xs
xsm
sm
md
lg

ห่วย-โกง ผลงานคนชินวัตร!!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ทักษิณ ชินวัตร
เกาะกระแส 


00 สรุปแบบรวบรัดตัดความจากสุนทรพจน์ที่มีคนเขียนให้นายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตรนำไปอ่านที่มองโกเลียว่าคนในครอบครัวชินวัตร "เจ็บปวด"กับการเมืองในไทย ที่ยังมีความเป็นเผด็จการแฝงอยู่ "มีอำนาจแฝงอยู่" ซึ่งมันก็จริง ไม่มีใครเถียง แต่ความเจ็นปวดดังกล่าวมันเทียบไม่ได้กับความเจ็บปวดและความฉิบหายที่คนไทยได้รับจากคนในครอบครัวชินวัตร โดยเฉพาะคนที่ชื่อว่า "ทักษิณ ชินวัตร" ที่สร้างแต่ "เรื่องเลวๆ" เอาไว้มากมาย ทั้งการบริหารชายแดนใต้ที่ผิดพลาดจนทำให้สถานการณ์รุนแรงและเสี่ยงต่อการเสียดินแดนอยู่เวลานี้ บงการอยู่เบื้องหลังให้คนเสื้อแดงก่อการจลาจลเพื่อกดดันให้ยุบสภา พูดจาให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างต่อเนื่อง นี่ว่ากันเฉพาะเรื่องราวที่เห็นกันชัดๆ ไม่นับรวมการทำผิดจากเรื่องโกงกินแอบสมคบกับพวกเผด็จการ รสช.รับสัมปทานเอาเปรียบคนไทยทั้งชาติ ซึ่งก็ไม่เว้นกระทั่งคนเสื้อแดงที่เป็นลูกน้องของเขาเองนั่นแหละ

00 ล่าสุด ที่กำลังเขย่ากันอยู่อย่างหนักในเวลานี้ก็คือศาลรธน.ที่กำลังถูกรัฐบาล รัฐสภา มวลชนคนเสื้อแดงที่เป็นลูกน้องบริวารของเขากำลังดาหน้าออกมาข่มขู่คุกคามกันเป็นรายวัน เพียงเพราะศาลไม่ยอมอยู่ในอาณัติหรือไม่ทำตามความต้องการของคตในครอบครัวชินวัตร ไม่ยอมเป็นเครื่องมือให้กับ ทักษิณ ชินวัตร เท่านั้น ทำให้้ต้องเพิ่มแรงกดดันข่มขู่ให้ถ่อยเถื่อนหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ มีกำหนดนัดหมายกันว่าในวันที่ 8 พค.จะระดมคนกันมาให้มากกว่าที่เป็นอยู่ อ้างว่านี่คือการ "ยกระดับ" หรือนี่คือการเคลื่อนไหวตามสิทธิของประชาชนในระบอบประชาธิปไตย ทุด!!

00 ดังนั้นถ้า นายกฯยิ่งลักษณ์ บอกว่าคนในครอบครัวชินวัตรเจ็บปวดแล้วถามว่าคนไทยไม่เจ็บปวดมากกว่าหรือกีบพฤติกรรมของครอบครัวชินวัตร ที่ทุจริตโกงกิน ขายชาติขายแผ่นดินและทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งก็ล้วนมาจากคนในครอบครัวนี้ทั้งสิ้น ถามว่าเวลานี้การบริหารบ้านเมืองทั้งเรื่องค่าครองชีพ ข้าวของแพงหูฉี่ บริหารชายแดนใต้ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง และมีแนวโน้มเสียดินแดน ลักษณะไม่ต่างจากชายแดนเขมรที่ดูเหมือนกับมีความพยายามจะยกดินแดนบางส่วนให้กับต่างชาติเพื่อแลกกับผลประโยชน์บางอย่าง ถามว่าผ่านมาเกือบสองปีแล้วรัฐบาลชุดนี้มีผลงานอะไรที่แตกต่างจากรัฐบาลก่อนหน้านี้อย่างไรบ้าง ทุกอย่างล้วนห่วยแตก โกงหนักกว่าเดิม และคนที่ได้ประโยชน์เต็มอยู่คนเดียวคือคนในครอบครัวชินวัตร อ้อ เกือบลืมไปกลางเดือนนี้เราคนไทยทั้งหลายจะได้เห็นภาพหวานชื่นจากการ "เกี่ยวดองข้ามชาติ"ระหว่างครอบครัวชินวัตร ลูกสาว เยาวภา-สมชาย วงศ์สวัสดิ์กับ "ครอบครัวฮุนเซ็น" แหมมันช่างหวานชื่นจริงๆ พับผ่า !!

00 นี่ก็เอาแน่ สำหรับการเดินหน้าดัน พรบ.ปรองดองควบนิรโทษฯมากันเป็นแพ็กเกจ เป้าหมายเพื่อลบล้างคงามผิดให้กับ ทักษิณ ชินวัตร ดังที่ รตอ.เฉลิม อยู่บำรุง คนที่รับงานมาทำได่ประกาศให้ทราบกันไปแล้ว แม้ว่าแท้ที่จริงแล้วร่างพรบ.นิรโทษฯฉบับคนเสื้อแดงที่เสนอโดย วรขัย เหมะ มันก็พอช่วยได้ เพียงแต่ว่ายังไม่ชัวร์ ต้อง "ตีความ"ให้เข้าข้างเท่านั้น ก็ต้องรื้อใหม่ เอาให้เห็นแก่ตัวกว่าเดิมนั่นแหละ แต่อีกด้านหนึ่งหลังจากที่ชาวบ้านนั่งดูอยู่พักใหญ่ได้เห็นพฤติกรรมที่เอาแต่ได้ ได้คืบจะเอาศอกจะกินรวบทุกเรื่องทำให้เริ่ม "ทนไม่ไหว" กันเหมือนกัน และเชื่อว่าถ้าคนในครอบครัวชินวัตรยังไม่หยุดคุกคาม อีกไม่นานเราคงได้เห็นการขับไล่พร้อมกันขนานใหญ่ และอาจจะมีคนในครอบนี้ต้องระเห็จไป "สมทบกันที่ดูไบ"เพิ่มเติมก็เป็นได้

00 การเคลื่อนไหวของศรธน.ต่อการแจ้งความดำเนินคดีกับ "เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ" อดีตสว.จอมร้องถือว่าน่าจับตาไม่น้อย เพราะกลายเป็นว่าไม่ยอมตกเป็นเป้านิ่งให้อีกฝ่ายเดินเกมรุกฝ่ายเดียวเป็นการตอบโต้เอาคืนทางกฎหมาย เหมือนอย่างก่อนหน้านี้ที่ดำเนินคดีกับพวก "หัวโจก"แดงบางคนที่ไปตั้งเวทีด่าศาลก็ถูกแจ้งข้อหาหนัก อย่างน้อยก็เป็นการแสดงให้เห็นว่า "เอาจริง" เหมือนกันถ้าคิดจะแหลมเข้ามาอีกก็ลองดู อะไรประมาณนั้น !!
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
รตอ.เฉลิม อยู่บำรุง
วรชัย เหมะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...