xs
xsm
sm
md
lg

นักกีฬาพิการ ลุ้น! กองทุนชิงแชมป์โลก ปีหน้า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เตรียมทวงเจ้าอาเซียน
"บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขพาราลิมปิกไทย แย้มมีข่าวดีรางวัลชิงแชมป์โลก ปลายเดือน มกราคม มั่นใจไทยทวงบัลลังค์เจ้าอาเซียน ศึกอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 8

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา "บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เข้าชมการฝึกซ้อมของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมทีมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาคนพิการ "อาเซียนพาราเกมส์" ครั้งที่ 8 ระหว่างวันที่ 3-9 ธันวาคม 2558 ที่ประเทศสิงคโปร์

โดย นายจุตินันท์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้มีการเตรียมทีมและความพร้อมมากว่า 4 เดือน ทำให้ทุกคนค่อนข้างมั่นใจว่าเราจะทำผลงานได้ดี อีกทั้ง 2 ชนิดกีฬา ปิงปอง, แบดมินตัน นักกีฬาไทยถือว่าติดอันดับต้นๆของโลก และเอเชียอยู่ ทำให้คิดว่าทั้งสองกีฬาน่าจะสร้างผลงานโกยเหรียญรางวัลให้ทัพนักกีฬาไทยได้ไม่น้อย

"ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมานักกีฬาของเราได้มีโอกาสแข่งขันในระดับต่างประเทศมาโดยตลอด เพราะต้องไปควอลิฟายเพื่อแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ปีหน้า ทำให้ต้องบอกว่ามาถึงเวลานี้ ทัพนักกีฬาคนพิการพร้อมแล้วที่จะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ในครั้งนี้ ส่วนเป้าหมายของทีมนักกีฬาคนพิการไทย คือการทวงตำแหน่งเจ้าเหรียญทองคืนให้ได้ แต่ต้องระวังประเทศอย่างเวียดนาม หรือ อินโดนีเซีย ที่พัฒนาแบบก้าวกระโดดขึ้นมาเป็นอย่างมาก แต่คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา" ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวทิ้งท้าย

นอกจากนี้ บิ๊กนิดหน่อย ยังได้เผยถึงกองทุนทัพนักกีฬาพิการที่จะเพิ่มรายการชิงแชมป์โลก คาดว่าจะได้ข้อสรุปปลายเดือน มกราคม 2559 "หลังจากที่เราได้ไปยื่นหนังสือเรียกร้องเงินรางวัลรายการชิงแชมป์โลก ที่จบไปเมื่อเดือนตุลาคม ซึ่งทางรองนากยกรัฐมนตรี พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร, รมว. กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร, ผู้ว่า กกท. สกล วรรณพงษ์ ได้รับเรื่องไว้พิจารณาแล้ว ซึ่งในตอนนี้บอร์ดกองทุนพัฒนากีฬายังมีไม่ครบ ทำให้ไม่สามารถอนุมัติเรื่องดังกล่าวได้ทันที คาดว่าหลายเดือนมกราคมปีหน้าจึงจะได้ข้อสรุป"

"ทั้งนี้ยอมรับว่านักกีฬาพิการมีข้อจำกัดที่ต่างจากนักกีฬาปกติอยู่มาก อาทิ ในการแข่งขันบางประเภท มีนักกีฬาเพียง 3-4 คน ทำให้ต้องยึดตามกฎของเจ้าภาพว่าจะมอบเหรียญรางวัลให้แค่อันดับ 1 หรือ 2 เท่านั้น หรือบางกีฬาจะต้องเป็นการทำลายสถิติ เพื่อที่จะเข้าข่ายรับเงินรางวัลได้ ซึ่งจะมีการหารือถึงเรื่องนี้ต่อไป"

สำหรับการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 8 ที่จะชิงชัยในช่วงระหว่างวันที่ 3-9 ธันวาคม 2558 ที่ประเทศสิงคโปร์ คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยส่งทัพนักกีฬาไทย เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 271คน จาก 14 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา, ยิงธนู, แบดมินตัน, บอคเซีย, หมากรุกสากล, ฟุตบอลคนตาบอด, ฟุตบอล 7 คน ,โกลบอล, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ว่ายน้ำ, เทเบิลเทนนิส, วีลแชร์บาสเกตบอล และ โบว์ลิ่ง

กำลังโหลดความคิดเห็น...