xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮาวันเด็กทำเนียบฯ จัด “สแตนด์ดี้ลุงตู่” ให้หนูๆ เซลฟี พร้อมมีตแอนด์กรี๊ดนักเตะช้างศึก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เจ้าหน้าที่จัดสถานที่รับงานวันเด็กพรุ่งนี้ ฮือฮาจัด “สแตนด์ดี้” นายกรัฐมนตรีสูงเท่าจริง ให้เด็กๆ เซลฟีเต็มที่ 4 เวอร์ชันให้สะสม พร้อมจัดเต็มการแสดง และมีตแอนด์กรี๊ดนักเตะทีมชาติไทย ด้านทีม รปภ. นายกฯ ซักซ้อมเข้มเพราะต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง

วันนี้ (9 ม.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศโดยรอบบริเวณทำเนียบรัฐบาล มีเจ้าหน้าที่จากกรมโยธาธิการและผังเมือง กองออกแบบและก่อสร้างพลับพลาพิธี สังกัดกระทรวงมหาดไทย หน่วยงานที่รับผิดชอบตกแต่งสถานที่ เริ่มดำเนินการติดตั้งเต็นท์ติดแอร์ทั่วบริเวณพื้นที่ และจัดซุ้มกิจกรรม 35 จุด เพื่อเตรียมพื้นที่ในการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ทำเนียบรัฐบาล ประจำปี 2558 ในวันพรุ่งนี้ ขณะเดียวกัน มีเจ้าหน้าที่ทั้งจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน นำอุปกรณ์ต่างๆ เช่น โต๊ะและเก้าอี้ เข้ามาติดตั้งในทำเนียบรัฐบาล เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดงาน ทั้งนี้ ทางสำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ได้นำสแตนด์ดี้ภาพเหมือนนายกรัฐมนตรี ที่ใส่ชุดผ้าไหมไทยในอิริยาบถต่างๆ กัน โดยมีรูปที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ส่วนใส่ชุดสีเหลือง 1 ชิ้น สีฟ้า 1 ชิ้น และสีม่วงเปลือกมังคุด 2 ชิ้น มาไว้ที่หน้าตึกนารีสโมสร พร้อมด้วยนำลูกโป่งหลากสีสันนำมาตกแต่งโดยรอบตึก

สำหรับกำหนดการจัดงานวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาลในวันพรุ่งนี้ (10 ม.ค.) นั้น พล.อ.ประยุทธ์ จะเข้าร่วมกิจกรรม โดยเริ่มจากเวลา 8.30 น. นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติของกระทรวงศึกษาธิการ ที่สนามเสือป่า พร้อมให้โอวาทเยาวชน จากนั้นจะเดินทางมายังทำเนียบรัฐบาลเวลา 9.30 น เพื่อเปิดกิจกรรมวันเด็กบริเวณสนามหญ้าด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า และรับชมการแสดงโขนเด็ก ตอน ยกรบ จากกระทรวงวัฒนธรรม โดยการแสดงชุดดังกล่าวประกอบด้วย นักแสดงเด็กจำนวน 32 คน ใช้เวลาในการแสดงทั้งสิ้น 7 นาที

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีจะนำเยาวชน 25 คน ที่เป็นเด็กด้อยโอกาส เด็กที่ทำประโยชน์ให้กับประเทศ ตัวแทนเด็กจากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตัวแทนเด็กจากโรงเรียนวัดนวลนรดิศ ที่นายกรัฐมนตรีเป็นศิษย์เก่า และเด็กที่ร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน พร้อมเข้าเยี่ยมชมห้องต่างๆ บนตึกไทยคู่ฟ้ารวมถึงห้องทำงานของนายกรัฐมนตรี พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีจะถ่ายภาพร่วมกับเด็กและเยาวชน

จากนั้นเวลา 10.30 น. นายกรัฐมนตรีจะร่วมกิจกรรมที่ตึกสันติไมตรีหลังนอกเพื่อชมการแสดงกิจกรรมหุ่นเชิดจากกระทรวงวัฒนธรรม โดยนายกรัฐมนตรีจะถือโอกาสนี้เชิดหุ่นเป็นตัวอย่าง พร้อมกับให้โอวาทกับเด็กและเยาวชน และชมกิจกรรมที่จัดในตึกสันติไมตรีร่วมกับเด็กๆ ปิดท้ายด้วยการร่วมกิจกรรมหมู่บ้านอาเซียนที่ลานน้ำพุหน้าตึกสันติไมตรี ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีจะใช้เวลาอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาลถึงเวลา 11.10 น.

สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงาน เช่น เยาวชนสามารถถ่ายรูปคู่กับสแตนดี้ขนาดเท่าตัวจริงของนายกรัฐมนตรี พร้อมกับรับชมการแสดงรถจักรยานยนตร์นำขบวนจากกองบัญชาการตำรวจสันติบาล จำนวน 2 คัน และมีกิจกรรมเปิดฉายวิดีทัศน์ “พระมหาชนก” รวมถึงนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยพบเด็กและเยาวชน ที่ตึกสันติไมตรีหลังนอก

กิจกรรมทรูปลูกปัญญา จัดซุ้มจำลองห้องออกอากาศรายการข่าวจากสถานีข่าว TNN24 พร้อมร่วมสนุกกับศิลปิน AF และ The Voice บริเวณโถงกลางตึกสันติไมตรี กิจกรรมของกระทรวงวัฒนธรรม นำช่างสิบหมู่ ศิลปะไทย มาร่วมแสดงสืบสานวัฒนธรรม นอกจากนี้ ยังมีรถฉายภาพยนตร์เคลื่อนที่ของกระทรวงวัฒนธรรม จัดฉายภาพยนตร์สั้นสำหรับเด็ก บริเวณริมรั้วประตู 2 ขณะที่ตึกนารีสโมสร สำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ได้จัดเครื่องเสียงร้องเพลงคาราโอเกะ พร้อมจำลองห้องรายงานข่าวของสถานีให้เด็กๆ ได้ทดลองอ่านข่าว

อย่างไรก็ตาม ได้มีการเตรียมหน่วยพยาบาลจากโรงพยาบาลราชวิถีพร้อมรถกู้ชีพนเรนทร 1 คัน เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ ขณะที่ทีมรักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสถานที่ทำเนียบรัฐบาล ได้ร่วมกันซักซ้อมรักษาความปลอดภัย เนื่องจากนายกฯ ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง

กำลังโหลดความคิดเห็น...