xs
xsm
sm
md
lg

งูหลามโผล่ทำเนียบ มุดเข้าเก๋งบิ๊ก ตร.! ล้อมช่วย 4 ชม.ทูตแคนาดาร้อง “โอ้ มาย ก๊อด”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สื่อผงะ! งูหลามตัวเมียหลงติดรถตู้ข้าราชการตามมาถึงทำเนียบ ก่อนเลื้อยเข้าไปอยู่ในตัวเครื่องรถเก๋งบิ๊กตำรวจ ทำเจ้าหน้าที่โร่ไล่จับ เอกอัครราชทูตแคนาดา มาเห็นถึงกับอุทาน “โอ้ มาย ก๊อด” ขณะที่ดับเพลิงสามเสน ร่วมแรงเจ้าหน้าที่บีควิก และตำรวจ ช่วยจนงูรอดปลอดภัยใช้เวลาไป 4 ชั่วโมง

วันนี้ (10 พ.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 15.00 น. ได้มีเหตุการณ์ระทึกขึ้น เมื่อพบงูหลาม เพศเมีย ยาวกว่า 2 เมตร ที่บริเวณลานจอดรถ ข้างตึกบัญชาการ 1 โดยงูเหลือมตัวดังกล่าว ติดมาจากรถตู้คันหนึ่งที่นำข้าราชการมาร่วมประชุมที่ตึกบัญชาการ เมื่อรถตู้ดังกล่าวออกจากทำเนียบ ทำให้งูตกลงมา แล้วเลื้อยไปหลบใต้ท้องรถโตโยต้า คัมรี่ สีดำ ทะเบียน 2กผ 946 กรุงเทพมหานคร รถประจำตำแหน่งของ พล.ต.ท.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ รักษาราชการแทนที่ปรึกษา (สบ 10) ซึ่งสร้างความแตกตื่นให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ข้าราชการประจำทำเนียบรัฐบาล และผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล จึงช่วยกันจับ แต่งูตกใจทำให้งูเลื้อยเข้าไปในตัวเครื่องของรถยนต์ดังกล่าว ระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามเสนมาถึง ก็เข้าจับงูทันที ซึ่งมีการเลาะซุ้มล้อด้านล่างซ้ายออกเพื่อที่จะจับงู แต่ก็ไม่สามารถเอามาได้ เพราะงูเลื้อยเข้าไปในรูของโครงตัวถังรถ ทำให้ตัวงูติด

ระหว่างนั้น พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เข้ามาดูการจับงูครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวยังได้สร้างความแปลกใจให้ นางโดนิกา พ็อตตี้ เอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย ซึ่งเสร็จจากการหารือกับ นายปณิธาน ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยได้อุทานออกมาว่า “Oh my god” แล้วขึ้นรถกลับออกไปทันที นอกจากนี้ หม่อมหลวง ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้เข้ามาสอบเหตุการณ์

ต่อมาเวลา 17.45 น. เจ้าหน้าที่ช่างซ่อมรถบริษัท บี-ควิก จำกัด ได้มารื้อบริเวณด้านข้างรถออก เพื่อที่จะนำงูออก แต่ก็ยังไม่สามารถนำงูออกมาได้ ระหว่าง พล.ต.ท.ธรรมศักดิ์ ก็ได้เข้าสอบถามเจ้าหน้าที่ พร้อมจับไปงู และกล่าวว่า “อยู่นิ่งๆ ออกมานะ เขามาช่วยแล้ว ผมแผ่เมตตาให้เขาอยู่ กลัวเขาตาย” ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามเสน ก็พยายามที่จะเอางูออกมาให้ได้ แต่เนื่องจากงูมีลำตัวขนาดใหญ่กว่ารู ที่รอดเข้าไปทำให้ไม่สามารถดึงงูออกมาได้ รวมถึงสัญชาตญาณงูจะไม่เลื้อยถอยหลัง ทำยากต่อการนำงูออกมา

จากนั้นเวลา 18.40 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามเสน ประกอบด้วย นายจักรพงศ์ ฟักเย็น นายณภัทร ลอยเมฆ และ นายปุณภณ บุญมาก พนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญงาน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำทำเนียบรัฐบาล และพนักงานช่างซ่อมรถ บริษัท บี-ควิก จำกัด ได้ช่วยกันจนสามารถนำงูออกมาได้ โดยจะนำงูดังกล่าวไปพักฟื้นที่สถานีดับเพลิงสามเสน ก่อนที่จะปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป โดยใช้เวลาเกือบ 4 ชั่วโมง

กำลังโหลดความคิดเห็น...