xs
sm
md
lg

“ควายชน”เหมาะกับ ยิ่งลักษณ์ !?

เผยแพร่:

เกาะกระแส


00 บรรยากาศในพรรคเพื่อไทยและรัฐบาลยามนี้ต้องบอกว่าหลังฉากกำลังปั่นป่วนกลายเป็น “คลื่นใต้น้ำ” ลูกใหญ่ ตรงกันข้ามกับภาพภายนอกที่ดูเงียบสงบ เพราะขนาดบางคนที่คิดว่าชัวร์ แต่เอาเข้าจริงก็ไม่สามารถคาดเดาจิตใจและความต้องการของ “เจ้าของบริษัท” ว่าต้องการแบบไหน อยากแลกเปลี่ยนผลประโยชน์กันแบบไหน

00 หากแยกมาพิจารณากันเฉพาะบางคนที่ดูแล้วมีสีสันมากที่สุดกรณีของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ถึงขนาดตามไปคอนเฟิร์มทั้งในสิงคโปร์และฮ่องกงสองสามรอบ ก็คิดว่าแน่นอนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ต้องได้นั่งเก้าอี้สำคัญตามต้องการ กลับมาฝันหวานได้นั่งรองนายกฯควบมท.1 คุมผู้ว่าทั่วประเทศได้ “แอ๊กอาร์ต” กันสนุกแน่ แต่ที่ไหนได้ แทนที่จะได้โชว์พาวเดี่ยวๆ ทำไม “ฟ้า” ต้องส่งให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธุ์ ดามาพงศ์ มีฐานะเป็น “พี่เมีย” เจ้าของบริษัท ให้มาเกษียณอายุราชการในช่วงเวลาเข้าด้ายเข้าเข็มกันในช่วงนี้ด้วยทำไม

00 แน่นอนว่าในฐานะที่ไม่ต่างจากเจ้าของบริษัทอย่างที่เห็นรับรองว่าจะต้องเข้ามามีบทบาทสำคัญ หลังจากยกขบวนตบเท้าเข้ามาในพรรคเพื่อไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อเตรียมตัวนั่งเก้าอี้ตัวใหญ่ในวันหน้า แม้ว่าจะเพิ่งเข้ามาใหม่แต่ในฐานะ “พี่เมีย” อย่างที่ว่าตำแหน่งที่จะรองก้นก็ย่อมไม่ธรรมดา อย่างน้อยก็ต้องระดับรองนายกฯอันดับ 1 คุมตำรวจ ส่วนจะลามไปคุมผู้ว่าฯด้วยหรือไม่ “มันก็เป็นได้สูง” และนี่แหละที่ได้เห็นความหวั่นไหวของ “เหลิม” ที่เริ่มอยู่ไม่เป็นสุข เพราะมันช่วยไม่ได้ที่ “เส้นทางมันทับกัน” มีโอกาสก็ต้องกีดกันเขี่ยออกไปให้พ้นทางให้ไกลที่สุด

00 อย่าได้แปลกใจที่เครือข่าย “เสื้อแดง” บางส่วนที่อยู่ในสังกัดของ “เหลิม” ไม่ว่าจะเป็น “ขวัญชัย ไพรพนา” หรือ ขวัญชัย สาราคำ รวมทั้ง ชินวัตร หาบุญพาด ที่รีบออกมาตีกัน เพรียวพันธุ์ กันอย่างเต็มที่อ้างว่า “อ่อนหัด” กระดูกการเมืองยังไม่แข็ง หากเอามานั่งเก้าอี้ตัวใหญ่อาจยังไม่เหมาะ และเก้าอี้ตัวใหญ่ดังกล่าวก็คือ รองนายกฯควบ มท.1 นั่นแหละ แต่ความหมายที่แท้จริงก็คือ ถ้ามาจริง “เป็ดเหลิม” ก็แห้วซีครับ แต่ก็อย่างว่าได้แค่นี้ก็ถือว่า “กำไร” ล้วนๆ เพราะที่ผ่านมาไม่ได้ลงทุนสักบาท !!

00 วันที่ 21-22 ต.ค.จะมีการประชุม ครม.สัญจรที่เกาะสมุย บรรยากาศเริ่มคึกคักผิดปกติ และที่สำคัญรู้สึกราวกับว่า “แผ่นดินจะหนัก” ขึ้นเรื่อยๆ เมื่อสารพัดกลุ่ม สารพัดคนต่างเตรียมการแย่งกันเสนอหน้า “ผักชี” กำลังถูกเหมาแทบจะเกลี้ยง หลายคนบนเกาะกำลังจับตามองว่างานนี้เป็นแค่มหกรรมเยาะเย้ย ปชป.กับ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” หรือเปล่า เพราะเท่าที่สังเกตก็ยังไม่เห็นมีโครงการพิจารณาอะไรให้เป็นเรื่องเป็นราว ก็อย่างว่าแหละมันก็ไม่ได้ต่างจากที่อื่นถึงเสนอไปก็เสียเวลาเปล่า เพราะเงินกำลังหมดหน้าตัก และที่สำคัญนี่คือมหกรรมเดินสาย “ชิงแต้ม-ตีเมืองขึ้น”ทางการเมือง “บีบให้มาสวามิภักดิ์” หวังตีถล่มฐานเสียงปชป.ให้กระจุยเท่านั้น

00 แต่ที่น่าจับตาก็คือหนึ่งในกำหนดการของ นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในช่วงประชุม ครม.ก็คือการชักนำไปชม “ควายชน” อันเป็นกีฬาพื้นบ้าน ส่วนจะ “เหมาะกับบุคลิก”ผู้นำของเราหรือไม่ให้พิจารณากันเอาเอง หลายคนบอกว่านี่คือวัฒนธรรมประจำถิ่น แต่ใน “วงการ” คนในพื้นที่ให้ข้อมูลมุมมองอีกด้านหนึ่งว่านี่คือ “บ่อนการพนัน” ขนาดใหญ่ ที่ได้เสียกันแต่ละคู่ไม่ต่ำว่า 5-10 ล้านบาท อีกเรื่องที่น่าเป็นห่วงก็คือ “ยาเสพติด” ที่ระบาดข้างในอย่างหนัก หวังว่า “รองเหลิม” มาแล้วอย่าให้เสียเที่ยวเปล่า อ้าว โชว์แอ๊กอาร์ตหน่อย เฮ !!
กำลังโหลดความคิดเห็น...