xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่านราฯ รับบัญชานายกฯ กำชับ ชรบ.พร้อมปฏิบัติหน้าที่ ตรวจไฟฟ้าอจฉริยะเพิ่มความมั่นใจชาวบ้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ว่าฯ นราธิวาส เผย นายกฯ กำชับให้ ชรบ.มีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ ป้องกันเหตุซ้ำรอย ชรบ.ลำพะยา รุดตรวจดูโครงการไฟฟ้าอัจฉริยะของกระทรวงพลังงาน เพิ่มความมั่นใจให้ชาวบ้าน ด้านผู้นำศาสนา-ชาวบ้านดุซงญอ ร่วมละหมาดฮายัดขอพรให้เกิดสันติสุขในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

เมื่อวันที่ 7 พ.ย.62 นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นองค์การบริหารส่วนตำบลดุซงญอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ตรวจเยี่ยมการทำงานของอบต.ดุซงญอ และติดตามโครงการระบบไฟฟ้าส่องสว่างอัจริยะโซล่าเซลล์ ที่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการส่งเสริมและการอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน มีนายอับดุลราซัค บาโด นายก อบต.ดุซงญอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่และชาวบ้านให้การต้อนรับและบรรยายสรุปเกี่ยวกับพื้นที่ดุซงญอและโครงการไฟฟ้าอัจริยะ


นายเอกรัฐ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ลำพะยา จ.ยะลา จนมีชุดชรบ.เสียชีวิต 15 คน นายกรัฐมนตรี ได้กำชับ 2 เรื่อง คือ การให้ชรบ.มีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ไฟฟ้าส่องสว่างสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน และเน้นย้ำเรื่องการเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต

ระบบไฟฟ้าส่องสว่างที่ อบต.ดุซงญอ ได้ติดตั้ง เป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ซึ่งต้องขอขอบคุณกองทุนเพื่อการส่งเสริมและการอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ที่ได้จัดสรรงบประมาณลงมาเพื่อพี่น้อง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเท่าที่ติดตามระบบที่ติดตั้งใหม่ ควบคุมด้วยอินเตอร์เน็ต (IOT) และมีการรับประกันนาน 5 ปี นับว่า มีประโยชน์ต่อชาวบ้านที่จะได้ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย' นายเอกรัฐ กล่าวและว่า ความปลอดภัยเป็นสิ่งจำเป็นในการใชชีวิตของชาวบ้าน ซึ่งการมีไฟฟ้าส่องสว่างนับเป็นสิ่งที่ดีในการใช้ชีวิตของพี่น้องใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จะเป็นการลดเหตุรุนแรงลงได้


จากนั้น เวลา 19.00 น. นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้เป็นประธานใช้ไฟฟ้าส่องสว่างอัจริยะโซล่าเซลล์ ของอบต.ดุซงญอ โดยนายอับดุลรอซัค กล่าวว่า อบต. ดุซงญอได้รับงบประมาณ 31.5 ล้านบาท จัดซื้อจัดจ้างไฟฟ้าส่องสว่าง 480 ต้น ซึ่งที่ผ่านมาพื้นทีดุซงญอมีปัญหาเรื่องความปลอดภัยในการใช้ชีวิตของพี่น้องประชาชน การมีไฟฟ้าส่องสว่างโซล่าเซลล์ จะช่วยให้การดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับชาวบ้านได้มากขึ้น พร้อมกล่าวขอบคุณนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน ที่เห็นความสำคัญของปัญหาใน

ขณะเดียว บรรดาผู้นำศาสนา ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกันละหมาดฮายัตเพื่อขอพรให้เกิดสันติสุขในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังเกิดเหตุการความรุนแรงที่ลำพะยา จ.ยะลา และขอพรให้นายสนธิรัตน์กับนายกุลิศ ด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...