xs
xsm
sm
md
lg

สะพัด! จม.บอสใหญ่สิงห์ เตือน “จุตินันท์” เรื่องบทบาท “ตั๊น จิตภัสร์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

จดหมายจาก นายสันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ถึงนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี บิดาของ น.ส.จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี ที่กำลังเผยแพร่อยู่ในโลกออนไลน์ ณ เวลานี้
ASTVผู้จัดการ - ว่อนเน็ตจดหมาย “สันติ” นายใหญ่สิงห์ เตือน “จุตินันท์” เรื่องบทบาททางการเมืองของลูกสาว “ตั๊น จิตภัสร์” ที่ส่งผลกระทบต่อองค์กรและตระกูลภิรมย์ภักดี รับยังไงตนเองก็ต้องรับผิดชอบในฐานะ กก.ผู้จัดการใหญ่ แต่ส่งจดหมายเป็นหลักฐานว่าทั้งเตือนและแนะนำแล้ว

ผู้สี่อข่าวรายงานว่า ช่วงสายวันนี้ (19 ธ.ค.) ในเครือข่ายสังคมออนไลน์ได้มีการส่งต่อภาพเป็นจดหมายหัว บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เจ้าของเครื่องดื่มตราสิงห์ ลงวันที่ 18 ธ.ค. 2556 จากนายสันติ ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ถึงนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี บิดาของ น.ส.จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี หรือตั๊น อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปัตย์ และหนึ่งในแนวร่วมคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หรือ กปปส. โดยเนื้อหาเป็นการกล่าวตำหนินายจุตินันท์ต่อกรณีบทบาททางการเมืองของ น.ส.จิตภัสร์ ซึ่งส่งผลกระทบต่อธุรกิจและตระกูล

กรรมการผู้จัดการใหญ่เครื่องดื่มสิงห์ระบุว่า ที่ผ่านมาตนได้พูดคุยและเสนอข้อแนะนำต่างๆ กับนายจุตินันท์ต่อบทบาทของ น.ส.จิตภัสร์ที่จะส่งผลกระทบต่อองค์กรและตระกูลภิรมย์ภักดีแล้วแต่ไม่ได้รับการตอบสนอง ทว่าไม่ว่าผลกระทบจากความขัดแย้งทางการเมืองรอบนี้จะเป็นเช่นไร ตนในฐานะ กก.ผู้จัดการใหญ่ก็มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบ

“ไม่ว่าผลจากสถานการณ์ทางการเมืองครั้งนี้จะออกมาอย่างไร และส่งผลกระทบต่อองค์กรและตระกูลมากน้อยแค่ไหน ในฐานะกรรมการผู้จัดการใหญ่มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น และขอแจ้งถึงจุตินันท์ด้วยหนังสือฉบับนี้ ให้รับทราบว่าที่ผ่านมาได้เคยเตือนและให้คำแนะนำกับจุตินันท์แล้ว” นายสันติระบุ

อนึ่ง เมื่อกลางดึกของคืนที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายเข้าปาระเบิดในบ้านเลขที่ 171 ซอยรามคำแหง 12 ถนนรามคำแหง กรุงเทพมหานคร ของ น.ส.จิตภัสร์จนรถตู้ภายในบ้านได้รับความเสียหาย ขณะที่วานนี้ (18 ธ.ค.) นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ยังได้มีคำสั่งอายัดบัญชีทรัพย์สินของแกนนำ กปปส. รวมไปถึงบัญชีครัวราชดำเนินซึ่งเป็นเงินที่ได้รับการบริจาคของประชาชน เพื่อทำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ชุมนุมซึ่ง กปปส.มอบหมายให้ น.ส.จิตภัสร์เป็นผู้ดูแลด้วย

ทั้งนี้ นายสันติ ภิรมย์ภักดี นายใหญ่แห่งสิงห์ คอร์เปอเรชั่นนั้นเป็นบุตรชายของนายประจวบ ภิรมย์ภักดี บุตรคนที่ 2 ของ “พระยาภิรมย์ภักดี (บุญรอด เศรษฐบุตร)” ผู้ก่อตั้ง บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ หรือ “สิงห์” โดยนายสันติถือเป็น “สิงห์” ในยุคที่ 3 โดยมีการส่งไม้ต่อไปที่ รุ่นที่ 4 คือ บุตรชายสองพี่น้อง สันต์ หรือภูริต ภิรมย์ภักดี (เต้) และ ปิติ ภิรมย์ภักดี (ต๊อด-สามีนักแสดงสาวชื่อดัง วรนุช วงษ์สวรรค์)

ขณะที่ นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ก็ถือว่าเป็นหลาน “พระยาภิรมย์ภักดี” และถือเป็น “สิงห์” รุ่นที่ 3 เช่นกัน โดยนายจุตินันท์เป็นบุตรของนายจำนงค์ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และคุณหญิงสุภัจฉรี ภิรมย์ภักดี โดยนายจุตินันท์สมรสกับ หม่อมหลวงปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี (กฤดากร) มีบุตร 3 คน คือ น.ส.จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี (ตั๊น), น.ส.นันทญา ภิรมย์ภักดี (ตุ๊ย) และนายณัยณพ ภิรมย์ภักดี (ต่อย)

สำหรับรายละเอียดในจดหมายฉบับดังกล่าวมีดังนี้
----------------
18 ธันวาคม 2556

ถึง นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี

จากการที่ได้พูดคุยกันหลายครั้งและได้เสนอข้อแนะนำต่างๆ ให้กับจุตินันท์ เกี่ยวกับบทบาททางการเมืองของจิตภัสร์ ที่จะส่งผลต่อองค์กรและตระกูลภิรมย์ภักดีทั้งในปัจจุบันและอนาคตแต่ไม่ได้รับการตอบสนองใดๆ กระทั่งองค์กรและตระกูลถูกนำเข้าไปเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับการเมืองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ไม่ว่าผลจากสถานการณ์ทางการเมืองครั้งนี้จะออกมาอย่างไร และส่งผลกระทบต่อองค์กรและตระกูลมากน้อยแค่ไหน ในฐานะกรรมการผู้จัดการใหญ่มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น และขอแจ้งถึงจุตินันท์ด้วยหนังสือฉบับนี้ ให้รับทราบว่าที่ผ่านมาได้เคยเตือนและให้คำแนะนำกับจุตินันท์แล้ว

สันติ ภิรมย์ภักดี
กรรมการผู้จัดการใหญ่นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี และบุตรสาวจิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี (แฟ้มภาพ)
“ตั๊น” จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี หนึ่งในแนวร่วมคนสำคัญของ กปปส. (แฟ้มภาพ)
รุ่นใหญ่ในตระกูลภิรมย์ภักดีนำโดยนายจำนงค์ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ (คนเคาะระฆัง) (แฟ้มภาพ)
นายจำนงค์ ภิรมย์ภักดี บิดานายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี (แฟ้มภาพ)
ครอบครัวของนายสันติ ภิรมย์ภักดี สิงห์รุ่นที่ 3 ที่กำลังส่งไม้ต่อให้รุ่นที่ 4 บุตรชายทั้ง 2 คน คือ ภูริต ภิรมย์ภักดี (เต้) และ ปิติ ภิรมย์ภักดี (ต๊อด) (แฟ้มภาพ)
กำลังโหลดความคิดเห็น...