xs
xsm
sm
md
lg

ติ่งส้มเจ็บจี๊ด! อดีตผู้สมัคร อนค.เหน็บ “พ่อฟ้า” เป็นนายกฯ บ้านเมืองอาจเละกว่า “ลุงตู่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

น.ส.ธัชญา จวงสันทัด อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พรรคอนาคตใหม่ (ภาพจากเฟซบุ๊ก Tadchaya Yah Yha Chuangsantad)
อดีตผู้สมัคร ส.ส.ระยอง พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความเหน็บ “ธนาธร” ถ้าเป็นนายกฯ บ้านเมืองอาจเละกว่า “บิ๊กตู่” เพราะตนเองเจอประสบการณ์อันเจ็บปวดมาแล้ว ด้านสาก อนค.โต้ลาออกแล้วอย่าพาดพิง ขู่ระวังไม่ได้ผุดได้เกิด

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา น.ส.ธัชญา จวงสันทัด อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พรรคอนาคตใหม่ จ.ระยอง หนึ่งในผู้ที่ไปยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้โพสต์ขอความในเฟซบุ๊กแฟนเพจ Tadchaya Yah Yha Chuangsantadว่า “ถ้าพ่อของฟ้าได้เป็นนายก.. บ้านเมืองอาจเละกว่าลุงตู่อีก เชื่อเหอะ..พี่เจอประสบการณ์อันเจ็บปวดมาแล้ว”

หลังจากการโพสต์ข้อความดังกล่าวได้มีผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่เข้ามาแสดงความเห็นว่า “ลาออกจากพรรค อนค.ก็อย่ามากล่าวพาดพิงคนที่เขาทำหน้าที่ของเขาเดี๋ยวจะไม่ได้ผุดได้เกิดในเวทีการเมืองจำไว้อยู่เฉยๆ ดีกว่าน่ะ” ทำให้ น.ส.ธัชญาตอบโต้ว่า “ฉันมีสิทธิ ไม่ใช่คนในไม่รู้หรอก เวลาฉันโดนพรรคกล่าวว่าร้าย ฉันพูดอะไรได้มั้ย”

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่อีกคนโพสต์ตอบโต้ว่า “ไม่ควรออกมาพูดแบบนี้ คุณกำลังทำให้พรรคที่เคยร่วมอุดมการณ์เสียหาย แล้วถามหน่อยครับ ตอนนี้ที่ลุงตู่บริหาร มันเรียกว่าเละป่าว”

ต่อมา น.ส.ธัชญาโพสต์ข้อความอีกว่า “สนิมอย่างพวกเราไม่มีใส่สีตีไข่ ไม่ได้โจมตี แค่พวกเราไม่อยากแสดงละคร เบื่อการตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ สรรหาแต่วลีคำพูดสวยหรูให้คนทั้งประเทศได้ฟัง หลอกประชาชนที่เขามีสมองไปไม่ได้แล้ว”

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 30 ต.ค. น.ส.ธัชญาโพสต์แสดงความเห็นกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่อ้างว่าการลาออกของสมาชิก 120 คนไม่กระทบกับพรรคว่า “คุณบอกสมาชิกและอดีตผู้สมัครลาออกแค่ 0.2% ไม่สะเทือนคุณ แต่คุณลืมนึกไปว่า 0.2% ที่คุณกำลังดูถูกว่าเป็นสนิมและขยะ ฐานเสียงและพลังมวลชนเขามีกันคนละเท่าไร พลังเหล่านี้เค้าทำให้พรรคคุณได้มา 80 ที่นั่ง..และเกือบทำให้คุณเป็นนายกฯ”

“คุณลองตักน้ำมาขันหนึ่งแล้วชะโงกดูว่าต่อไปนี้พลังที่คุณเคยได้จะหายไปเท่าไร พวกเค้าตาสว่างกันแล้วนะจะบอกให้ แรกๆ ตามง้อพวกเรา อยากได้บุคคลที่มีฐานเสียงเยอะ พอเวลานี้พวกคุณติดลมบน คุณตราหน้าเราต่างๆ นานา ทำไปค่ะ ทำไป เวรกรรมจะตามไปพวกคุณไปเอง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ คนที่คิดไม่ดีต่อแผ่นดิน และเพื่อนร่วมอุดมการณ์ จะเกิดอาเพศในเร็ววันนี้”กำลังโหลดความคิดเห็น...