยความทุ่มเท รอบคอบ และสามารถชี้แจงสังคมได้ตลอดเวลา เชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นผู้ไหนที่ถูกยื่นอภิปรายทุกคนก็มีเหตุผลในการทำงาน ฉะนั้น พรรคพลังประชารัฐและพรรคร่วมรัฐบาลก็มีความพร้อม ทุกครั้งที่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก็มีการพูดจาทบทวนให้คำแนะนำอย่างครบถ้วน พรรคร่วมรัฐบาลทำงานกันอย่างเป็นทีมและมีความเข้มแข็ง

เมื่อถามว่ามีความมั่นใจในเสียงพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ เพราะมีข่าวว่าระหองระแหงกันอยู่ นายพุทธิพงษ์กล่าวว่า ปัญหาของการเมือง พรรคการเมือง เชื่อว่าไม่ใช่มีเฉพาะรัฐบาล ฝ่ายค้านเองก็มีปัญหา การเมืองก็เป็นแบบนี้ เมื่อทำงานกันไป มีเสียงปริ่มน้ำก็มีบ้าง แต่ตนก็มองว่าเสียงของรัฐบาลวันนี้ทุกคนทำงานอย่างเข้มแข็ง รักษาองค์ประชุมในการประชุมสภาได้อย่างดี เพราะเสียงไม่ได้แตกต่างกันมาก เพราะ ส.ส.แต่ละคนรับผิดชอบหน้าที่ของตนเอง ซึ่งตนก็มองว่าตรงนี้เป็นจุดแข็งของพรรคร่วมรัฐบาลที่จะต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือที่จะรักษาเสถียรภาพรัฐบาลไว้ให้ได้

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยจะมีปัญหาหรือไม่ เพราะมีข่าวนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ที่อาจถูกอภิปรายและถ้าถูกปรับออก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะออกด้วย นายพุทธิพงษ์กล่าวว่า วันนี้เสถียรภาพรัฐบาลมีความมั่นคงและสามัคคีในพรรคร่วม รัฐมนตรีที่มาจากทุกพรรคก็ทำงานกันอย่างเข้มแข็ง ซึ่งนายกฯ ได้ให้นโยบายและกำกับพูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง เมื่อถามต่อว่า สมาชิกพรรคภูมิใจไทยบางคนพูดว่ามีคนในรัฐบาลแทงข้างหลังกันเอง นายพุทธิพงษ์กล่าวว่า โดยส่วนตัวยังไม่เห็น ตนเห็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายศักดิ์สยาม รวมถึงคนอื่นๆ ก็พูดคุยกันดี ตนคิดว่าไม่มีเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้น ทุกคนต่างทำงานเพราะรู้ดีว่าภาระความรับผิดชอบมากพอสมควร

ผู้สื่อข่าวถามว่า แกนนำของแต่ละพรรคต้องมีการหารือร่วมกันก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ตอบว่า เร็วๆ นี้ก็น่าจะมี ซึ่งนายกรัฐมนตรีกำลังหาเวลาที่สะดวกเพื่อพบปะพูดคุยกับหัวหน้าและเลขาธิการพรรคร่วมรัฐบาล โดยเป็นการพูดคุยปกติเพราะเราทำงานร่วมกันมาพักหนึ่งแล้ว นายกฯ อยากพบปะพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการบ้างกับพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค ครั้งต่อไปอาจจะมีโอกาสพบปะพูดคุยกับ ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล เพราะยังไม่มีการพบปะพูดคุยกัน เนื่องจากเมื่อเข้ามาต้องเร่งการทำงาน


กำลังโหลดความคิดเห็น...