xs
xsm
sm
md
lg

“สุภรณ์” ป้อง “บิ๊กตู่” ไม่หนีชาวศรีสะเกษ เผยทำงานมา 3 นายกฯ คนนี้ไม่ทิ้ง ปชช.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (แฟ้มภาพ)
“แรมโบ้อีสาน” ตอก “คารม” เป็นฝ่ายค้านแบบเดิมๆ เอาแต่โจมตี ไม่ศึกษาข้อเท็จจริง ป้องนายกฯ ไม่หนีชาวศรีสะเกษ แต่เปลี่ยนจุดลง ฮ.เพื่อความปลอดภัย ส่วนม็อบเจรจาเรียบร้อยแล้ว เผยทำงานมาแล้วกับ 3 นายกฯ “บิ๊กตู่” ไม่ทอดทิ้ง ปชช.

วันนี้ (8 พ.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ที่วิจารณ์การลงพื้นที่ จ.ศรีสะเกษของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเปลี่ยนจุดจอดเฮลิคอปเตอร์เพราะไม่อยากเจอกลุ่มสมัชชาคนจนที่มาทวงถามความคืบหน้าการแก้ปัญหาเขื่อนราษีไศล เขื่อนหัวนา และสิรินธร จึงเลี่ยงที่จะพบกับประชาชน ว่า นายคารมยังเป็นฝ่ายค้านแบบเดิมๆ ที่ดีแต่กล่าวหาโจมตีโดยไม่ศึกษาข้อมูลข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร กรณีดังกล่าวนายกฯ ไม่ได้หนีหรือไม่ต้องการที่จะพบประชาชน แต่มีการไปปล่อยข่าวว่าจะมีกลุ่มคนมาขัดขวางการลงพื้นที่จึงต้องเปลี่ยนจุดจอด ฮ. ซึ่งเป็นไปตามปกติของการรักษาความปลอดภัย ส่วนปัญหาข้อร้องเรียนของกลุ่มสมัชชาคนจนก็มีรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ไปเจรจา ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุกระทบกระทั่ง และข้อเรียกร้องของกลุ่มสมัชชาก็มีกำหนดเวลาที่จะพูดคุยอยู่แล้ว แต่นายคารมอาจจะไม่ทราบ

นายสุภรณ์กล่าวว่า ยืนยันว่านายกฯ มีความจริงใจในการแก้ปัญหา โดยสั่งการให้รัฐมนตรีทุกกระทรวงลงไปรับฟังปัญหาอย่าทิ้งประชาชน ช่วงเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมาก็ทำงานโดยไม่มีประโยชน์ทางการเมืองแอบแฝง จะเห็นได้จากการลงพื้นที่ต่างๆ เพราะต้องการไปเยี่ยมประชาชน และรับฟังปัญหานำไปสู่การแก้ไข ทั้งเรื่องของผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย การคืนโฉนดที่ดินให้ประชาชน การอนุมัติวงเงิน 2.4 พันล้านบาทเพื่อแก้ปัญหากองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร เป็นต้น

“ผมยืนยันว่าร่วมงานกับ 3 นายกฯ ตั้งแต่ นายทักษิณ ชินวัตร น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จนมาถึง พล.อ.ประยุทธ์ กล้าพูดเต็มปากว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ทอดทิ้งประชาชน ลงพื้นที่แต่ละครั้งก็ไปแก้ปัญหาตลอด จึงอยากให้นายคารมมองข้อเท็จจริง และเอาเวลาที่วิจารณ์อย่างเลื่อนลอยไปดูแลพื้นที่ของพรรคอนาคตใหม่และหัวหน้าพรรคให้อยู่ในกรอบ และทำการเมืองอย่างนักการเมืองที่มีคุณภาพจะดีกว่า” นายสุภรณ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...