xs
xsm
sm
md
lg

“หมอวรงค์” ตะเพิด อนาคตใหม่ # ไม่ต้องอยู่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จุดประเด็นร้อน “ธนาธร” นำลูกพรรค และส.ส. ติด #อยู่ไม่เป็น ทั้งในเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ พร้อมเปลี่ยนภาพสีดำ ระบุข้อความ “อยู่.ไม่.เป็น.16 พ.ย.” และโลโก้พรรคสีขาว ล่าสุด “หมอวรงค์” โพสต์ตะเพิด อยู่ไม่เป็น#ไม่ต้องอยู่

หลังจากเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 พรรคอนาคตใหม่ นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมลูกพรรค ร่วมมือกันติด #อยู่ไม่เป็น พร้อมแสดงจุดยืนว่าเป็นประชาธิปไตย

ขณะเดียวกัน นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า #พรรคอนาคตใหม่ #อยู่ไม่เป็น “เกิดคำถามขึ้นมากมายเกี่ยวกับพรรคอนาคตใหม่ โดนโจมตี โดนกลั่นแกล้ง มาโดยตลอด … ถามใจคุณดูว่าจริงมั้ย?

พรรคอนาคตใหม่ยังไม่เคยทำอะไรผิดเพราะไม่เคยเป็นรัฐบาล แต่สังคมส่วนมากก็ตั้งคำถาม โดยเชื่อไปในทิศทางว่า “โดนยุบแน่” … ลองถามใจคุณดูครับ ว่าสังคมนี้ยุติธรรมหรือมีอำนาจมืดซ่อนอยู่?

พวกเราพรรคอนาคตใหม่แค่อยากมีส่วนร่วมกับการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่เราเชื่อว่าดีกับสังคมโดยรวม. แน่นอนครับ เราไม่ได้ถือปืนมาสั่งให้คุณเชื่อตามเรา แต่เราเล่นตามกติกาประชาธิปไตย เราแค่อยากให้ประชาชนมีความหวัง มีที่พึ่ง มีทางเลือก
หรือว่าที่พวกเรากำลังโดนกระหน่ำอยู่ เพียงเพราะว่าพวกเรา “อยู่ไม่เป็น” ครับ?

รอพบกับพวกเราพรรคอนาคตใหม่ 16 พฤศจิกายนนี้ แล้วท่านจะทราบว่าทำไมพวกเราจึงไม่ยอมอยู่เป็น”

#พรรคอนาคตใหม่คือความหวังของประชาชน

จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียล และทำให้ #อยู่ไม่เป็น พุ่งขึ้นอันดับ 1 ของทวิตเตอร์ เลยทีเดียว

ภาพจากเฟซบุ๊ก นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม
จากนั้น เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา นายจอม เพชรประดับ สื่อมวลชนอิสระ ลี้ภัยในสหรัฐอเมริกา ที่ก่อนหน้านี้ประกาศโยนผ้ายอมถอย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jom Petchpradab ว่า "อยู่เป็น หรือ อยู่ให้เป็น" และ "อยู่ไม่เป็น" เชื่อว่าเป็นความคิดที่ต้องการคำอธิบายอย่างมาก สำหรับการใช้ชีวิตของคนไทยหลายคนในยุคสมัยนี้

"พรรคอนาคตใหม่" น่าจะเป็นพรรคการเมืองเดียวที่คอยตรวจจับความรู้สึก นึกคิดของผู้คนในสังคม แล้วนำขึ้นมากำหนดเป็นประเด็น หรือวาระทางสังคม ให้ได้คิดและชวนติดตาม

จริง ๆ แล้ว หน้าที่นี้ควรจะเป็นหน้าที่ของสมาคมสื่อฯ หรือสื่อมวลชนเสียด้วยซ้ำที่คอยกระตุ้น หรือกระตุกเตือนสังคม

เชื่อว่า 16 พฤศจิกายนนี้การ "อยู่ไม่เป็น" ของพรรคอนาคตใหม่ น่าจะทำให้สังคมไทยได้เข้าใจความเป็นจริงของการเมืองไทยได้ไม่มากก็น้อย.

อย่างไรก็ตาม วันนี้(6 พ.ย.) เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ของ “หมอวรงค์” นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ ก็ออกมาตอบโต้อย่างร้อนแรง หัวข้อ อยู่ไม่เป็น#ไม่ต้องอยู่

เนื้อหาระบุว่า อยู่ๆก็มีคนมาบอกว่า บ้านนี้เมืองนี้ "อยู่ไม่เป็น" ง่ายๆครับ อยู่ไม่เป็น ไม่ต้องอยู่ ดูต่อไป..... อยู่ไม่เป็น#ไม่ต้องอยู่ #Next

จากนั้น ก็มีผู้โพลต์สนับสนุนอีกมากมาย

ประเด็นอาจอยู่ที่ ท่ามกลางปัญหาภายในพรรคอนาคตใหม่มากมาย ที่ลูกพรรคทยอยลาออก และออกมาแฉปัญหาภายในพรรคผ่านสื่อ ปัญหาที่สะท้อนการบริหารงานภายในพรรคที่ไม่สมกับที่บอกว่ามีอุดมการณ์ประชาธิปไตย ซึ่งลูกพรรคกล่าวหาว่าผู้บริหารเป็นเผด็จการในการตัดสินใจ และเล่นพวก ในการเลือกผู้สมัครสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด

และที่มากไปกว่านั้นคือ คดีที่รัดคอแกนนำพรรค และพรรคอยู่ในเวลานี้ ว่ากันว่ามีถึง 20 คดี ยิ่งกว่านั้น ใน 20 คดีนี้ แบ่งเป็นคดีร้องให้ยุบพรรค 3 คดี /คดีนายธนาธรถือหุ้นสื่อ 3 คดี /คดีผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 2 คดี / คดีผิด ม.116 - 2คดี /คดีดูหมิ่นศาล 2 คดี / ดคี บริจาคเงินให้พรรค 2 คดี /คดีหมิ่นสถาบัน 1 คดี / คดีนายธนาธรให้พรรคกู้เงิน 1 คดี และคดีอื่นๆ 4 คดี(http://news.ch3thailand.com)
ถามว่า คดีเหล่านี้เกิดจากอะไร อยู่ๆถูกยัดเยียด หรือไม่ หรือว่ามีที่มาที่ไปจากการกระทำของคนในพรรคอนาคตใหม่หรือไม่ เป็นสิ่งที่น่าคิด ก่อนที่จะมีคำเฉลยในวันที่ 16 พฤศจิกายนเช่นกัน เหนืออื่นใดต้องตัดสินโดยศาลอยู่ดี


กำลังโหลดความคิดเห็น...