xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.ไร้กังวลที่ดิน “ปารีณา” ยึด กม. จ่อลุยเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น พร้อมสู้ซักฟอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เลขาฯ พปชร.เผยไม่มีข้อกังวล “ปารีณา” ถูกตรวจสอบที่ดิน ย้ำยึด กม.ตามข้อเท็จจริง แย้มพร้อมลุยเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น เคารพจุดยืน 5 พรรคเล็ก ไม่มองกำลังต่อรอง พร้อมสู้ศึกซักฟอก รอข้อสรุปฝ่ายค้าน

วันนี้ (13 พ.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ถูกร้องตรวจสอบที่ดิน ภบท.5 กว่า 1,700 ไร่ ในพื้นที่หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ว่าเป็นเรื่องที่ต้องตรวจสอบไปตามข้อเท็จจริงและต้องดูข้อมูลจากทุกฝ่าย เพราะทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ดูไปตามข้อเท็จจริงไม่ได้มีข้อกังวลใจแต่อย่างใด

“ผมเองยังไม่ได้คุยกับคุณเอ๋ ทราบแต่ว่าทางคุณเอ๋มีข้อมูลในการชี้แจง เป็นไปตามข้อเท็จจริง ไม่ต้องห่วง คุณเอ๋มีทีมกฎหมายของคุณเอ๋เองอยู่ ทางพรรคพลังประชารัฐไม่ได้ทราบปัญหาดังกล่าวมาก่อน ต้องไปดูข้อเท็จจริงกัน”

ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนี้โยงถึงเรื่องการเมืองหรือไม่ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐกล่าวว่า พี่น้องประชาชนต้องพิจารณาเอาเอง แต่ต้องปล่อยให้เป็นไปตามข้อเท็จจริง ดูที่หลักการและเหตุผล

เมื่อถามถึงการเตรียมการเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดขอนแก่น นายสนธิรัตน์กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐมีความพร้อม ส่วนตัวผู้สมัครนั้นได้เตรียมการไว้แล้ว เพียงแต่ขอให้ทุกอย่างมีความชัดเจนเสียก่อน พรรคพลังประชารัฐพร้อมที่จะดำเนินการ จะเปิดตัวผู้สมัครได้เมื่อไหร่ เมื่อมีกำหนดการเลือกตั้งที่ชัดเจน ย้ำว่าพรรคพลังประชารัฐพร้อมในการดำเนินการ

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ 5 พรรคเล็กรวมตัวตั้งกลุ่มนักชน ประกาศพร้อมโหวตสวนมติรัฐบาล หากรัฐมนตรีไม่สามารถตอบในการอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐกล่าวว่า ถือเป็นจุดยืนของแต่ละพรรค เราก็ต้องเคารพกันในการทำงานร่วมกัน

เมื่อถามว่าถือเป็นรอยร้าวที่ค่อยๆ ปริตัวหรือไม่ เพราะดูเหมือน 5 พรรคเล็กจะพยายามต่อรอง หลังจากที่มี 2 พรรคออกไปแล้ว นายสนธิรัตน์กล่าวว่า คงไม่ และอย่าเรียกว่าการต่อรองเลย ต่างพรรคต่างทำหน้าที่ อย่าไปมองเป็นความขัดแย้ง อย่าไปมองเป็นเรื่องการต่อรองกัน เพราะทุกพรรคย่อมมีจุดยืน และจุดยืนของแต่ละพรรคก็ไม่ได้ผิดอะไร เป็นจุดยืนในการทำงานร่วมกันทั้งนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะต้องส่งคนไปพูดคุยกับพรรคเล็กและกลุ่มนักชนหรือไม่ นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ทุกคนรู้จักและพูดคุยกันอยู่แล้ว การเมืองเป็นเรื่องของทุกฝ่ายที่ต่างทำหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ไม่กระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาล

ส่วนที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนั้น เป็นเรื่องที่ฝ่ายค้านสามารถดำเนินการตามกลไกของรัฐธรรมนูญได้ และใช้กลไกของสภาซึ่งเป็นเรื่องปกติ รัฐบาลเองก็พร้อมที่จะชี้แจง แต่ก็ยังไม่มีการพูดคุยกันถึงเรื่องดังกล่าว

ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐและรัฐมนตรีของพรรค เราก็ดูแลกันอยู่โดยติดตามการทำงานกันเอง ส่วนจะมีใครเข้าข่ายเสี่ยงบ้างก็ยังไม่ทราบ เพราะทางที่ติดตามที่ประชุมของฝ่ายค้านก็ยังไม่ได้ข้อสรุปใดๆ รอให้พรรคร่วมฝ่ายค้านมีความคืบหน้าว่าอย่างไรเสียก่อน


กำลังโหลดความคิดเห็น...