xs
sm
md
lg

"บิ๊กตู่" เปิดงานเกษตรไทยฯ เผยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงให้ทำคลีนิกเกษตรเคลื่อนที่

เผยแพร่:

นายกรัฐมนตรี เปิดงานเกษตรไทยก้าวหน้า ภายใต้ร่มพระบารมี มอบโล่ เกษตรกรทำแปลงใหญ่ที่โดดเด่น เยี่ยมชมนวัตกรรม และเทคโนโลยี บอกดีใจได้พบกระดูกสันหลังของชาติ บอกมาเป็นนายกฯ เพราะท่าน เผยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงให้ทำคลีนิกเกษตรเคลื่อนที่ ยันโลกนี้ไม่มีอะไรได้เปล่า คนโกงยังลงทุนเลย ขอให้ปลูกตรงตามความต้องการผู้บริโภค ยันเกลียดผมได้แต่อย่าเกลียดประเทศ

วันนี้ (16 ส.ค.) ที่สวนลุมพินี เมื่อเวลา 15.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานเปิดงานเกษตรไทยก้าวหน้า ภายใต้ร่มพระบารมี" พร้อมมอบโล่รางวัลให้กับเกษตรกรที่ทำเกษตรแปลงใหญ่ที่มีความโดดเด่น และเยี่ยมชมนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการเกษตร และการจำหน่ายสินค้าจากเกษตรกร โดยมีพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่ากระทรวงมหาดไทย พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่ากระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้การต้อนรับ

โดยนายกฯ กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า ดีใจที่ได้มาพบกระดูกสันหลังของชาติ ตนมาฐานะคนไทยคนหนึ่งในแผ่นดินนี้ และถือเป็นสิ่งที่ให้ท่านไว้แล้วในการทำมาหากิน ตนมาเป็นนายกฯ วันนี้เพราะท่านทั้งสิ้น ไม่มีใครมาดูถูกท่านได้ ตนสัญญาจะนำพาไปข้างหน้า

นายกฯ กล่าวว่า วันนี้เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาการเปลี่ยนผ่านจากรัชกาลที่ 9 สู่รัชกาลที่ 10 ถือเป็นความโชคดีของทุกคนที่ทั้ง 2 พระองค์อยู่กับเรา เป็นสิ่งที่เราต้องภาคภูมิใจ ด้วยความอยู่ดีกินดีทำเพื่อการเกษตร ด้านการเกษตรรัชกาลที่ 10 ทรงให้ทำคลีนิกเกษตรเคลื่อนที่ แก้ไขปัญหาเกษตรกรในท้องถิ่น ถ้าใครปรับใครทำก็ได้ โลกใบนี้ไม่มีอะไรได้เปล่าๆ พวกโกงยังต้องลงทุนเลย จะขอราคาให้มากที่สุดเป็นไปไม่ได้ ต้องปลูกให้ตรงความต้องการผู้บริโภค สร้างความต้องการเทียมไม่ได้ แล้วไปดูแลปลายทาง เกิดขึ้นไม่ได้อีกแล้ว เพราะต้องพัฒนาประเทศไปด้วย หาโอกาสให้เจอในแผ่นดินนี้แล้วรวมตัวกันให้ได้ ต้องเริ่มต้นแก้ให้ได้ อย่าท้อถอย ราคาข้าวตกมันตกทั้งวงจร ทำอะไรต้องเป็นห่วงโซ่ คนกลางต้องเสียสละบ้าง ทุกคนอยากรวยหมด เป็นธรรมดาของมนุษย์ แต่ต้องรู้พอเพียง ต้องรู้จักพอได้ ถ้าความมั่นคงไม่เกิดอย่างอื่นล้มเหลวหมด ต้องทำงานเป็น วิชาการอย่างเดียวไม่ได้

"อย่าลืมว่าเกลียดผมได้แต่ขอร้องว่าอย่าเกลียดประเทศของเราทุกคน เพราะแผ่นดินนี้ได้ให้ทุกอย่างกับทุกคน"นายกรัฐมนตรี กล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...