xs
xsm
sm
md
lg

“หมอตี๋”นำ 4 พันคนวิ่งลดโรค ณ เกาะลันตา พร้อมแวะให้กำลังใจ“พี่ตูน”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รมช.สาธารณสุข นำนักวิ่งกว่า 4 พันคนวิ่งลดโรค ณ เกาะลันตา จ.กระบี่ พร้อมแวะให้กำลังใจ “ตูน บอดี้แสลม”วิ่งหาเงินช่วยเหลือ 7 รพ.ภาคใต้ ชวนคนไทยออกกำลังกายให้มากที่สุด

วันนี้(27 ต.ค.) นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดงาน RUN FOR LANTA 2 : FUN MINI – HALF MARATHORN ณ เกาะลันตา จ.กระบี่ พร้อมนำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและนักวิ่งรวมกว่า 4,000 คน ออกวิ่งระยะทาง 5 กิโลเมตร

นายสาธิต กล่าวว่า ถือเป็นภารกิจของกระทรวงสาธารณสุขในการส่งเสริมสนับสนุนให้คนไทยหันมาออกกำลังกายให้มากที่สุด และการรับประทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ ลด หวาน มัน เค็ม ซึ่งจะทำให้คนไทยมีสุขภาพดี ลดภาระงบประมาณและบุคลากรทางการแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุขได้เป็นอย่างดี

“ผมขอให้ทุกคนในประเทศหันมาออกกำลังกายอย่างเต็มที่ ไม่ใช่แค่การวิ่ง แต่เป็นการเล่นกีฬาชนิดอื่นๆก็ได้”นายสาธิตกล่าว

นายสาธิต กล่าวอีกว่า ด้านการดูแล สร้างความเชื่อมั่นด้านการให้บริการทางการแพทย์กับนักท่องเที่ยวนั้น กระทรวงสาธารณสุข ให้ความสำคัญของความเชื่อมั่นการแพทย์ฉุกเฉิน โดยเฉพาะจังหวัดกระบี่ ที่ถือเป็นเพชรเม็ดงามแห่งการท่องเที่ยวและมีอัตราการท่องเที่ยวเติบโตขึ้นทุกปี ดังนั้น ทุกภาคส่วนจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพหน่วยบริการให้สามารถดูแลผู้บาดเจ็บ ป่วยฉุกเฉินทางทะเล ล่าสุด ทางสาธารณสุขจังหวัดร่วมกับท้องถิ่น ได้จัดซ้อมแผนเผชิญเหตุ กรณีมีผู้บาดเจ็บที่เกาะลันตา และเชื่อมโยงส่งต่อผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลในเครือข่ายกระทรวงสาธารณสุขได้อย่างประสบความสำเร็จ ทั้งนี้ กระทรวงมั่นใจว่า นักท่องเที่ยวจะมีความเชื่อมั่นกับการใช้บริการของกระทรวงสาธรณสุข

โอกาสที่ได้มาปฏิบัติภารกิจ จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดกระบี่ จึงแวะเวียนมาให้กำลังใจและร่วมวิ่งกับทีมก้าว นำโดยคุณอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้แสลม) ที่ได้จัดทำโครงการวิ่งเพื่อระดมทุนช่วยเหลือ 7 โรงพยาบาลในภาคใต้ ได้แก่ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช โรงพยาบาลตรัง โรงพยาบาลกระบี่ โรงพยาบาลพังงา โรงพยาบาลตะกั่วป่า จังหวัดพังงา โรงพยาบาลวชิระ ภูเก็ต และโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสายบุรี จังหวัดปัตตานี ซึ่งทีมวิ่งเริ่มวิ่งตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม 2562 จากจังหวัดตรัง และจะถึงจุดหมายในวันนี้ (27 ตุลาคม 2562) ที่จังหวัดภูเก็ต

ทั้งนี้ ได้มอบเงินส่วนตัวบริจาคให้กับโครงการ ซึ่ง “พี่ตูน” มารับมอบเงินด้วยตนเอง พร้อมกันนี้ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคให้กับ 7 โรงพยาบาลภาคใต้ ในโครงการก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ ผ่านช่องทางบริจาคบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาลภาคใต้ 111-393894-4 บัญชีกระแสรายวัน ส่วนช่องทาง SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099 ทุกเครือข่าย รวมถึง 𝙎𝘾𝘽 𝙀𝘼𝙎𝙔 𝘼𝙋𝙋 และ 𝙎𝘾𝘽 𝘼𝙏𝙈 สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค”และเลือกมูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคใต้ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-11 ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส กล่องรับบริจาคที่ 𝘽𝙞𝙜-𝘾 ทุกสาขา ช่องทาง 𝙏𝙧𝙪𝙚 𝙢𝙤𝙣𝙚𝙮 𝙬𝙖𝙡𝙡𝙚𝙩
กำลังโหลดความคิดเห็น