xs
xsm
sm
md
lg

เพิ่งจะแจก! นายกฯ มอบเงินอัดฉีด “อาเซียนพาราเกมส์” 18 ล้าน ครวญถูกมองเผด็จการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นายกฯ เพิ่งจะมอบเงินอัดฉีดนักกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ที่สิงคโปร์ 18 ล้านบาท จากคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ทั้งที่แข่งเสร็จไปเมื่อปีที่แล้ว ระบุฝากช่วยกันคิดว่าทำยังไงให้ไทยสงบสุข ฝากลดความขัดแย้งอย่างยั่งยืน ครวญครางถูกมองเป็นเผด็จการ อ้างทำเพื่อคนไทยทุกคน ซัดรัฐบาลเลือกตั้งทำงานไม่ได้ ย้ำแล้วย้ำอีกไม่อยากอยู่นาน

วันนี้ (26 ม.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 15.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวให้โอวาทพร้อมมอบเงินรางวัลแก่นักกีฬาจากการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 8 ที่สาธารณรัฐสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 3 - 9 ธ.ค. 2558 ว่า ขอบคุณคณะนักกีฬาที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศมีความสุข ทั้งนี้ อยากให้ทุกคนมาช่วยกันคิดว่าจะทำอย่างไรให้ประเทศไทยสงบสุข มีความเข้มแข็ง วันนี้งานด้านการท่องเที่ยวและกีฬาของประเทศไทย มีความคืบหน้าตามลำดับ จึงต้องการให้ทุกคนช่วยกันลดความขัดแย้งอย่างยั่นยืน ช่วยกันสร้างความดีต่อบ้านเมือง เราต้องมาช่วยกันเพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้า แต่คนไทยกลับคิดถึงเฉพาะการเลือกตั้งและรัฐธรรมนูญ โดยไม่คิดว่าปัญหาเกิดจากอะไร และอย่าเชื่อการออกมาเคลื่อนไหวของใครก็ตาม

“ขอให้ฟังสิ่งที่รัฐบาลชี้แจง สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ประเทศไทยต้องการการปฏิรูป เพื่อที่เดินหน้าประเทศ เพราะที่ผ่านมา เมื่อมีปัญหาความขัดแย้งก็ส่งผลให้รายได้ของประชาชนลดลง แต่การเข้ามาทำงานของรัฐบาลก็ยังถูกมองว่าเป็นเผด็จการ ทั้งที่เป็นการเข้ามาเพื่อคนไทยทุกคน เพราะก่อนหน้านี้ รัฐบาลจากการเลือกตั้งไม่สามารถทำงานได้ ที่เข้ามาก็ต้องการแก้ไขปัญหาเพื่ออนาคตลูกหลานในอีก 20 ปีข้างหน้า รัฐบาลต้องการแก้ไขทุกปัญหาของประเทศ เรามีประชาธิปไตยมากว่า 80 ปี แต่ก็ยังไม่ทะเลาะกันเรื่อยมา อย่างไรก็ตาม รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ต้องมีความเป็นธรรม ยืนยันว่ารัฐบาลไม่อยากอยู่ต่อยาวนาน และไม่อยากใช้อำนาจ ดังนั้น ทั้งหมดนี้จึงขึ้นอยู่กับทุกคนเมื่อถึงเวลาเลือกตั้ง และการปฏิรูปทุกอย่างต้องเริ่มจากตัวเองก่อนก่อนเสมอ” นายกฯ กล่าว

รายงานข่าวเพิ่มเติมจาก MGR Online แจ้งว่า สำหรับเงินอัดฉีดดังกล่าว คณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ได้อนุมัติเงินกองทุนจ่ายเป็นเงินรางวัลให้แก่นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬาที่สร้างชื่อเสียงและเกียรติภูมิมาสู่ประเทศชาติ ในการแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ครั้งที่ 8 ณ สาธารณรัฐสิงคโปร์ สนับสนุนเงินรางวัลตามระเบียบหลักเกณฑ์เป็นเงิน 15,018,750 บาท และปรับเพิ่มเงินรางวัลเป็นกรณีพิเศษ เพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 20 ของเงินรางวัลที่นักกีฬา ผู้ฝึกสอนและสมาคมกีฬาได้รับ เป็นเงิน 3,003,750 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 18,022,500 บาท โดยนายกรัฐมนตรี มอบของที่ระลึกแก่ นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย มอบเงินรางวัลแก่สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย จำนวน 3,465,000 บาท พร้อมของที่ระลึก มอบเงินรางวัลแก่สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย จำนวน 11,962,500 บาท พร้อมของที่ระลึก มอบเงินรางวัลแก่สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย จำนวน 2,595,000 บาท พร้อมของที่ระลึก และมอบของที่ระลึกแก่สมาคมกีฬาคนพิการทางปัญญาแห่งประเทศไทย.กำลังโหลดความคิดเห็น