xs
xsm
sm
md
lg

“ถาวร” โพสต์ถึง กปปส.ร่วมมือ จนท.สอดส่องสิ่งผิดปกติ หลังเหตุระเบิดหลายจุดในภาคใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ถาวร เสนเนียม
แกนนำ กปปส.โพสต์ถึงมวลมหาประชาชนช่วยสอดส่องดูแลสิ่งผิดปกติ จากเหตุระเบิดหลายจุดในภาคใต้ พร้อมให้กำลังใจรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ให้จับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ด้าน อดีต ส.ส.เพชรบุรีประณามคนก่อเหตุ เรียกร้องประชาชนผนึกกำลังกันฝ่าวิกฤต เชื่อเป็นขบวนการใหญ่-ทุนหนา หวังทำลายเศรษฐกิจและประเทศไทย

นายถาวร เสนเนียม รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แกนนำ กปปส.โพสต์ เฟสบุ๊กส่วนตัวถึงพี่น้อง กปปส. และมวลมหาประชาชนทุกคนว่า เหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดอาจเกิดมาจากปัญหาทางการเมืองหลังจากมีการลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญ โดยเหตุการณ์จะมีลักษณะที่คล้ายๆ กัน ใช้โทรศัพท์ SAMSUNG เป็นตัวจุดระเบิด

“ผมขอให้กำลังใจพี่น้อง กปปส.และมวลมหาประชาชนทุกท่าน และขอให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง สอดส่องดูแลความไม่สงบและจับตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษตามกระบวนการของกฎหมายให้ได้ และขอให้พี่น้อง กปปส.และการ์ดทุกคนช่วยกันสอดส่องดูแลเหตุการณ์ที่ผิดปกติ สิ่งของผิดปกติ รถจอดผิดปกติ บุคคลผิดปกติ และแจ้งเจ้าหน้าที่ของรัฐ และขอให้เจ้าหน้าที่ของรัฐทุกท่านช่วยกันสอดส่องให้เป็นตาสัปรด และขอให้พี่น้อง กปปส.และมวลมหาประชาชนอดทนกับเหตุการณ์ที่เกิดความรุนแรงในช่วงระยะเปลี่ยนผ่าน ขอให้ร่วมกันเดินไปข้างหน้า”

สุดท้ายนี้ขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่ประสบเหตุร้าย และขออารธนาพระสยามเทวาธิราช สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายคุ้มครองให้พี่น้องทุกท่านปลอดภัย จับมือนำพาประเทศไปข้างหน้าด้วยกันให้ได้

ขณะเดียวกัน นายอรรถพร พลบุตร อดีต ส.ส.เพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ประณามกลุ่มผู่ก่อเหตุระเบิดในอำเภอหัวหินและหลายพื้นที่สำคัญในภาคใต้ว่าเป็นการกระทำที่เลวร้ายเกินกว่าที่คนไทยจะรับได้ และประชาชนต้องผนึกกำลังกันนำประเทศให้ก้าวฝ่าพ้นวิกฤตนี้

นายอรรถพรกล่าวว่า เหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นเห็นได้ชัดว่ากลุ่มผู้ลงมือเป็นการขบวนการใหญ่มีทุนและเครือข่ายเชื่อมโยงมุ่งเน้นการทำลายภาวะเศรษฐกิจและความมั่นคง รวมทั้งชีวิตของประชาชน เมื่อมองจากพื้นที่เป้าหมายและวันเวลาที่ก่อเหตุเห็นได้ชัดว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา และ คสช.จะต้องเผชิญกับวิกฤตการณ์ที่ต่อเนื่องนับจากการลงประชามติดังที่หลายฝ่ายได้คาดคะเนไว้

“ผมคิดว่านี่คือช่วงเวลาของวิกฤตการณ์ที่คนไทยทุกคนต้องรวมกำลังกันเป็นกำลังใจให้รัฐบาลและร่วมตรวจสอบดูแลสถานการณ์ในพื้นที่อย่างเข้มข้น เหตุการณ์นี้จะเป็นบทพิสูจน์อีกครั้งหนึ่งว่า แม้คนไทยจะคิดแตกต่างในหลายเรื่อง แต่เมื่อถึงที่สุดแล้วคนไทยทุกคนจะไม่ยอมให้ใครจะทำร้ายประเทศไทยของเราได้”


กำลังโหลดความคิดเห็น...