xs
xsm
sm
md
lg

พี่ใหญ่ปัดอยู่เบื้องหลัง “สามมิตร” ดูด ส.ส.ไม่รู้จัก “สุริยะ” ป้องพลังประชารัฐยังไม่เป็นพรรค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ(แฟ้มภาพ)
“ประวิตร” อ้างไม่รู้จักกลุ่มสามมิตร ชื่อ “สุริยะ” ไม่รู้จักยืนยันไม่ได้อยู่เบื้องหลัง “พลังดูด” ย้ำพรรคพลังประชารัฐยังไม่ได้เป็นพรรคการเมือง ระบุรวมกลุ่มพูดคุยกันได้แต่อย่าไปสุมหัวสร้างความปั่นป่วน ตอกทีบางพรรคไปตีกอล์ฟไม่เคยมาบอก

วันนี้ (2 ก.ค.) ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีพรรคการเมืองออกมาโจมตี คสช.ลำเอียงกรณีกลุ่มสามมิตร ที่นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน สามารถเดินสายพบอดีต ส.ส.ได้ ว่าเขาไปเคลื่อนไหวอะไร แล้วพรรคอื่นไม่พบหรือที่ไปตีกอล์ฟ แล้วทำไมไม่โจมตี ลำเอียงยังไง ตนยังไม่รู้จักว่าเขาเป็นใครเลย แล้วไปทำอะไร ไปหาใคร  

ถามว่ากรณีกลุ่มสามมิตรไปดูดอดีต ส.ส.นั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไปดูดยังไง ไปดูดให้ใคร พรรคใคร ส่วนที่ระบุว่าหนุน พล.อ.ประยุทธ์ สนับสนุนก็เรื่องของเขา ตนจะไปรู้เรื่องได้อย่างไร

เมื่อถามว่าการปฏิบัติของกลุ่มสามมิตรยังคงต้องอยู่ภายใต้คำสั่งคสช.แบบพรรคอื่นหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็เหมือนกัน ก็ที่ไปคุยกัน ไปเล่นกอล์ฟกัน ไม่เห็นมีอะไรเลย ตอนที่เขาไปตีกอล์ฟกันทำไมไม่บอกว่าไปดูดบ้าง ส่วนกรณีที่กลุ่มสามมิตรอ้างว่าไม่ใช่พรรคการเมือง การกระทำจึงไม่ขัดคำสั่ง คสช. พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เขาคุยของเขาไปเอง ตนไม่รู้เรื่องเลยว่าจะมาสนับสนุน เขาประกาศว่าอะไร ถ้าเขาสนับสนุน

ถามว่าถ้าเคลื่อนไหวโดยเป็นกลุ่มหรือบุคคล ไม่ใช่พรรคการเมืองสามารถทำได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่เกี่ยว แต่ขออย่าไปปั่นป่วน อย่าไปโฆษณาชวนเชื่อในการทำให้ปั่นป่วนหรือเกิดความไม่เรียบร้อย ถ้าเรียบร้อยก็ไม่มีอะไร

ส่วนที่กล่าวหาว่า คสช.ไม่เป็นกลาง พล.อ.ประวิตรถามกลับว่าไม่เป็นกลางอย่างไร เพราะตนพูดคนเดียวจะ คสช.ได้อย่างไร ตนไม่ได้ไปประชุม คสช. มองว่าทุกกลุ่มทุกหน่วยก็ทำได้อยู่แล้ว ไปตีกอล์ฟกันไม่เห็นมีอะไรเลย ที่ไปตีกอล์ฟทำไมไม่มาถามตน

เมื่อถามว่าอย่างนี้นักการเมืองก็จะไปตีกอล์ฟกันหมด พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ก็ตีเลย ตีไปเลย ก็ตีไปสิ” ส่วนกรณีกลุ่มสามมิตรเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ใช่การเคลื่อนไหวหรอก เขาดูดให้ใคร ผมยังไม่เห็นเขาดูด พรรคก็ยังไม่ได้ตั้ง กฎหมาย ส.ส.-ส.ว.ก็ยังไม่เสร็จ ถ้าเสร็จแล้วก็ดำเนินการได้ เมื่อถามย้ำว่าสุดท้ายแล้วลำเอียงหรือไม่ “สุริยะ ผมยังไม่รู้จักเลย” พล.อ.ประวิตรกล่าว เมื่อถามย้ำว่า แต่นายสุริยะรู้จัก พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ถ้ารู้จัก ก็รู้จักไปสิ”
 
ส่วนที่กลุ่มสามมิตรระบุว่ามีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ ร่วมกลุ่มสามมิตรด้วยนั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ก็ไม่มี ตนยังไม่เจอเขาเลย แล้วนายสมคิดอยู่พรรคใคร” สื่อตอบกลับพรรคพลังประชารัฐ
พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคแล้วหรือ ใครเป็นคนจองชื่อกับ กกต. แล้วนายชวน ชูจันทร์ อยู่ที่ไหน”

ส่วนที่กลุ่มสามมิตรออกมาระบุว่าพูดคุยกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ แล้วนั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เขาไม่ได้คุยกับตน ตนจะไปรู้อะไร ส่วนที่ออกมาระบุแบบนี้จึงทำให้ภาพทำให้ดูไม่เป็นกลาง พล.อ.ประวิตร ถามกลับว่า “ที่ไหนๆ คุณก็พูดไป”


กำลังโหลดความคิดเห็น