xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าของ Fahai TV โพสต์เฟซบุ๊กน้อยใจ “ลุงกำนัน” ไม่รับสายหลังถูก คสช.สั่งปิด อ้างเป็นญาติกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกุล เจ้าของฟ้าให้ทีวี (แฟ้มภาพ)
MGR Online - เจ้าของฟ้าให้ทีวี “ฟ้า พรทิพา” โพสต์เฟซบุ๊กระบุน้อยใจ “ลุงกำนันสุเทพ” โทร.ไปไม่รับสาย หลังถูก คสช.สั่งปิด-ดำเนินคดีข้อหาเป็นภัยต่อความมั่นคง ระบุติดต่อมาหลายวัน วันนี้บอกจะโทร.กลับ แต่โทร.ไปก็ไม่รับ 4 ครั้งซ้อน ยันไม่ได้ทวงบุญคุณแต่เป็นญาติกันทางแม่ ก่อนช่วงค่ำวันอาทิตย์โพสต์ขอโทษเพราะใจร้อน เข้าใจผิด

จากกรณีเจ้าหน้าที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าตรวจค้นสถานีวิทยุโทรทัศน์ ฟ้าให้ทีวี (Fahai TV) โดยอาศัยอำนาจตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 3/2558 และอำนาจตามมาตรา 44 เนื่องจากมีเนื้อหาเข้าข่ายเป็นภัยต่อความมั่นคงของรัฐบาล และกระทบต่อความสงบเรียบร้อยของประชาชน และไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดสถานี เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา

ต่อมา น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกุล ซึ่งแสดงตัวเป็นเจ้าของช่องรายการดังกล่าว ได้เดินทางมายืนหนังสือขอความเป็นธรรมจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล พร้อมหลาน 2 คน เนื่องจากสถานีถูกปิดและไม่มีช่องทางทำมาหากิน

วานนี้ (22 พ.ย.) น.ส.พรทิพาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “ฟ้า พรทิพา ข่าวเพื่อประชาชน” ถึงนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ในทำนองน้อยใจระบุว่า ได้โทรศัพท์ไปหานายสุเทพเพื่อขอความช่วยเหลือจากกรณีถูกปิดสถานี โดยนายสุเทพได้รับปากว่าจะติดต่อกลับภายใน 3 วัน แต่ปรากฏว่าวันนี้ตนได้โทรศัพท์ไปหานายสุเทพถึง 4 ครั้ง แต่นายสุเทพกลับไม่รับโทรศัพท์ จึงทำให้รู้สึกน้อยใจ เหมือนไม่มีใครสนใจให้ความช่วยเหลือในยามที่ตนเองเดือดร้อน

ถึงลุงสุเทพ เทือกสุบรรณ เดือดร้อนเหมือนไม่สนใจ โทร.ไปครั้งหนึ่ง วันที่ 19 บอกว่าอยู่ต่างประเทศ และยืนยันว่า 3 วันกลับมาจากต่างประเทศจะโทร.กลับ วันนี้ ครอบครัวฟ้าเดือดร้อนมาก ต้องการคำปรึกษา วันนี้โทร.ไป 4 ครั้งไม่รับสาย อย่างน้อยถ้าลุงกำนันตามข่าวจะต้องรู้ว่าเดือดร้อนมาก รอไม่ได้....

อย่างน้อยในช่วงชุมนุมก็ช่วย ทุกอย่างเท่าที่ช่วยได้ ทั้งกำลังกายและเงินสมทบ บางส่วน เวลาเดือดร้อน เหมือนไม่มีใครเลย....หลายคนอาจว่าฟ้า ว่ามาทวงบุญคุณ แต่แอบน้อยใจบ้าง ในฐานะหลานลุงสุเทพ แม่คุณสุเทพ กับ ตาของฟ้า พ่อของแม่ เป็นพี่น้องกัน เป็นญาติกันสนิทกันทางแม่ลุงกำนัน เราเลยคนละนามสกุล ทุกอย่างตรวจสอบได้ ถ้าไม่จริง สามารถฟ้องฟ้าได้เลย

แม่โทร.มาเครียด ความดันขึ้นสองร้อยกว่า บอกว่าจะไปบ้านลุงสุเทพ ไปคุยให้ช่วยในฐานะลูกหลาน แต่ฟ้าบอกแม่ไม่ไหว อย่าฝืนไปให้พัก เพราะแม่ฟ้าอายุ 74 แล้ว ตอนนี้แม่ฟ้าก็แย่ด้วย ถ้านับญาติฟ้าคือหลาน แต่ถ้าวันนี้ไม่นับญาติ เพราะหลานเดือดร้อนก็ไม่เป็นไร...!?????? ตอนนี้ล่าสุดยังอยู่ สน.ดุสิต (น้อยใจมาก)”


ถึงลุงสุเทพ เทือกสุบรรณ เดือดร้อนเหมือนไม่สนใจ โทรไปครั้งหนึ่ง วันที่ 19 บอกว่าอยู่ต่างประเทศ และยืนยันว่า 3 วันกลับมาจา...

Posted by ฟ้า พรทิพา ข่าวเพื่อประชาชน on Saturday, November 21, 2015


ต่อมาในช่วงค่ำวานนี้ น.ส.พรทิพา ก็โพสต์ภาพนายสุเทพ พร้อมข้อความลงเฟซบุ๊กอีกโดยระบุว่า “ขอชี้แจง... และมากราบขอโทษคุณลุงกำนัน ที่ได้โพสข้อความลงหน้าเพจ และเฟส ในเชิงแบบทำให้คุณลุงกำนันเสียหาย.::!ด้วยอารมณ์ที่กำลังสับสนกับ สิ่งที่มันแย่มาก ๆ กับชีวิต เหมือนเจอทางตัน เลยอารมณ์ร้อน โพสข้อความไม่ทันคิด ที่แท้จริงที่โทรไปไม่รับ คือท่านติดงาน และจริง ๆ ท่านติดงานด่วน... คือวันที่ 22!พ.ย ท่านได้ไปเป็นประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชน... เพื่อปฎิรูป ประเทศไทย ได้มาเป็นประธานเปิดงาน ปั่นจักรยานหาเงิน สมทบทุน ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลพระยุทราชเวียงสระ อ. เวียงสระ จ. สุราษฎร์ธานี จัดโดย อดีต สส. ชุมพล กาญจนะ.... เรื่องนี้ชี้แจงได้... และกราบบอกสื่อ ที่เอาข่าวที่ฟ้าโพสไปลงช่วยแก้ข่าวด้วย. ขอบอกผ่านสื่อมวลชน ว่าลุงกำนันไม่เคยทิ้งใคร แม้แต่คนชาวบ้านที่ขอความช่วยเหลือ จะเป็นใคร ทุกคนรู้ลุงกำนันช่วยหมด. และฝากถึงฝั่งตรงข้ามที่มาด่าว่าลุงกำนันนะ ไปด่าไอ้แม้วโน้น ถ้าแม้วดีจริง ตามฝั่งตรงข้ามว่า ทำไมไม่กล้ากลับไทยมาละ. ต่างคนต่างอุดมการณ์ ก็ไม่จำเป็นต้องมาแตกแยก ถ้าไม่มาด่ามากขนาดนี้ ฟ้า พรทิพา ก็คงไม่มาด่าตอบ เพราะเราคือคนไทยเหมือนกัน. สรุปคือลุงกำนันเป็นคนดี และไม่เคยทิ้งใคร ขอชี้แจงและมาขอโทษลุงกำนันที่ ฟ้า อารมณ์ร้อนอาจเพราะความเครียด หวังว่าทุก ๆ ท่าน พี่น้อง กปปส อภัยให้กับฟ้าด้วย ที่ลงไปตามใจตัวเอง และทำใหัคนเข้าใจผิดลุงกำนัน และสื่อที่ไปลงก่อนหน้า รบกวนแก้ข่าวให้ด้วยค่ะ เพราะลุงกำนันเสียหายขอบคุณค่ะ เห็นภาพแล้วน้ำตาไหล ว่าเราผิดไปแล้วที่ลง ไปไม่คิด”

ขอชี้แจง... และมากราบขอโทษคุณลุงกำนัน ที่ได้โพสข้อความลงหน้าเพจ และเฟส ในเชิงแบบทำให้คุณลุงกำนันเสียหาย.::!ด้วยอารมณ์ที่...

Posted by ฟ้า พรทิพา ข่าวเพื่อประชาชน on Sunday, November 22, 2015กำลังโหลดความคิดเห็น...