xs
xsm
sm
md
lg

ภท.ไม่เชื่อได้ตำแหน่งใน รบ.จะไปหนุนใครหลังเลือกตั้ง ต้องดูยอด ส.ส.ถึงค่อยคุย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (แฟ้มภาพ)
“อนุทิน” เผยไม่เชื่อการได้ตำแหน่งในรัฐบาลตอนนี้จะไปหนุนใครหลังเลือกตั้ง ชี้เห็นยอด ส.ส.ถึงค่อยมาคุยกัน แอบฮาบอกไม่เลือกตั้งอยู่อีก 10 ปีค่อยว่ากัน แย้มเสนอชื่อนายกฯ แค่คนเดียว

วันนี้ (20 เม.ย.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวกรณี คสช.แต่งตั้งแกนนำพรรคพลังชล ช่วยงาน คสช.ว่า ไม่ขอวิจารณ์ เพราะเป็นเรื่องที่อยู่นอกพรรคและบนเงื่อนไขที่ตนไม่ทราบ สำหรับกรณีที่นายสนธยา คุณปลื้ม หัวหน้าพรรคพลังชล รับตำแหน่งที่ปรึกษานายกฯ นั้น ตามที่ฟังคำชี้แจงคือการเข้าไปช่วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ต่อโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก ถือเป็นงานที่ต้องใช้ความร่วมมือจากนักการเมือง ส่วนจะมีเงื่อนไขอื่นๆ อีกหลายอย่างหรือไม่ มองว่า หากไม่เกิดขึ้นกับพรรคภูมิใจไทย ตนก็ยอมรับได้

นายอนุทินยังกล่าวตอบคำถามถึงโอกาสเข้าร่วมงานกับรัฐบาล คสช. ว่าปัจจุบันทางพรรคได้ให้ความร่วมมือในการทำงานและทำประโยชน์ให้ประเทศโดยไม่ต้องมีการต่อรอง หรือมีประโยชน์ใดเข้าแลก

เมื่อถามย้ำถึงโอกาสที่จะไปช่วยงานรัฐบาล คสช.ก่อนการเลือกตั้ง นายอนุทินถามกลับว่า ช่วยงานแบบไหน อย่างกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เตรียมไปประชุมที่ จ.บุรีรัมย์ ในฐานะที่จังหวัดดังกล่าวเป็นพื้นที่ฐานเสียงของพรรคภูมิใจไทย ตนต้องเข้าไปนำเสนอ หรือพาชาวบ้านไปนำประเด็นปัญหาไปแจ้งให้ ครม. หรือ ครม.ต้องการทราบประเด็นปัญหา ตนต้องส่งข้อมูลไปยังรัฐบาล ส่วนโอกาสที่จะร่วมเป็นรัฐบาล คสช.ภายหลังการเลือกตั้งนั้น มองว่าเป็นเรื่องที่ต้องคุยกันหลังเลือกตั้งและได้เสียง ส.ส.เข้าสภา

“ผมไม่เชื่อว่าการให้ตำแหน่งตอนนี้แล้วจะกลายเป็นการสนับสนุนใครหลังเลือกตั้ง เพราะอย่าลืมว่าต่อให้ได้ตำแหน่ง ทุกคนต้องผ่านการเลือกตั้ง ลงสนามเลือกตั้งอยู่ดี หากผ่านการเลือกตั้งแล้ว เห็นยอด ส.ส.แล้ว ค่อยมาคุยกัน แต่หากมาชวนผมวันนี้ แล้วจะไม่เลือกตั้ง แล้วอยู่กันต่อไปอีก 10 ปี ค่อยมาว่ากัน” นายอนุทินกล่าวพร้อมหัวเราะ

นายอนุทินยังย้ำว่า การจะร่วมรัฐบาลใดหรือไม่ ตนมองว่าการได้ตำแหน่งปัจจุบันคงไม่ใช่ปัจจัยชี้ขาดว่าจะเป็นเสียงสนับสนุน เพราะสิ่งที่ชี้ขาดได้คือ การได้ ส.ส.เข้าสภา ตนยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยจะได้ ส.ส.เดินเข้าสภาอย่างแน่นอน แต่จะมีกี่คนต้องพิจารณาหลังการเลือกตั้ง ขณะที่การเสนอบุคคลที่พรรคจะสนับสนุนเป็นนายกฯ นั้น พรรคภูมิใจไทยจะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเพียงชื่อเดียว


กำลังโหลดความคิดเห็น...